Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Học Lịch Sử Của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 – Saigon Times

24/07/200800:00:00(Xem: 2102)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới quy tụ gần 500 ngàn người từ khắp các quốc gia trên giới, có một giá trị đặc biệt, phá vỡ mọi ngăn cách về ngôn ngữ, chủng tộc, phong tục, tập quán, văn hóa,... để thực sự bồi đắp tình yêu thương giữa con người với con người. Chính trong tình yêu thương bao la và đầy nhân ái giữa tất cả những người đại diện cho hầu hết nhân loại trên trái đất, mọi người mới thấy rõ sự lạc lõng cô đơn của chế độ cộng sản Việt Nam, mà biểu tượng của sự lạc lõng cô đơn đó chính là sự thiếu vắng lá cờ máu cộng sản trong suốt thời gian Đại Hội.

Dĩ nhiên, trên phương diện ngoại giao, chính trị, CSVN có nhiều lợi thế để cờ máu của CS có thể xuất  hiện tại Đại Hội. Thêm vào đó, trong số mấy trăm người hành hương từ VN, CS đã cài đặt được nhiều đảng viên, đoàn viên, cán bộ tôn giáo, cùng một số du sinh. Những người này đều mang sẵn cờ máu CS trong túi. Tuy nhiên, tất cả những người này đã không dám công khai dương lá cờ máu của CS trong bất cứ lúc nào, ở bất cứ chỗ nào. Họ "không dám" không phải vì họ sợ bị hành hung, đe dọa, khủng bố... Họ "không dám" vì trong chính lương tâm của những người đó cảm thấy hổ thẹn khi cầm đến lá cờ máu CS.

Trong thâm tâm của những người CS còn chút ít lương tri đều thừa nhận, trong chế độ CS, cái gọi là "quốc huy CS, quốc ca CS, quốc kỳ CS", đều không hề có bất cứ giá trị cao quý, thiêng liêng nào trong con mắt của nhân dân VN nói riêng, cũng như của nhân loại nói chung. Tại Việt Nam, giữa những con người thú CS, bản chất thú vật dễ tung hoành, khiến những người CS có thể hát "quốc ca" chào "quốc kỳ" mà không biết ngượng ngùng, xấu hổ. Nhưng một khi giao tiếp với thế giới văn minh, được sống giữa một xã hội tự do dân chủ, như Úc Đại Lợi, được chứng kiến con người đối xử với con người trong tình thương yêu chân thành, được nhìn thấy hàng trăm ngàn người dương cao lá cờ với tất cả lòng yêu thương, trìu mến và tự hào, chắc chắn người cộng sản phải run sợ. Sự run sợ đó không phải run sợ trước bạo lực, mà là run sợ trước lẽ phải, trước chân lý, trước tình yêu, đạo nghĩa mà nền văn minh của con người đã sáng lập, bồi đắp.

Đồng ý, bằng bạo lực, thủ đoạn, công an, nhà tù, tem phiếu... CSVN có thể bắt hàng triệu người VN PHẢI MANG CỜ MÁU. Nhưng chắc chắn, CSVN không thể kiếm được một người dân VN yêu tự do nào TÌNH NGUYỆN mang cờ máu CS. Chứng kiến hàng chục ngàn người Việt yêu tự do hải ngoại, say sưa ôm ấp lá Cờ Vàng, trong niềm tự hào, yêu thương vô bờ bến, CSVN mới hiểu được, CSVN cũng giống như tất cả những tên bạo chúa, những chế độ độc tài trên trái đất, chỉ có thể chiếm được đất, giành được dân bằng bạo lực lọc lừa, nhưng vĩnh viễn CS không chinh phục được lòng người.

Bên cạnh đó, qua chiến thắng Cờ Vàng, những tên CS nằm vùng, những kẻ đón gió trở cờ, những thành phần chụp giật, cơ hội, mưu toan phản bội quê hương,... cũng có dịp tỉnh ngộ, sớm quay về nẻo chánh, nếu chúng còn chút ít lương tri; bằng không, chúng cũng phải hiểu, ngày cáo chung của chúng đang cận kề. Và cho dù, chúng có giành được một vài chiến thắng trước mắt để dâng lên cho quan thầy CS, thì trước sau gì, chân tướng của chúng cũng sẽ bị phanh phui, và vĩnh viễn tên tuổi của chúng sẽ gắn liền với những tên mãi quốc cầu vinh như Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc...

Chiến thắng Cờ Vàng trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 có một giá trị quốc tế, chứng minh cho cả thế giới thấy được Đức Tin của người Việt yêu tự do luôn luôn được ấp ủ trong trái tim của mỗi người dù hơn ba thập niên đã trôi qua; và cái chế độ CS hiện được thế giới công nhận, sự thực chỉ là những hoạt tử thi, chờ ngày bị khâm liệm cùng với các chế độ độc tài CS đã cáo chung trước nó. Vì vậy, qua chiến thắng Cờ Vàng, trong thâm tâm của các chính khách,  các vị nguyên thủ quốc gia, các lãnh tụ tôn giáo... họ luôn luôn tâm niệm coi CSVN như là một thế lực hắc ám cần phải bị khai tử, cho dù bề ngoài, họ có bang giao.

Chiến thắng Cờ Vàng cũng còn có ý nghĩa to lớn, giúp cho người Việt yêu tự do nhận ra được sức mạnh của Đức Tin, và tương lai tất thắng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, trên quê hương VN trong một ngày không xa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Chiến thắng Cờ Vàng trong Đại Hội. Thứ nhất, người Việt yêu tự do tại Úc luôn luôn có truyền thống đoàn kết đấu tranh chống CS trước sau như một, không khoan nhượng. Chính truyền thống cao quý này đã khiến cho CSVN và những thế lực nằm vùng, tay sai của CS phải chùn bước, cho dù chúng đã chuẩn bị kỹ lưỡng trên phương diện ngoại giao, nhân sự, tiền bạc, thế lực... Thứ hai, sự lãnh đạo sáng suốt và lập trường minh bạch của Quý Cha, quý vị lãnh đạo CĐCGVN và CĐNVTD, đã là yếu tố then chốt tạo nên cả một rừng Cờ Vàng trong Đại Hội. Thứ ba, tinh thần yêu nước, luôn luôn coi Cờ Vàng là biểu tượng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, của giới trẻ Công Giáo, được thế hệ cha anh hun đúc trong suốt mấy chục năm qua, đã khiến các em quyết tâm dương cao Cờ Vàng trong Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.