Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

24/10/200500:00:00(Xem: 5295)
KHÁCH SẠN SANG TRỌNG CẤM TRẻ EM NHƯNG ĐÓN CHÓ!

Một khách sạn hàng đầu trong một khu nghỉ mát sang trọng ở Áo đã ra lệnh cấm trẻ em - nhưng vẫn đón nhận các con chó vào khách sạn này. Ông Roland Ballner, chủ nhân của khách sạn Hotel Cortisen, giải thích rằng các đứa trẻ luôn cư xử rất tồi và thường gây rắc rối. Ông Ballner cho biết số người đặt phòng đã tràn ngập kể từ khi ông hứa sẽ cấm cửa các đứa trẻ dưới 12 tuổi kể từ tháng Năm năm tới.
Nhưng ông nói thêm rằng các con chó vẫn được phép vào khách sạn bởi vì chúng được dậy dỗ tốt hơn và không làm hư hỏng khách sạn của ông ta như những đứa trẻ đã làm. Khách sạn của ông ta nằm ở một địa điểm tốt nhất trên con đường St. Wolfgang, đối diện bờ hồ Wolfgangsee. Ông Ballner nói rằng: “Các người khách của tôi có quyền hưởng sự yên tĩnh và thoải mái mà không bị làm phiền bởi sự ồn ào của trẻ em.” Ông cho biết ông đã đầu tư hơn $2,5 triệu euros vào khách sạn này và không thể chịu đựng “trẻ em vẽ bút lông trên các bộ sa-lông da mầu trắng” và nhiều hành động phá hoại khác.

CƯỚP NGÂN HÀNG BẰNG CÁCH THÔI MIÊN!

Sau một loạt các vụ cướp được thực hiện bởi một kẻ thôi miên, tất cả nhân viên ngân hàng ở Moldova đã được bảo không nên nhìn vào mắt các khách hàng. Theo như đưa tin tên cướp này đã làm các nhân viên ngân hàng trở nên ngớ ngẩn, như người mất hồn, trước khi trao cho chúng hàng chục ngàn đô-la. Cảnh sát địa phương nói rằng tên tội phạm này bắt đầu nói chuyện với các nhân viên ngân hàng và từ từ thôi miên họ. Sau đó tên cướp điều khiển họ trao tiền cho hắn trước khi đưa họ ra khỏi tình trạng bị thôi miên và không còn nhớ gì cả. Cảnh sát cho biết hắn đã lấy được hơn $40,000 đô-la trong lần cướp cuối cùng, và họ cho rằng tên cướp này là một nhà thôi miên chuyên nghiệp đến từ Nga.

BỊ BẮT VÌ CHƠI DẠI!

Một nhóm tội phạm ở Ba Tây đã bị kết tội buôn lậu ma túy sau khi tự chụp hình đứng cầm nhiều ký lô bạch phiến bằng các chiếc điện thoại di động của chúng. Theo bản tin của tờ báo Jornal da Globo, sau khi nhận được tin mật báo, cảnh sát ở Sao Paulo đã bắt giữ và lục soát những người đàn ông này. Họ tìm thấy cần sa và bạch phiến trên cơ thể chúng, nhưng không đủ nhiều để buộc tội buôn bán ma túy.
Nhưng rồi họ tìm thấy nhiều hình ảnh trên các điện thoại di động của chúng, cho thấy chúng đang gói bạch phiến và cần sa với số lượng rất lớn. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Chúng tôi đã vồ được một nhóm buôn lậu ma túy cỡ gộc. Chúng đã giúp chúng tôi bởi tự chụp hình để lấy le. Thật là một thắng lợi tuyệt vời.”

CẤY MÁY NGHE NHẠC VÀO NGỰC PHỤ NỮ!
Không bao lâu nữa các phiến tinh thể điện toán lưu trữ nhiều bài nhạc có thể được cấy vào bộ ngực của phụ nữ. Một bên ngực có thể được gắn chiếc máy MP3 và phần ngực bên kia chứa một bộ sưu tập nhạc. BT Futurology, công ty phát triển ý tưởng này, cho biết sản phẩm độc đáo này có thể được tung ra thị trường trong vòng 15 năm tới. Ông Ian Pearson, phân tích gia của BT, nói rằng các bộ phận điện tử bằng nhựa dẻo sẽ được gắn bên trong bầu vú. Một tín hiệu được chuyển tới headphones, trong khi thiết bị này được hoạt động bởi một bảng điều khiển (control panel) được gắn ở cổ tay.
Ông Pearson nói với tờ The Sun rằng: “Tôi nghĩ nếu một phụ nữ cấy một thứ gì đó vào ngực vĩnh viễn, nó nên làm một điều gì đó thật hữu ích.” Các sensors khắp cơ thể được nối kết với thiết bị này và nó có thể khuyến cáo người đeo máy về dấu hiệu của sự tổn thương ở tim, sự gia tăng huyết áp, tiểu đường và ung thư vú.

XIN VÀO TÙ “TỴ NẠN” VÌ GẶP BÀ VỢ DỮ NHƯ CHẰNG!

Một người đàn ông bị kết án quản thúc tại gia chín tháng đã nài xin quan tòa hãy giam anh ta trong tù bởi vì không thể chịu nổi sự càu nhàu liên tục bởi người vợ. Ahmed Salhi, một người Algeria 24 tuổi, đã bị kết án chín tháng quản thúc tại gia sau khi vi phạm các luật lệ di trú. Nhưng anh ta đã xuất hiện tại phòng xử địa phương để năn nỉ được cho vào tù “tÿ nạn” bà vợ dữ như chằng. Anh ta nói với tờ báo Corriere della Sera rằng: “Tôi cần sự yên tịnh.” Một tòa án địa phương đã đồng ý lời thỉnh cầu của Salhi và người đàn ông này đã bị giam trong nhà tù cho đến hết bản án.

XÁC ƯỚP ĂN CƯỚP NGÂN HÀNG!

Một tên cướp mặc quần áo như một xác ướp Ai Cập đã thực hiện thành công một vụ đánh cướp ngân hàng ở Vienna. Tên cướp quấn khăn khắp thân thể này đã đi vào một ngân hàng ở thủ đô Áo và đứng xếp hàng để chờ đợi được phục vụ. Hắn đã chuyển cho nhân viên ngân hàng một mảnh giấy viết rằng hắn đang có một quả lựu đạn được giấu trong người - và đòi tất cả tiền bạc. Sau đó tên cướp này đã lặng lẽ đi ra khỏi ngân hàng với chiếc túi xách đựng đầy tiền mặt trước khi cảnh sát đến hiện trường.

LOẠI XI MĂNG THƯỢNG HảO HẠNG ĐƯỢC LÀM BẰNG PHÂN CHÓ!

Một kiến trúc sư Đức đã nạp đơn xin được đặc quyền chế tạo một loại xi-măng mới được làm từ phân chó. Ông Friedrich Lentze, một cư dân Bá Linh 57 tuổi, đã phát minh một “vật liệu xây dựng không mùi” được làm bằng phân chó thu dọn từ đường phố của thủ đô Đức Quốc hàng ngày. Ông Lentze nói rằng: “Thoạt tiên họ nghĩ tôi nói đùa, nhưng nó rất có ý nghĩa về mặt kinh tế bởi là thứ được thu hồi trên đường phố, do đó tại sao không dùng nó để làm thành một chất liệu hữu ích. Hàng tấn phân chó được thu dọn mỗi ngày có thể được làm thành một loại xi măng với đặc tính cách ly rất tốt.”
Ông nói thêm rằng phân thú vật đã được dùng làm vật liệu xây dựng trong nhiều thế kỷ qua và ông đã kết hợp nó với các chất liệu của thời hiện đại để làm thành một loại xi-măng rất tốt. Cơ quan cấp bằng độc quyền sáng chế Đức xác nhận đã nhận đơn xin này nhưng từ chối bình luận nó có được chấp thuận hay không.

BỊ CHẾT TỚI BỐN LẦN NHƯNG VẪN CÒN SỐNG!

Một bà cụ Colombia 97 tuổi bị tuyên bố đã chết tới bốn lần và vẫn còn sống. Theo bản tin của tờ Las Ultimas Noticias, bà Dona Ramona đã trở thành một người rất nổi tiếng sau khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia để trưng bầy các giấy khai tử của mình. Bà cụ nói rằng: “Tôi cảm thấy rất khỏe mạnh. Trước đây tôi cảm thấy không khỏe bởi vì bị ốm nhưng giờ đây thì thấy rất khỏe khoắn trong người.” Các bác sĩ nói rằng bà cụ Ramona có lẽ đã bị hôn mê vì bệnh tiểu đường và đã làm các bác sĩ bị bé cái lầm!

TÀI XẾ 100 TUỔI ĐƯỢC GIảM LỆ PHÍ BảO HIỂM!

Một tài xế 100 tuổi đã được hãng bảo hiểm giảm giá đặc biệt bởi vì ông đã không gây ra một tai nạn nào trong suốt hơn 80 năm lái xe. Ông Cyriel Delacauw, một công dân Bỉ, hiện vẫn lái xe đi shop, đi thục bi-da và câu cá mỗi ngày. Ông cụ nói rằng: “Tôi đã lái xe ở đây trong tám chục năm qua và đã nhìn thấy tất cả các dấu hiệu và đèn lưu thông từ từ mọc lên như nấm. Tôi biết một cách chính xác mọi thứ ở đâu. Các tài xế mới học lái của thời nay hành động như thể họ đang ở trong rừng. Tôi giờ đây có thể chỉ chạy 40 cây số/giờ nhưng ít nhất tôi vẫn an toàn.” Ông cụ Delacauw cho biết ông có ý định vẫn lái xe cho tới khi 110 tuổi. Công ty bảo hiểm không tiết lộ lệ phí thấp là bao nhiêu nhưng nói rằng: “Với 80 năm không nạp đơn đòi bồi thường thiệt hai lệ phí hàng năm này không là nhiều.”

CÁI ẤM NƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN QUA VỆ TINH!

Các khoa học gia vừa phát minh một ấm đun nước mà có thể được hoạt động bằng lời nhắn SMS trên điện thoại di động. Bạn có thể bật nó lên mà không cần rời khỏi ghế sa-lông ở phòng khách hoặc đang trên đường về nhà từ sở làm bằng cách gửi SMS chữ “switch on”. Công ty Orange đã kết hợp với PG Tips để chế tạo loại ấm nước được điều khiển qua vệ tinh này.
Được đặt tên là ReadyWhenUR, ấm nước có mầu đen và mầu bạc này được gắn một bộ nhận tín hiệu vô tuyến, một mạch điện tử và một bộ công-tắc nhỏ xíu. Vật dụng điện tử độc đáo này sẽ được bán trên thị trường kể từ tháng Hai năm tới. PG Tips ca ngợi cái ấm nước này là sản phẩm tuyệt vời kể từ khi Teasmade ra đời. Một phát ngôn nhân nói rằng: “Nó có thể cách mạng hóa thời gian đun nước pha trà.”

CHÓ CHIHUAHUA BỊ CHỦ NHẤN NÚT XẢ NƯỚC LỌT CẦU TIÊU NHƯNG VẪN SỐNG!

Một chú chó thuộc giống Chihuahua nhỏ nhất thế giới bị chủ nhấn nút xả nước làm trôi tuột xuống hầm cầu nhưng vẫn sống nhăn! Người chủ vui mừng của chú chó nhỏ tên Tootsie là cô Sonya Tanesh, 28 tuổi, tuyên bố: "Người hàng xóm đã giúp tôi cứu Tootsie cho biết nếu đợi lâu hơn một chút nó đã chết ngộp rồi! Và tôi nghĩ nếu chú chó thân yêu của tôi phải chết trong hồ chứa phân gớm ghiếc như thế thì thật tội biết chừng nào!"
Tai nạn hãi hùng của chú chó nhỏ bắt đầu vào một buổi sáng trong nhà cầu của cô chủ ở vùng Tampa, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, khi Sonya vô tình nhấn nút xả nước toilet mà không để ý là chú chó con đang leo vào uống nước! Cô gái độc thân trẻ đẹp mắc cỡ tự thú: "Sáng hôm ấy dậy trể quá nên tôi làm việc gì cũng thật vội vã để đi làm cho kịp giờ. Tôi vất một tấm giấy tissue lau mặt vào cầu tiêu và lơ đãng nhấn nút. Bỗng tôi nghe một tiếng sủa nhỏ, vội nhìn vào thì chỉ thấy cái đuôi của Toosie biến mất vào lỗ cầu! Tôi thét lên một tiếng hãi hùng vì tưởng rằng mình đã vô tình giết con chó cưng rồi. May mắn người hàng xóm là ông Mabrey nghe tiếng tôi la hét vội vã chạy qua xem có chuyện gì không".
Khi nghe Sonya thuật lại tai nạn kỳ cục, ông Mabrey lập tức lấy cuốc xẻng đến đào chung quanh hầm cầu nhà Sonya, dùng xà ben cạy bật nắp xi măng, và bịt mũi lấy cây xẻng xúc chú chó ra ngoài để cô chủ tẩy uế! Nhờ mực nước hầm cầu không đầy, có một khoảng trống lớn chứa không khí phía trên mực nức bẩn nên chú chó nhỏ còn sống sót chỉ hơi ngất ngư con tàu đi vì hít phải quá nhiều xú khí!
Ông Mabrey, một thợ sửa ống nước về hưu cho biết, trong đời ông đã chứng kiến nhiều cảnh thú vật cưng bị rơi xuống hầm cầu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy nạn nhân bị cuốn trôi qua mấy thước ống nước ngoằn nghèo trước khi bị lọt vào hầm cầu mà khi vớt lên lại không bị hề hấn gì cả, ngoại trừ bị sợ điếng hồn vì tai nạn bất ngờ mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.