Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dũng Sắp Tới Texas: Sẽ Có Biểu Tình Lớn; Nhiều Nghệ Sĩ Sẽ Tới Giúp Texas Biểu Tình...

16/06/200800:00:00(Xem: 3519)
Dũng Sắp Tới Texas: Sẽ Có Biểu Tình Lớn; Nhiều Nghệ Sĩ Sẽ Tới Giúp Texas Biểu Tình...
HOUSTON/DALLAS (TH) --  Hai cộng đồng lớn tại tiểu bang Texas đang ráo riết chuẩn bị những cuộc biểu tình lớn khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tới nhiều thành phố ở Texas, chiêu dụ thương mại, và  sẽ về Houston khánh thành tòa tổng lãnh sự CSVN nơi đây.

Bản tin trên tờ báó mạng VietLand (http://vietland.net)  khi loan tin về hai cộng đồng chuẩn bị biểu tình, còn nêu lên nghi vấn về một kiến trúc có thể  sẽ là nơi CSVN đặt làm tòa tổng lãnh sự.

Bản tin viết: “Xin quí vị ở Houston giúp chúng tôi 1 tay bằng cách xác minh dùm Building  địa chỉ số 9941 đường Bellaire blvd, Houston. VC cho tới giờ nầy vẫn giấu kín khu vực Lãnh sự (sắp khánh thành ở Houston). Building nầy chúng tôi chưa xác thực được nên mong quí vị ở Houson xem dùm . Photo building : http://www.vietland.net/images/9941.jpg

Thực tế, nhà nứớc CSVN vẫn chưa phổ biến địa chỉ nơi sẽ là lãnh sự quán ở Houston.

Trong bản Thông Báó Khẩn Số 1 đề ngày chủ nhật 15-6-2008, của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận, và Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản tại Houston, ký tên ông  Đào Văn Thảo - Điều Hợp Viên, kêu gọi:

“...Theo tin tức ghi nhận, Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu một phái đoàn đến tiểu bang Texas trong thời gian rất gần đây, và dự trù sẽ xuất hiện tại các địa điểm như: trang trại của Tổng thống Bush tại Crawford; văn phòng Thống đốc Rick Perry; tiếp xúc với các Thị trưởng thành phố Austin và Houston; gặp gỡ một số doanh thương hám lợi tại địa phương; trao đổi với các viên chức của trường Đại học Rice; và chuẩn bị thiết lập Lãnh Sự Quán tại Houston....

Với truyền thống chống Cộng kiên cường, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể đồng hương sẵn sàng tham dự cuộc biểu tình vĩ đại chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng. Chúng ta biểu tình để phản đối việc thiết lập Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston và cực lực tố cáo chế độ độc tài bán nước trước công luận thế giới...”

Thông Báo Khẩn này ghi điện thoại liên lạc cho chiến dịch biểu tình ở Houston là: (713) 231-4425, (281) 496-4987 và (713) 515-3129.

Trong khi đó, bản tin cùng trên mạng VietLand, của phóng viên “Quân Linh – Phóng Viên Thế Giới Mới” ghi nhận tình hình cộng đồng Dallas chuẩn bị biểu tình, qua buổi họp hôm thứ bảy, trích như sau:

“...Vào lúc 2:30PM chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 6 năm 2008, nhằm chuẩn bị cho chương trình đối phó phái đoàn của TT Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng, một buổi họp khẩn do hai tổ chức CĐNVQG Dallas và Fort Worth đã được thực hiện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVQG Dallas trên đường Beltline, Garland, TX. Có khoảng 50 Đại Diện các hội đoàn, đoàn thể...

... Các ông Cao Chánh Cương, Cung Nhật Thành và Nguyễn Kinh Luân lần lượt trình bày những tin tức liên quan đến phái đoàn, công tác liên lạc với cộng đồng bạn (các tổ chức cộng đồng VN ở Houston, Austin, Boston, San Antonio &) và phương tiện di chuyển trong trường hợp yểm trợ các cộng đồng bạn tổ chức biểu tình...”

Đặc biệt, bản tin naà cho biết nhiều nghệ sĩ sẽ tới tham dự chiến dịch biểu tình chống ông Nguyễn Tấn Dũng:

“...Tin giờ chót: Nhằm yểm trợ cho các cộng đồng VN tại tiểu bang Texas, nữ chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi, Nguyệt Ánh, nhà báo Trương Sĩ Lương và Đoàn Hưng Ca Dallas - Houston thuộc Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ từ Washington DC đến Texas vào dịp này.”

24/04/2019(Xem: 152)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 93)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 97)
23/04/2019(Xem: 648)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 278)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 197)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 164)
22/04/2019(Xem: 358)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 230)
21/04/2019(Xem: 255)
20/04/2019(Xem: 451)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 304)
19/04/2019(Xem: 619)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động