Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2 Phe Bênh, Chống Sôi Nổi Về Nghị Viên Madison

05/06/200800:00:00(Xem: 3961)

Trái: Nv Madison Nguyễn phat bieu tai tiệc gây quỹ ủng hộ bà và kêu gọi No Recall.   Phải: Điểm lấy chữ ký Recall Madison Nguyễn với cờ Mỹ, Mễ và VNCH tại Phở Bằng San Jose.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 6:00pm chiều Thứ Sáu 30-5-2008 tại nhà hàng Paloma ngay cửa vào thương xá Paloma của ông Tăng Lập số 1111 Story Road #1003, San Jose, CA 95122, phe ủng hộ Nv Madison Nguyễn thuộc nhóm "Our Voice" (Chúng Tôi Lên Tiếng) đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ để hỗ trợ cho Nv Madison Nguyễn trong kế hoạch chống lại Recall được gọi là "Support Madison Nguyen - No Recall", cũng như quyên góp tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái tranh cử vào nhiệm kỳ 2010 đến 2014.

Chương trình nầy được quảng cáo rộng rãi trên nhiều cơ quan truyền thông.

Trước cửa đi vào nhà hàng Paloma phía bên trong thương xá Grand Century Mall. có kê một bàn dài với vài cô người mẫu trong Ban Hoa Hậu Bắc Cali mang băng vải xéo qua người ghi hàng chữ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn đang ngồi ghi tên khách tham dự.

Lễ chào quốc kỳ Mỹ, VNCH. Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được dựng ở giữa, trong khi quốc kỳ Mỹ và cờ Tiểu bang California dựng hai bên. MC toàn bộ chương trình là ông Hoàng Thế Dân, nói rằng ông hãnh diện là thành phần hỗ trợ cho tên gọi Little Saigon và vui mừng thấy nguyện vọng của đa số cộng đồng Mỹ gốc Việt muốn có Little Saigon tại San Jose đã đạt được ước nguyện. Ông nói mục đích của cuộc tập hợp hôm nay là để nói lên những đóng góp to lớn của Nv Madison Nguyễn và gây quỹ để hỗ trợ Nv Madison Nguyễn và kêu gọi "No Recall" cũng như chuẩn bị tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái ứng cử trong nhiệm kỳ sắp tới từ năm 2010 đến 2014.

MC Hoàng Thế Dân giới thiệu Thị Trưởng Chuck Reed của San Jose lên bục diễn đàn. Ông Chuck Reed ca ngợi Nv Madison Nguyễn là nhà dân cử đầy trách nhiệm, giỏi và làm việc cho mọi sắc dân trong khu vực 7 và đã đóng góp nhiều cho khu vực 7 lẫn thành phố San Jose phát triển. Ông Chuck Reed nói là không nên Recall vì sẽ tốn kém ngân quỹ lối $500,000.

Các Nghị viên Pete Constant, nữ Nv Judy Chirco, Williams Forest đã được giới thiệu lên diễn đàn nói lên cảm tình và sự ủng hộ của họ đối với Nv Madison Nguyễn và nói rằng "No Recall". Một nữ cựu Nghị Viên cũng được giới thiệu lên và bà nói rằng Nv Madison Nguyễn chỉ như con gái của bà và bà hãnh diện biết mấy nếu Madison Nguyễn là con của bà. Bà nói Madison Nguyễn đã phục vụ nhiều sắc dân cộng đồng chứ không chỉ cộng đồng gốc Việt và vì vậy bà nói "chúng tôi hỗ trợ Madison Nguyễn và No Recall".

Một người đàn ông gốc Mễ lên tuyên bố là ông đã ghi danh được tới 4,900 cử tri gốc Mễ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn. Phía những người Việt Nam lên phát biểu có ông Hoàng Thưởng nói rằng lâu nay ông và các bạn bè của ông đã ủng hộ Madison Nguyễn thì nay vẫn tiếp tục vì Nv Madison Nguyễn thực sự là người làm được nhiều chương trình tốt đẹp cho cộng đồng không những gốc Việt mà cho toàn thể khu vực 7. Ông Hoàng Thưởng nói rằng hãy để cho lớp trẻ tiến vào giòng chính của chính trị Hoa Kỳ và sau nầy sẽ mang tự do dân chủ về giải phóng đất nước VN khỏi ách thống trị của Cộng Sản.

Hoạt Động của Phe Recall :

Vào ngày Thứ Bảy 31-5 và Chủ Nhật 01-6-2008 phía Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) (Recall) đã tổ chức 3 trạm cố định và tổ lưu động lấy chữ ký cử tri khu vực 7. Ngày 22-4-2008, Thỉnh Nguyện Thư xin bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn đã do anh Lê Lộc thuộc khu vực 7 đứng tên cùng với 104 chữ ký được đệ nạp cho Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sau nhiều tuần lễ chờ dợi, cuối cùng được thành phố xác nhận họp lệ và UBBN đã tổ chức lấy chữ ký lần đầu tại chương trình Đại Nhạc Hội Chào Mừng Little Saigon chiều Chủ Nhật 18-5-2008. Sau đó các ngày Thứ Bảy 24-5 và Chủ Nhật 25-5-2008 UBBN đã tổ chức 2 tổ cố định và một tổ lưu động lấy chữ ký bãi nhiệm. Tối 27-5-2007 một buổi tiệc mừng nhỏ được UBBN tổ chức tại Trụ sở Cộng Đồng VN Bắc Cali để công bố kết quả thu được nhiều chữ ký cử tri đạt hơn 13 yêu cầu. Ông Thomas Nguyễn giảui thích rằng việc tổ chức tiệc mừng cũng như mọi hoạt động của Ủy Ban Recall là không thuộc về Cộng Đồng VN Bắc Cali hay Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; mà đó là của cử tri tự tổ chức vì Nv Madison Nguyễn đi ngược với ý nguyện của cử tri, làm hại cho cộng đồng.

Qua tuần lễ tiếp theo, các phía cộng đồng gốc Mễ và Mỹ đã tham gia tích cực và phối hợp sát cánh với UBBN để lấy chữ ký của người Mỹ chính gốc và người Mỹ gốc Mễ.

Mặt khác, trong tuần trước tại bài viết về "San Jose Tranh Cãi Dữ Dội : Recall hay Không Recall" (http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=129018), chúng tôi có viết rằng "Trước tình thế có phần nguy hiểm cho chiếc ghế của Nv Madison Nguyễn, phe chống lại tên gọi Little Saigon và ủng hộ Nv Madison Nguyễn hiện tung ra mọi nỗ lực để vận động tài chánh chống lại Recall. Một vài nhân vật trước đây ủng hộ Little Saigon, chống lại Nv Madison Nguyễn thì nay chính thức lên tiếng kêu gọi "Không Recall Madison Nguyễn". Các Đài Phát Thanh Sóng Việt của Việt Tân và đài Quê Hương liên tiếp phát thanh các cuộc phỏng vấn Nv Madison Nguyễn hoặc chồng của bà là một du học sinh đến từ Việt Nam; cũng như kêu gọi chống lại Recall."

Vừa qua chúng tôi nhận được Email của bà Maylan Lê nhân danh Giám Đốc Điều Hành của Sóng Việt Media nói rằng "để tránh việc tranh tụng pháp lý không cần thiết" nên yêu cầu chúng tôi đính chính rằng:

"1- Sóng Việt radio phỏng vấn Terry Trần chồng của Nghị viên Madison Nguyễn vì muốn làm sáng tỏ dư luận cho rằng "Terry Trần là du sinh con của một viên chức cao cấp Việt Cộng và đây là nguyên do Madison Nguyễn chống lại việc đặt tên Little Saigon". Trong phần trả lời Terry Trần cho biết anh chỉ là con của một thượng sĩ không quân (VNCH) và anh du học cũng như nhiều du sinh khác để mở mang kiến thức không xen vào chính trị của nghị viên Madison Nguyễn. Không có đoạn âm thanh hỏi hay trả lời phỏng vấn liên quan đến việc chống Recall Madison Nguyễn.

2-  Sóng Việt Radio luôn yểm trợ công cuộc đấu tranh chống cộng và đấu tranh giành tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân VN của các tổ chức, đảng phái hay hội đoàn bao gồm đảng Việt Tân nhưng Sóng Việt Media là cơ quan truyền thông độc lập không phải là của đảng Việt Tân."

Vậy chúng tôi xin đăng tải phần trên đây theo yêu cầu của Đài Phát Thanh Sóng Việt để rộng đường dư luận.

Nay nhận được thư đòi đính chính với lời lẽ "để tránh tranh tụng pháp lý phiền phức..", chúng tôi cáo lỗi với đọc giả xa gần và ghi lại như trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.