Hôm nay,  

San Jose: 2 Phe Bênh, Chống Sôi Nổi Về Nghị Viên Madison

05/06/200800:00:00(Xem: 4417)

Trái: Nv Madison Nguyễn phat bieu tai tiệc gây quỹ ủng hộ bà và kêu gọi No Recall.   Phải: Điểm lấy chữ ký Recall Madison Nguyễn với cờ Mỹ, Mễ và VNCH tại Phở Bằng San Jose.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 6:00pm chiều Thứ Sáu 30-5-2008 tại nhà hàng Paloma ngay cửa vào thương xá Paloma của ông Tăng Lập số 1111 Story Road #1003, San Jose, CA 95122, phe ủng hộ Nv Madison Nguyễn thuộc nhóm "Our Voice" (Chúng Tôi Lên Tiếng) đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ để hỗ trợ cho Nv Madison Nguyễn trong kế hoạch chống lại Recall được gọi là "Support Madison Nguyen - No Recall", cũng như quyên góp tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái tranh cử vào nhiệm kỳ 2010 đến 2014.

Chương trình nầy được quảng cáo rộng rãi trên nhiều cơ quan truyền thông.

Trước cửa đi vào nhà hàng Paloma phía bên trong thương xá Grand Century Mall. có kê một bàn dài với vài cô người mẫu trong Ban Hoa Hậu Bắc Cali mang băng vải xéo qua người ghi hàng chữ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn đang ngồi ghi tên khách tham dự.

Lễ chào quốc kỳ Mỹ, VNCH. Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được dựng ở giữa, trong khi quốc kỳ Mỹ và cờ Tiểu bang California dựng hai bên. MC toàn bộ chương trình là ông Hoàng Thế Dân, nói rằng ông hãnh diện là thành phần hỗ trợ cho tên gọi Little Saigon và vui mừng thấy nguyện vọng của đa số cộng đồng Mỹ gốc Việt muốn có Little Saigon tại San Jose đã đạt được ước nguyện. Ông nói mục đích của cuộc tập hợp hôm nay là để nói lên những đóng góp to lớn của Nv Madison Nguyễn và gây quỹ để hỗ trợ Nv Madison Nguyễn và kêu gọi "No Recall" cũng như chuẩn bị tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái ứng cử trong nhiệm kỳ sắp tới từ năm 2010 đến 2014.

MC Hoàng Thế Dân giới thiệu Thị Trưởng Chuck Reed của San Jose lên bục diễn đàn. Ông Chuck Reed ca ngợi Nv Madison Nguyễn là nhà dân cử đầy trách nhiệm, giỏi và làm việc cho mọi sắc dân trong khu vực 7 và đã đóng góp nhiều cho khu vực 7 lẫn thành phố San Jose phát triển. Ông Chuck Reed nói là không nên Recall vì sẽ tốn kém ngân quỹ lối $500,000.

Các Nghị viên Pete Constant, nữ Nv Judy Chirco, Williams Forest đã được giới thiệu lên diễn đàn nói lên cảm tình và sự ủng hộ của họ đối với Nv Madison Nguyễn và nói rằng "No Recall". Một nữ cựu Nghị Viên cũng được giới thiệu lên và bà nói rằng Nv Madison Nguyễn chỉ như con gái của bà và bà hãnh diện biết mấy nếu Madison Nguyễn là con của bà. Bà nói Madison Nguyễn đã phục vụ nhiều sắc dân cộng đồng chứ không chỉ cộng đồng gốc Việt và vì vậy bà nói "chúng tôi hỗ trợ Madison Nguyễn và No Recall".

Một người đàn ông gốc Mễ lên tuyên bố là ông đã ghi danh được tới 4,900 cử tri gốc Mễ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn. Phía những người Việt Nam lên phát biểu có ông Hoàng Thưởng nói rằng lâu nay ông và các bạn bè của ông đã ủng hộ Madison Nguyễn thì nay vẫn tiếp tục vì Nv Madison Nguyễn thực sự là người làm được nhiều chương trình tốt đẹp cho cộng đồng không những gốc Việt mà cho toàn thể khu vực 7. Ông Hoàng Thưởng nói rằng hãy để cho lớp trẻ tiến vào giòng chính của chính trị Hoa Kỳ và sau nầy sẽ mang tự do dân chủ về giải phóng đất nước VN khỏi ách thống trị của Cộng Sản.

Hoạt Động của Phe Recall :

Vào ngày Thứ Bảy 31-5 và Chủ Nhật 01-6-2008 phía Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) (Recall) đã tổ chức 3 trạm cố định và tổ lưu động lấy chữ ký cử tri khu vực 7. Ngày 22-4-2008, Thỉnh Nguyện Thư xin bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn đã do anh Lê Lộc thuộc khu vực 7 đứng tên cùng với 104 chữ ký được đệ nạp cho Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sau nhiều tuần lễ chờ dợi, cuối cùng được thành phố xác nhận họp lệ và UBBN đã tổ chức lấy chữ ký lần đầu tại chương trình Đại Nhạc Hội Chào Mừng Little Saigon chiều Chủ Nhật 18-5-2008. Sau đó các ngày Thứ Bảy 24-5 và Chủ Nhật 25-5-2008 UBBN đã tổ chức 2 tổ cố định và một tổ lưu động lấy chữ ký bãi nhiệm. Tối 27-5-2007 một buổi tiệc mừng nhỏ được UBBN tổ chức tại Trụ sở Cộng Đồng VN Bắc Cali để công bố kết quả thu được nhiều chữ ký cử tri đạt hơn 13 yêu cầu. Ông Thomas Nguyễn giảui thích rằng việc tổ chức tiệc mừng cũng như mọi hoạt động của Ủy Ban Recall là không thuộc về Cộng Đồng VN Bắc Cali hay Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; mà đó là của cử tri tự tổ chức vì Nv Madison Nguyễn đi ngược với ý nguyện của cử tri, làm hại cho cộng đồng.

Qua tuần lễ tiếp theo, các phía cộng đồng gốc Mễ và Mỹ đã tham gia tích cực và phối hợp sát cánh với UBBN để lấy chữ ký của người Mỹ chính gốc và người Mỹ gốc Mễ.

Mặt khác, trong tuần trước tại bài viết về "San Jose Tranh Cãi Dữ Dội : Recall hay Không Recall" (http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=129018), chúng tôi có viết rằng "Trước tình thế có phần nguy hiểm cho chiếc ghế của Nv Madison Nguyễn, phe chống lại tên gọi Little Saigon và ủng hộ Nv Madison Nguyễn hiện tung ra mọi nỗ lực để vận động tài chánh chống lại Recall. Một vài nhân vật trước đây ủng hộ Little Saigon, chống lại Nv Madison Nguyễn thì nay chính thức lên tiếng kêu gọi "Không Recall Madison Nguyễn". Các Đài Phát Thanh Sóng Việt của Việt Tân và đài Quê Hương liên tiếp phát thanh các cuộc phỏng vấn Nv Madison Nguyễn hoặc chồng của bà là một du học sinh đến từ Việt Nam; cũng như kêu gọi chống lại Recall."

Vừa qua chúng tôi nhận được Email của bà Maylan Lê nhân danh Giám Đốc Điều Hành của Sóng Việt Media nói rằng "để tránh việc tranh tụng pháp lý không cần thiết" nên yêu cầu chúng tôi đính chính rằng:

"1- Sóng Việt radio phỏng vấn Terry Trần chồng của Nghị viên Madison Nguyễn vì muốn làm sáng tỏ dư luận cho rằng "Terry Trần là du sinh con của một viên chức cao cấp Việt Cộng và đây là nguyên do Madison Nguyễn chống lại việc đặt tên Little Saigon". Trong phần trả lời Terry Trần cho biết anh chỉ là con của một thượng sĩ không quân (VNCH) và anh du học cũng như nhiều du sinh khác để mở mang kiến thức không xen vào chính trị của nghị viên Madison Nguyễn. Không có đoạn âm thanh hỏi hay trả lời phỏng vấn liên quan đến việc chống Recall Madison Nguyễn.

2-  Sóng Việt Radio luôn yểm trợ công cuộc đấu tranh chống cộng và đấu tranh giành tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân VN của các tổ chức, đảng phái hay hội đoàn bao gồm đảng Việt Tân nhưng Sóng Việt Media là cơ quan truyền thông độc lập không phải là của đảng Việt Tân."

Vậy chúng tôi xin đăng tải phần trên đây theo yêu cầu của Đài Phát Thanh Sóng Việt để rộng đường dư luận.

Nay nhận được thư đòi đính chính với lời lẽ "để tránh tranh tụng pháp lý phiền phức..", chúng tôi cáo lỗi với đọc giả xa gần và ghi lại như trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.