Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Jose: 2 Phe Bênh, Chống Sôi Nổi Về Nghị Viên Madison

05/06/200800:00:00(Xem: 3340)
San Jose: 2 Phe Bênh, Chống Sôi Nổi Về Nghị Viên Madison

Trái: Nv Madison Nguyễn phat bieu tai tiệc gây quỹ ủng hộ bà và kêu gọi No Recall.   Phải: Điểm lấy chữ ký Recall Madison Nguyễn với cờ Mỹ, Mễ và VNCH tại Phở Bằng San Jose.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 6:00pm chiều Thứ Sáu 30-5-2008 tại nhà hàng Paloma ngay cửa vào thương xá Paloma của ông Tăng Lập số 1111 Story Road #1003, San Jose, CA 95122, phe ủng hộ Nv Madison Nguyễn thuộc nhóm "Our Voice" (Chúng Tôi Lên Tiếng) đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ để hỗ trợ cho Nv Madison Nguyễn trong kế hoạch chống lại Recall được gọi là "Support Madison Nguyen - No Recall", cũng như quyên góp tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái tranh cử vào nhiệm kỳ 2010 đến 2014.

Chương trình nầy được quảng cáo rộng rãi trên nhiều cơ quan truyền thông.

Trước cửa đi vào nhà hàng Paloma phía bên trong thương xá Grand Century Mall. có kê một bàn dài với vài cô người mẫu trong Ban Hoa Hậu Bắc Cali mang băng vải xéo qua người ghi hàng chữ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn đang ngồi ghi tên khách tham dự.

Lễ chào quốc kỳ Mỹ, VNCH. Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được dựng ở giữa, trong khi quốc kỳ Mỹ và cờ Tiểu bang California dựng hai bên. MC toàn bộ chương trình là ông Hoàng Thế Dân, nói rằng ông hãnh diện là thành phần hỗ trợ cho tên gọi Little Saigon và vui mừng thấy nguyện vọng của đa số cộng đồng Mỹ gốc Việt muốn có Little Saigon tại San Jose đã đạt được ước nguyện. Ông nói mục đích của cuộc tập hợp hôm nay là để nói lên những đóng góp to lớn của Nv Madison Nguyễn và gây quỹ để hỗ trợ Nv Madison Nguyễn và kêu gọi "No Recall" cũng như chuẩn bị tài chánh cho Nv Madison Nguyễn tái ứng cử trong nhiệm kỳ sắp tới từ năm 2010 đến 2014.

MC Hoàng Thế Dân giới thiệu Thị Trưởng Chuck Reed của San Jose lên bục diễn đàn. Ông Chuck Reed ca ngợi Nv Madison Nguyễn là nhà dân cử đầy trách nhiệm, giỏi và làm việc cho mọi sắc dân trong khu vực 7 và đã đóng góp nhiều cho khu vực 7 lẫn thành phố San Jose phát triển. Ông Chuck Reed nói là không nên Recall vì sẽ tốn kém ngân quỹ lối $500,000.

Các Nghị viên Pete Constant, nữ Nv Judy Chirco, Williams Forest đã được giới thiệu lên diễn đàn nói lên cảm tình và sự ủng hộ của họ đối với Nv Madison Nguyễn và nói rằng "No Recall". Một nữ cựu Nghị Viên cũng được giới thiệu lên và bà nói rằng Nv Madison Nguyễn chỉ như con gái của bà và bà hãnh diện biết mấy nếu Madison Nguyễn là con của bà. Bà nói Madison Nguyễn đã phục vụ nhiều sắc dân cộng đồng chứ không chỉ cộng đồng gốc Việt và vì vậy bà nói "chúng tôi hỗ trợ Madison Nguyễn và No Recall".

Một người đàn ông gốc Mễ lên tuyên bố là ông đã ghi danh được tới 4,900 cử tri gốc Mễ hỗ trợ Nv Madison Nguyễn. Phía những người Việt Nam lên phát biểu có ông Hoàng Thưởng nói rằng lâu nay ông và các bạn bè của ông đã ủng hộ Madison Nguyễn thì nay vẫn tiếp tục vì Nv Madison Nguyễn thực sự là người làm được nhiều chương trình tốt đẹp cho cộng đồng không những gốc Việt mà cho toàn thể khu vực 7. Ông Hoàng Thưởng nói rằng hãy để cho lớp trẻ tiến vào giòng chính của chính trị Hoa Kỳ và sau nầy sẽ mang tự do dân chủ về giải phóng đất nước VN khỏi ách thống trị của Cộng Sản.

Hoạt Động của Phe Recall :

Vào ngày Thứ Bảy 31-5 và Chủ Nhật 01-6-2008 phía Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) (Recall) đã tổ chức 3 trạm cố định và tổ lưu động lấy chữ ký cử tri khu vực 7. Ngày 22-4-2008, Thỉnh Nguyện Thư xin bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn đã do anh Lê Lộc thuộc khu vực 7 đứng tên cùng với 104 chữ ký được đệ nạp cho Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sau nhiều tuần lễ chờ dợi, cuối cùng được thành phố xác nhận họp lệ và UBBN đã tổ chức lấy chữ ký lần đầu tại chương trình Đại Nhạc Hội Chào Mừng Little Saigon chiều Chủ Nhật 18-5-2008. Sau đó các ngày Thứ Bảy 24-5 và Chủ Nhật 25-5-2008 UBBN đã tổ chức 2 tổ cố định và một tổ lưu động lấy chữ ký bãi nhiệm. Tối 27-5-2007 một buổi tiệc mừng nhỏ được UBBN tổ chức tại Trụ sở Cộng Đồng VN Bắc Cali để công bố kết quả thu được nhiều chữ ký cử tri đạt hơn 13 yêu cầu. Ông Thomas Nguyễn giảui thích rằng việc tổ chức tiệc mừng cũng như mọi hoạt động của Ủy Ban Recall là không thuộc về Cộng Đồng VN Bắc Cali hay Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; mà đó là của cử tri tự tổ chức vì Nv Madison Nguyễn đi ngược với ý nguyện của cử tri, làm hại cho cộng đồng.

Qua tuần lễ tiếp theo, các phía cộng đồng gốc Mễ và Mỹ đã tham gia tích cực và phối hợp sát cánh với UBBN để lấy chữ ký của người Mỹ chính gốc và người Mỹ gốc Mễ.

Mặt khác, trong tuần trước tại bài viết về "San Jose Tranh Cãi Dữ Dội : Recall hay Không Recall" (http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=129018), chúng tôi có viết rằng "Trước tình thế có phần nguy hiểm cho chiếc ghế của Nv Madison Nguyễn, phe chống lại tên gọi Little Saigon và ủng hộ Nv Madison Nguyễn hiện tung ra mọi nỗ lực để vận động tài chánh chống lại Recall. Một vài nhân vật trước đây ủng hộ Little Saigon, chống lại Nv Madison Nguyễn thì nay chính thức lên tiếng kêu gọi "Không Recall Madison Nguyễn". Các Đài Phát Thanh Sóng Việt của Việt Tân và đài Quê Hương liên tiếp phát thanh các cuộc phỏng vấn Nv Madison Nguyễn hoặc chồng của bà là một du học sinh đến từ Việt Nam; cũng như kêu gọi chống lại Recall."

Vừa qua chúng tôi nhận được Email của bà Maylan Lê nhân danh Giám Đốc Điều Hành của Sóng Việt Media nói rằng "để tránh việc tranh tụng pháp lý không cần thiết" nên yêu cầu chúng tôi đính chính rằng:

"1- Sóng Việt radio phỏng vấn Terry Trần chồng của Nghị viên Madison Nguyễn vì muốn làm sáng tỏ dư luận cho rằng "Terry Trần là du sinh con của một viên chức cao cấp Việt Cộng và đây là nguyên do Madison Nguyễn chống lại việc đặt tên Little Saigon". Trong phần trả lời Terry Trần cho biết anh chỉ là con của một thượng sĩ không quân (VNCH) và anh du học cũng như nhiều du sinh khác để mở mang kiến thức không xen vào chính trị của nghị viên Madison Nguyễn. Không có đoạn âm thanh hỏi hay trả lời phỏng vấn liên quan đến việc chống Recall Madison Nguyễn.

2-  Sóng Việt Radio luôn yểm trợ công cuộc đấu tranh chống cộng và đấu tranh giành tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân VN của các tổ chức, đảng phái hay hội đoàn bao gồm đảng Việt Tân nhưng Sóng Việt Media là cơ quan truyền thông độc lập không phải là của đảng Việt Tân."

Vậy chúng tôi xin đăng tải phần trên đây theo yêu cầu của Đài Phát Thanh Sóng Việt để rộng đường dư luận.

Nay nhận được thư đòi đính chính với lời lẽ "để tránh tranh tụng pháp lý phiền phức..", chúng tôi cáo lỗi với đọc giả xa gần và ghi lại như trên.

25/04/2019(Xem: 145)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 117)
24/04/2019(Xem: 282)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 162)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 165)
23/04/2019(Xem: 778)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 311)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 217)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 171)
22/04/2019(Xem: 380)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 235)
21/04/2019(Xem: 273)
20/04/2019(Xem: 461)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 313)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.