Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Trường Trung Học Pleiku Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ VI

07/08/201400:00:00(Xem: 5430)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 2 tháng 8 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Liên trường Trung Học Pleiku đã tổ chức Đại Hội Lần Thứ VI, tham dự đại hội có một số qúy vị Giáo Sư như: Vũ Thị Bích, Trần Thị Nghĩa Chấn, Nguyễn Thị Tình, Trần Thị Hoa, Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Thị Hồng Lan, Vũ Thùy Nhân, Lê Bảo Kỳ, Phan Thị Lựu, Mai Đăng Doanh, Hồ Thị Huế... và hàng trăm các cựu học sinh và thân hữu đến từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu và Việt Nam. Quan khách có Ông Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Giáo Sư Lưu Trung Khảo và phu nhân, Cựu Trung Tá Không Quân Võ Ý, cựu Thiếu Tá Nguyễn Đình Tuy và gia đình gồm 6 người đến từ Tiểu Bang Minnesota và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc Quân Đoàn II, Quân Khu 2 đóng tại Thị Xã Pleik, Bà Madalena Lài, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông.

Liên Trường Pleiku qui tụ các Trường gồm: Trung Học Pleiku, Trung Học Minh Đức, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Bán Công, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Nông Lâm Súc Trung Học Tuyên Đức.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Anh, cựu học Trung Học Pleiku. Phần nghi thức khai mạc do cựu học sinh Tô Quốc Thắng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phần mặc niệm đặc biệt Ban tổ chức đã mời một số các thành viên trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức lên sân khấu, mỗi người cầm trên tay một ngọn nén và tất cả mọi người tham dự đã im lặng nghiêm chỉnh dành một phút để tưởng nhớ đến những chiền sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những đồng bào tử nạn trên tuyến đường vượt thoát tìm tự do và những Thầy Cô cũng như các đồng môn đã vĩnh viễn lìa xa Thầy, bạn. Sau đó Ban hợp ca Liên trường hát bản “Pleiku hành khúc”

Tiếp theo cựu học sinh Vũ Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy thầy cô và toàn thể đồng môn, anh cho biết sự có mặt của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tình cảm gắn bó của những cựu học sinh các trường Trung Học thuộc Tỉnh Pleiku, trong lúc nầy Anh Vũ Anh cũng đã mời qúy anh chị trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức cùng lên sân khấu để chào mừng và cảm ơn mọi người.

Sau đó Ban tổ chức mời cựu học sinh Nguyễn Thị Hương, người đã đứng ra vận động thành lập Hội Liên Trường Pleiku đầu tiên vào ngày 25 tháng 9 năm 2005, lúc đó chị là Hội Trưởng, Lê Ngọc Anh là Tổng Thư Ký, từ đó đến nay đã duy trì những hoạt động của hội liên tục qua 6 kỳ đại hội.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Mở đầu lời phát biểu chị cảm tạ qúy vị giáo sư và toàn thể các bạn học sinh, chị cũng đã cho biết mục đích khi thành lập hội Liên Trường Plleiku và chị tuyên bố lúc nào cũng đứng bên cạnh các anh chị trong Ban Chấp Hành của hội để tiếp tục thực hiện những công tác của Liên Trường mỗi ngày một phát triển mạnh góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Chị cũng không quên cảm ơn Ngọc Anh là người đã sát cánh cùng chị trong những năm qua đối với hội Liên trường. Tiếp theo cựu học sinh Mỹ Hường thay mặt Ban tổ chức lên tặng hoa cho chị Hương.


Sau đó lời phát biểu của phụ huynh Nguyễn Đình Tuy, mặc dù ngoài 80 tuổi lúc nào ông cũng gắn bó với những sinh hoạt của Liên Trường cũng như Hội ái hữu Phố Núi Pleiku. Ông đã ca ngợi những việc làm của hội cựu học sinh Liên trường Pleiku để giữ gìn được những thân tình một thời gắn bó với thành phố thân yêu Pleiku.

Trong tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, MC. Ngọc Anh mời qúy vị giáo sư lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa và qùa lưu niêm sau đó tất cả cùng chụp chung hình lưu niệm với các thầy, cô.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Tiếp theo chương trình phần phát biểu của qúyThầy Cô đại diện gồm có: Giáo Sư Trần Thị Hoa đến từ Việt Nam, Giáo Sư Nguyễn Hồng và Giáo Sư Phan Thị Lựu, những vị GS. Phát biểu đều ca ngợi những đóng góp của các em học sinh đây là dịp tạo cơ hội cho tình thầy trò cùng các em ở khắp nơi có điều kiện liên lạc nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, mỗi lần họp mặt nhau cùng ôn lại những kỷ niệm một thời dưới những ngôi trường thân thương của miền nắng bụi mưa buồn.

Tiếp theo phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2014-2016 gồm có: Phạm Thị Tuyết Nga, Hội Trưởng; Quỳnh Như, Phó Nội Vụ; Phạm Duy Anh, Phó Ngoại Vụ; Phạm Vũ Anh, Tổng Thư Ký; Mỹ Hường, Thủ Qũy và một số thành viên trong Ban Chấp Hành.

Chương trình văn nghệ MC Ngọc Anh và Cẩm Bình điều hợp, mở đầu với bản hợp ca “Thị Trấn Mù Sương” qua vũ điệu của Ban Việt Cầm và những cô gái phố núi Pleiku..

blank
Hội ngộ Pleiku.

Tiếp theo phần phát hành đặc san “Quê Hương và Trường Cũ”. Do các cựu học sinh Liên Trường Pleiku và thân hữu Đại Hội Kỳ VI thực hiện, đặc san trang nhã, khổ Magazine, dày 150 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị do các Thầy, Cô, các văn thi hữu, thân hữu và các cựu học sinh đóng góp.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Pleiku trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cựu học sinh Phạm Thu Đào, người đã có nhiều công sức trong việc thành lập hội Thân Hũu Phố Núi và cũng là người đóng góp công sức cho việc Đại Hội Liên Trường Kỳ VI được cô cho biết, sau Đại hội, một Nhạc Hội Mùa Hè được tổ chức vào lúc 6 giờ tối tại số 1830 W. đường 17 Thành Phố Santa Ana, nhạc hội qui tụ các cựu quân nhân, công chức là học sinh xuất thân từ các trường Pleiku để có dịp cùng nhau vui chơi, ôn lại những kỷ niệm một thời đã sống trên thành phố nắng bụi, mưa bùn, một thành phố nhỏ nhưng đầy ắp tình người, thành phố mà nhà thơ Vũ Hữu Định đã viết: “Đi năm phút trở về chốn cũ” chính vì vậy mà tình người Pleiku gắn bó với nhau cho dù xa cách bao năm gặp lại nhau vẫn mặn nồng tình nghĩa bạn bè,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.