Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Pleiku Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ VI

07/08/201400:00:00(Xem: 4937)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 2 tháng 8 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Liên trường Trung Học Pleiku đã tổ chức Đại Hội Lần Thứ VI, tham dự đại hội có một số qúy vị Giáo Sư như: Vũ Thị Bích, Trần Thị Nghĩa Chấn, Nguyễn Thị Tình, Trần Thị Hoa, Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Thị Hồng Lan, Vũ Thùy Nhân, Lê Bảo Kỳ, Phan Thị Lựu, Mai Đăng Doanh, Hồ Thị Huế... và hàng trăm các cựu học sinh và thân hữu đến từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu và Việt Nam. Quan khách có Ông Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Giáo Sư Lưu Trung Khảo và phu nhân, Cựu Trung Tá Không Quân Võ Ý, cựu Thiếu Tá Nguyễn Đình Tuy và gia đình gồm 6 người đến từ Tiểu Bang Minnesota và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc Quân Đoàn II, Quân Khu 2 đóng tại Thị Xã Pleik, Bà Madalena Lài, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông.

Liên Trường Pleiku qui tụ các Trường gồm: Trung Học Pleiku, Trung Học Minh Đức, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Bán Công, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Nông Lâm Súc Trung Học Tuyên Đức.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Anh, cựu học Trung Học Pleiku. Phần nghi thức khai mạc do cựu học sinh Tô Quốc Thắng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phần mặc niệm đặc biệt Ban tổ chức đã mời một số các thành viên trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức lên sân khấu, mỗi người cầm trên tay một ngọn nén và tất cả mọi người tham dự đã im lặng nghiêm chỉnh dành một phút để tưởng nhớ đến những chiền sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những đồng bào tử nạn trên tuyến đường vượt thoát tìm tự do và những Thầy Cô cũng như các đồng môn đã vĩnh viễn lìa xa Thầy, bạn. Sau đó Ban hợp ca Liên trường hát bản “Pleiku hành khúc”

Tiếp theo cựu học sinh Vũ Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy thầy cô và toàn thể đồng môn, anh cho biết sự có mặt của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tình cảm gắn bó của những cựu học sinh các trường Trung Học thuộc Tỉnh Pleiku, trong lúc nầy Anh Vũ Anh cũng đã mời qúy anh chị trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức cùng lên sân khấu để chào mừng và cảm ơn mọi người.

Sau đó Ban tổ chức mời cựu học sinh Nguyễn Thị Hương, người đã đứng ra vận động thành lập Hội Liên Trường Pleiku đầu tiên vào ngày 25 tháng 9 năm 2005, lúc đó chị là Hội Trưởng, Lê Ngọc Anh là Tổng Thư Ký, từ đó đến nay đã duy trì những hoạt động của hội liên tục qua 6 kỳ đại hội.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Mở đầu lời phát biểu chị cảm tạ qúy vị giáo sư và toàn thể các bạn học sinh, chị cũng đã cho biết mục đích khi thành lập hội Liên Trường Plleiku và chị tuyên bố lúc nào cũng đứng bên cạnh các anh chị trong Ban Chấp Hành của hội để tiếp tục thực hiện những công tác của Liên Trường mỗi ngày một phát triển mạnh góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Chị cũng không quên cảm ơn Ngọc Anh là người đã sát cánh cùng chị trong những năm qua đối với hội Liên trường. Tiếp theo cựu học sinh Mỹ Hường thay mặt Ban tổ chức lên tặng hoa cho chị Hương.


Sau đó lời phát biểu của phụ huynh Nguyễn Đình Tuy, mặc dù ngoài 80 tuổi lúc nào ông cũng gắn bó với những sinh hoạt của Liên Trường cũng như Hội ái hữu Phố Núi Pleiku. Ông đã ca ngợi những việc làm của hội cựu học sinh Liên trường Pleiku để giữ gìn được những thân tình một thời gắn bó với thành phố thân yêu Pleiku.

Trong tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, MC. Ngọc Anh mời qúy vị giáo sư lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa và qùa lưu niêm sau đó tất cả cùng chụp chung hình lưu niệm với các thầy, cô.

blank
Hội ngộ Pleiku.

Tiếp theo chương trình phần phát biểu của qúyThầy Cô đại diện gồm có: Giáo Sư Trần Thị Hoa đến từ Việt Nam, Giáo Sư Nguyễn Hồng và Giáo Sư Phan Thị Lựu, những vị GS. Phát biểu đều ca ngợi những đóng góp của các em học sinh đây là dịp tạo cơ hội cho tình thầy trò cùng các em ở khắp nơi có điều kiện liên lạc nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, mỗi lần họp mặt nhau cùng ôn lại những kỷ niệm một thời dưới những ngôi trường thân thương của miền nắng bụi mưa buồn.

Tiếp theo phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2014-2016 gồm có: Phạm Thị Tuyết Nga, Hội Trưởng; Quỳnh Như, Phó Nội Vụ; Phạm Duy Anh, Phó Ngoại Vụ; Phạm Vũ Anh, Tổng Thư Ký; Mỹ Hường, Thủ Qũy và một số thành viên trong Ban Chấp Hành.

Chương trình văn nghệ MC Ngọc Anh và Cẩm Bình điều hợp, mở đầu với bản hợp ca “Thị Trấn Mù Sương” qua vũ điệu của Ban Việt Cầm và những cô gái phố núi Pleiku..

blank
Hội ngộ Pleiku.

Tiếp theo phần phát hành đặc san “Quê Hương và Trường Cũ”. Do các cựu học sinh Liên Trường Pleiku và thân hữu Đại Hội Kỳ VI thực hiện, đặc san trang nhã, khổ Magazine, dày 150 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị do các Thầy, Cô, các văn thi hữu, thân hữu và các cựu học sinh đóng góp.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Pleiku trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cựu học sinh Phạm Thu Đào, người đã có nhiều công sức trong việc thành lập hội Thân Hũu Phố Núi và cũng là người đóng góp công sức cho việc Đại Hội Liên Trường Kỳ VI được cô cho biết, sau Đại hội, một Nhạc Hội Mùa Hè được tổ chức vào lúc 6 giờ tối tại số 1830 W. đường 17 Thành Phố Santa Ana, nhạc hội qui tụ các cựu quân nhân, công chức là học sinh xuất thân từ các trường Pleiku để có dịp cùng nhau vui chơi, ôn lại những kỷ niệm một thời đã sống trên thành phố nắng bụi, mưa bùn, một thành phố nhỏ nhưng đầy ắp tình người, thành phố mà nhà thơ Vũ Hữu Định đã viết: “Đi năm phút trở về chốn cũ” chính vì vậy mà tình người Pleiku gắn bó với nhau cho dù xa cách bao năm gặp lại nhau vẫn mặn nồng tình nghĩa bạn bè,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương