Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Đại Học Cho Học Sinh Trung Học

17/05/200800:00:00(Xem: 1959)

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận học bổng từ Trường Đại Học Coastline Community College. Các giáo sư ban giám hiệu và giám đốc Học Khu đứng hàng phía sau.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Westminster, CA) – Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College đã cấp học bổng cho 40 học sinh từ 15 trường trung học đang theo học Chương Trình Tín Chỉ Để Vào Đại Học (Credits for College Program). Chương trình được khởi sự từ trung tâm Trường Đại Học Cộng Đồng mang tên Le-Jao Center tọa lạc bên cạnh Tòa Thị Chính Westminster từ 3 năm nay và đến nay đã thu hút hơn 1,500 học sinh đến từ 18 trường trung học thuộc nhiều học khu trong khu vực Little Saigon tại Quận Cam. Tại Học Khu Garden Grove, có đến 250 học sinh theo học tại tất cả 7 trường trung học trên toàn học khu. Chương trình được thực hiện do sự phối hợp giữa Trường Đại Học Coastline và các trường trung học trong vùng để mở các lớp học trình độ đại học ngay tại các trường trung học và các học sinh có thể theo học để lấy điểm cho chương trình trung học và xử dụng cùng tín chỉ này cho chương trình đại học sau này.  Để khuyến khích các học sinh trung học theo học chương trình đặc biệt này, Trường Đại Học Coastline đã đồng ý miễn học phí và tiền mua sách. Nếu hoàn tất, tín chỉ có thể được dùng để vào các trường đại học cộng đồng hay đại học 4 năm trên toàn Hoa Kỳ. Ngoài ra, các học sinh còn được nhiều lợi ích khác như thử qua kinh nghiệm học các lớp có trình độ đại học, chuẩn bị các lớp căn bản trước khi vào đại học, lấy tín chỉ trước để tiết kiệm tiền khi vào đại học sau này và được học các lớp mà không có trong chương trình trung học hiện nay. Đây là một cơ hội tốt cho các học khu hay trường trung học muốn mở các khóa học tại các trường trung học mà không có thời giờ hay giáo sư để giảng dạy. Đối với Học Khu Garden Grove, đây là cơ hội để giảng dạy các lớp về kinh nghiệm người Mỹ Gốc Việt hay Gốc La Tinh, một chương trình mà Học Khu đã đeo đuổi nhiều năm nay nhưng chưa có cơ hội để thực hiện. Vào hồi đầu tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove đã chính thức nghiên cứu kế hoạch nghiên cứu mở lớp giảng dạy về Kinh Nghiệm Người Mỹ Gốc Việt và Gốc La Tinh để có thể thực hiện chương trình này trong các khóa trình thường niên của học khu. Các học sinh hay phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình Tín Chỉ Đại Học có thể liên lạc với Trường Đại Học Coastline ở số điện thoại (714) 241-6184 ext. 17436 hay các giáo sư cố vấn (counselors) tại các trường trung học đang theo học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?