Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Đại Học Cho Học Sinh Trung Học

17/05/200800:00:00(Xem: 2221)

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận học bổng từ Trường Đại Học Coastline Community College. Các giáo sư ban giám hiệu và giám đốc Học Khu đứng hàng phía sau.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Westminster, CA) – Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College đã cấp học bổng cho 40 học sinh từ 15 trường trung học đang theo học Chương Trình Tín Chỉ Để Vào Đại Học (Credits for College Program). Chương trình được khởi sự từ trung tâm Trường Đại Học Cộng Đồng mang tên Le-Jao Center tọa lạc bên cạnh Tòa Thị Chính Westminster từ 3 năm nay và đến nay đã thu hút hơn 1,500 học sinh đến từ 18 trường trung học thuộc nhiều học khu trong khu vực Little Saigon tại Quận Cam. Tại Học Khu Garden Grove, có đến 250 học sinh theo học tại tất cả 7 trường trung học trên toàn học khu. Chương trình được thực hiện do sự phối hợp giữa Trường Đại Học Coastline và các trường trung học trong vùng để mở các lớp học trình độ đại học ngay tại các trường trung học và các học sinh có thể theo học để lấy điểm cho chương trình trung học và xử dụng cùng tín chỉ này cho chương trình đại học sau này.  Để khuyến khích các học sinh trung học theo học chương trình đặc biệt này, Trường Đại Học Coastline đã đồng ý miễn học phí và tiền mua sách. Nếu hoàn tất, tín chỉ có thể được dùng để vào các trường đại học cộng đồng hay đại học 4 năm trên toàn Hoa Kỳ. Ngoài ra, các học sinh còn được nhiều lợi ích khác như thử qua kinh nghiệm học các lớp có trình độ đại học, chuẩn bị các lớp căn bản trước khi vào đại học, lấy tín chỉ trước để tiết kiệm tiền khi vào đại học sau này và được học các lớp mà không có trong chương trình trung học hiện nay. Đây là một cơ hội tốt cho các học khu hay trường trung học muốn mở các khóa học tại các trường trung học mà không có thời giờ hay giáo sư để giảng dạy. Đối với Học Khu Garden Grove, đây là cơ hội để giảng dạy các lớp về kinh nghiệm người Mỹ Gốc Việt hay Gốc La Tinh, một chương trình mà Học Khu đã đeo đuổi nhiều năm nay nhưng chưa có cơ hội để thực hiện. Vào hồi đầu tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove đã chính thức nghiên cứu kế hoạch nghiên cứu mở lớp giảng dạy về Kinh Nghiệm Người Mỹ Gốc Việt và Gốc La Tinh để có thể thực hiện chương trình này trong các khóa trình thường niên của học khu. Các học sinh hay phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình Tín Chỉ Đại Học có thể liên lạc với Trường Đại Học Coastline ở số điện thoại (714) 241-6184 ext. 17436 hay các giáo sư cố vấn (counselors) tại các trường trung học đang theo học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.