Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chương Trình Đại Học Cho Học Sinh Trung Học

17/05/200800:00:00(Xem: 2249)

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận học bổng từ Trường Đại Học Coastline Community College. Các giáo sư ban giám hiệu và giám đốc Học Khu đứng hàng phía sau.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Westminster, CA) – Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College đã cấp học bổng cho 40 học sinh từ 15 trường trung học đang theo học Chương Trình Tín Chỉ Để Vào Đại Học (Credits for College Program). Chương trình được khởi sự từ trung tâm Trường Đại Học Cộng Đồng mang tên Le-Jao Center tọa lạc bên cạnh Tòa Thị Chính Westminster từ 3 năm nay và đến nay đã thu hút hơn 1,500 học sinh đến từ 18 trường trung học thuộc nhiều học khu trong khu vực Little Saigon tại Quận Cam. Tại Học Khu Garden Grove, có đến 250 học sinh theo học tại tất cả 7 trường trung học trên toàn học khu. Chương trình được thực hiện do sự phối hợp giữa Trường Đại Học Coastline và các trường trung học trong vùng để mở các lớp học trình độ đại học ngay tại các trường trung học và các học sinh có thể theo học để lấy điểm cho chương trình trung học và xử dụng cùng tín chỉ này cho chương trình đại học sau này.  Để khuyến khích các học sinh trung học theo học chương trình đặc biệt này, Trường Đại Học Coastline đã đồng ý miễn học phí và tiền mua sách. Nếu hoàn tất, tín chỉ có thể được dùng để vào các trường đại học cộng đồng hay đại học 4 năm trên toàn Hoa Kỳ. Ngoài ra, các học sinh còn được nhiều lợi ích khác như thử qua kinh nghiệm học các lớp có trình độ đại học, chuẩn bị các lớp căn bản trước khi vào đại học, lấy tín chỉ trước để tiết kiệm tiền khi vào đại học sau này và được học các lớp mà không có trong chương trình trung học hiện nay. Đây là một cơ hội tốt cho các học khu hay trường trung học muốn mở các khóa học tại các trường trung học mà không có thời giờ hay giáo sư để giảng dạy. Đối với Học Khu Garden Grove, đây là cơ hội để giảng dạy các lớp về kinh nghiệm người Mỹ Gốc Việt hay Gốc La Tinh, một chương trình mà Học Khu đã đeo đuổi nhiều năm nay nhưng chưa có cơ hội để thực hiện. Vào hồi đầu tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove đã chính thức nghiên cứu kế hoạch nghiên cứu mở lớp giảng dạy về Kinh Nghiệm Người Mỹ Gốc Việt và Gốc La Tinh để có thể thực hiện chương trình này trong các khóa trình thường niên của học khu. Các học sinh hay phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình Tín Chỉ Đại Học có thể liên lạc với Trường Đại Học Coastline ở số điện thoại (714) 241-6184 ext. 17436 hay các giáo sư cố vấn (counselors) tại các trường trung học đang theo học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.