Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỷ Phiếu 3-2 Dẹp Bỏ Chuyện Kết Nghĩa Nha Trang, Irvine, Cùng Biểu Tình Có HĐ Liên Tôn, Cả 2 Cộng Đồng VN, Cờ Vàng Rợp Trời

10/04/201400:00:00(Xem: 3903)

Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, hơn một ngàn đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Thị Chánh Irvine để phản đối Nghị Viên Larry Agran đưa ra quyết định kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang.

blank
Lễ cầu nguyện và xuất phát cuộc biểu tình được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 8 tháng 4 năm 2014 tại khu đậu xe Hội Đền Hùng, đứng dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, nhưng hằng trăm đồng hương tay cầm cờ và biểu ngữ đã sắp thành hàng ngang nghiêm chỉnh làm lễ xuất phát. Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, Mục Sư David Huỳnh, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California; Kỹ Sư Phát Bùi, cựu Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove; Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ban Tù Ca; qúy vị đại diện các hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lần lượt dâng lời cầu nguyện. Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói qua lý do cuộc biểu tình. Ông Phan Kỳ Nhơn có đôi lời kêu gọi đồng hương nên bình tỉnh cảnh giác những âm mưu phá hoại gây mất trật tự của bọn tay sai cộng sản nằm vùng. Tiếp theo Ban tổ chức mời đồng hương lên xe Bus để chở đến trước Tòa Thị Chính Irvine. Trong lúc nầy tại khu đậu xe chợ Sài Gòn Cty cũng đã có sẵn xe Bus do Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức để đón những đồng hương không có phương tiện đến địa điểm biểu tình.

blank
Vào lúc 3 giờ chiều, trước sân Tòa Thị Chính Irvine hơn 1,000 đồng hương đã tập họp dưới một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng với những câu khẩu hiệu phản đối việc Thành Phố Irvine kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang, khi chúng tôi đến địa điểm tại đây cũng đã có mặt cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Huỳnh Kim, Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo và các em trong các đoàn thể tre và một só đồng hương đến trước, ngoài ra còn có mặt đông đủ qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố như Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Fountain Valley, Huntington Beach, đông đủ các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ...

blank
Trong lúc nầy một số đồng hương đã vào ngồi chật cả hội trường có sức chứa hơn 200 người, số người vào càng đông nên nhân viên Thành Phố cũng đã sắp ghế cho khu vực bên ngoài hội trường để đồng hương ngồi theo dõi diễn tiến buổi họp. Trong lúc chờ đợi, một số người ngồi bên trong, số còn lại bên ngoài đoàn người đã nối đuôi nhau với một rừng cờ và biểu ngữ tuần tự diễn hành chung quanh khu vực Tòa Thị Chánh hô vang những khẩu hiệu chống lại việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang do Nghị Viên Larry Agran đưa ra, đoàn người biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu như: "No Irvine-Nha Trang." "Human rights For Việt Nam."... Mặc dù Ban tổ chức cũng đã chu đáo lo nước uống cho đồng hương nhưng tại đây Tòa Thị Chánh Irvine cũng đã chuẩn bị nước uống phát cho những người tham dự biểu tình, một số viên chức Cảnh sát đã đích thân đưa nước cho những người tham dự uống, đây là một cử chỉ đáng ghi nhận của Thành Phố Irvine dành cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.


blank
Lúc 5 giờ chiều, phiên họp bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Steven S. Choi đã quyết định đưa vấn đề kết nghĩa với Nha Trang ra trước. Mở đầu Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu, trong lời phát biểu Bà đã kêu gọi mọi người trong Hội Đồng Thành Phố không nên ủng hộ đề nghị của Larry Agran Bà tiếp: "... Nha Trang có qúa nhiều vấn đề tình trạng tồi tệ về nhân quyền, buôn bán phụ nữ, đàn áp Blogger, tôi vô cùng thất vọng vì đây là một sự vi phạm vào cộng đồng Việt Nam, đồng thời vi phạm vào giá trị đạo đức của Hoa Kỳ. Bà tiếp Ông không cảm thấy xấu hổ sao Nghị Viên Larry Agran... hãy nhớ lại Sài Gòn thất thủ cách đây gần 40 năm, 58 ngàn người Mỹ và hàng triệu người Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh."

blank
Tiếp theo phần phát biểu có: TNS Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng các Nghị Viện Diana Carey và Sergio Contreras, Tyler Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, BS. Võ Đình Hữu, Đại diện Dân Biểu Don Wagner, Todd Spitzer, Giám sát Viên Orange County, Kỹ Sư Phát Bùi, Ủy Viên Kế Hoạch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, LS. Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Joe Carchio, Nghị Viên Thành Phố Huntington Beach, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Đại diện Dân Biểu Mansor, Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, Cựu Dân Biểu Solorio, Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, đặc biệt có phần phát biểu của các em Hướng Đạo, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Bà Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Ủy ban Chống Cộng sản và Tay Sai, Nha Sĩ Quỳnh Lê, Nha Sĩ Qúy Lê, Nhạ Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali...

blank
Theo ông Thị Trưởng Steven S. Choi cho biết vì ông thấy số người đến qúa đông, đây là một sự kiện chưa bao giờ xảy ra tại Thành Phố nầy do đó chúng ta phải để cho mọi người thể hiện quyền tự do phát biểu của ho.

Chính vì vậy nên số người phát biểu ghi tên hơn 100 người do đó nên thời gian kéo dài cho đến khi hết người phát biểu Hội Đồng Thành Phố mới bỏ phiếu quyết định.

Kết qủa cuộc bỏ phiếu: Thị Trưởng Steven S. Choi, Phó Thị Trưởng Lalloway và Nghị Viên Christina Shea hủy bỏ đề nghị kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang,

BIEU TINH_uu tien
Trong khi đó Nghị Viên Larry Agran và Nghị Viên Beth Krom bỏ phiếu chống.

Tỷ phiếu 3-2 này tuy là chiến thắng, nhưng cho thấy viễn ảnh sẽ nguy trong tương lai nếu Hội Đồng Thành Phố Irvine trong các năm tới có thay đổi, với các dân cử mới thân cận với Bắc Kinh, Hà Nội...

Qua cuộc biểu tình lần nầy cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, khi cần phải nói lên tiếng nói chung mọi người đều sát cánh bên nhau gạt qua những dị biệt trong sự sinh hoạt hằng ngày để cùng nhìn về tương lai góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo toàn lãnh hải, lãnh thổ tại quê nhà trước họa xâm lăng của giặc phương Bắc hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.