Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỷ Phiếu 3-2 Dẹp Bỏ Chuyện Kết Nghĩa Nha Trang, Irvine, Cùng Biểu Tình Có HĐ Liên Tôn, Cả 2 Cộng Đồng VN, Cờ Vàng Rợp Trời

10/04/201400:00:00(Xem: 4147)

Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, hơn một ngàn đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Thị Chánh Irvine để phản đối Nghị Viên Larry Agran đưa ra quyết định kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang.

blank
Lễ cầu nguyện và xuất phát cuộc biểu tình được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 8 tháng 4 năm 2014 tại khu đậu xe Hội Đền Hùng, đứng dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, nhưng hằng trăm đồng hương tay cầm cờ và biểu ngữ đã sắp thành hàng ngang nghiêm chỉnh làm lễ xuất phát. Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, Mục Sư David Huỳnh, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California; Kỹ Sư Phát Bùi, cựu Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove; Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ban Tù Ca; qúy vị đại diện các hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lần lượt dâng lời cầu nguyện. Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói qua lý do cuộc biểu tình. Ông Phan Kỳ Nhơn có đôi lời kêu gọi đồng hương nên bình tỉnh cảnh giác những âm mưu phá hoại gây mất trật tự của bọn tay sai cộng sản nằm vùng. Tiếp theo Ban tổ chức mời đồng hương lên xe Bus để chở đến trước Tòa Thị Chính Irvine. Trong lúc nầy tại khu đậu xe chợ Sài Gòn Cty cũng đã có sẵn xe Bus do Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức để đón những đồng hương không có phương tiện đến địa điểm biểu tình.

blank
Vào lúc 3 giờ chiều, trước sân Tòa Thị Chính Irvine hơn 1,000 đồng hương đã tập họp dưới một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng với những câu khẩu hiệu phản đối việc Thành Phố Irvine kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang, khi chúng tôi đến địa điểm tại đây cũng đã có mặt cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Huỳnh Kim, Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo và các em trong các đoàn thể tre và một só đồng hương đến trước, ngoài ra còn có mặt đông đủ qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố như Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Fountain Valley, Huntington Beach, đông đủ các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ...

blank
Trong lúc nầy một số đồng hương đã vào ngồi chật cả hội trường có sức chứa hơn 200 người, số người vào càng đông nên nhân viên Thành Phố cũng đã sắp ghế cho khu vực bên ngoài hội trường để đồng hương ngồi theo dõi diễn tiến buổi họp. Trong lúc chờ đợi, một số người ngồi bên trong, số còn lại bên ngoài đoàn người đã nối đuôi nhau với một rừng cờ và biểu ngữ tuần tự diễn hành chung quanh khu vực Tòa Thị Chánh hô vang những khẩu hiệu chống lại việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang do Nghị Viên Larry Agran đưa ra, đoàn người biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu như: "No Irvine-Nha Trang." "Human rights For Việt Nam."... Mặc dù Ban tổ chức cũng đã chu đáo lo nước uống cho đồng hương nhưng tại đây Tòa Thị Chánh Irvine cũng đã chuẩn bị nước uống phát cho những người tham dự biểu tình, một số viên chức Cảnh sát đã đích thân đưa nước cho những người tham dự uống, đây là một cử chỉ đáng ghi nhận của Thành Phố Irvine dành cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.


blank
Lúc 5 giờ chiều, phiên họp bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Steven S. Choi đã quyết định đưa vấn đề kết nghĩa với Nha Trang ra trước. Mở đầu Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu, trong lời phát biểu Bà đã kêu gọi mọi người trong Hội Đồng Thành Phố không nên ủng hộ đề nghị của Larry Agran Bà tiếp: "... Nha Trang có qúa nhiều vấn đề tình trạng tồi tệ về nhân quyền, buôn bán phụ nữ, đàn áp Blogger, tôi vô cùng thất vọng vì đây là một sự vi phạm vào cộng đồng Việt Nam, đồng thời vi phạm vào giá trị đạo đức của Hoa Kỳ. Bà tiếp Ông không cảm thấy xấu hổ sao Nghị Viên Larry Agran... hãy nhớ lại Sài Gòn thất thủ cách đây gần 40 năm, 58 ngàn người Mỹ và hàng triệu người Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh."

blank
Tiếp theo phần phát biểu có: TNS Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng các Nghị Viện Diana Carey và Sergio Contreras, Tyler Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, BS. Võ Đình Hữu, Đại diện Dân Biểu Don Wagner, Todd Spitzer, Giám sát Viên Orange County, Kỹ Sư Phát Bùi, Ủy Viên Kế Hoạch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, LS. Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Joe Carchio, Nghị Viên Thành Phố Huntington Beach, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Đại diện Dân Biểu Mansor, Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, Cựu Dân Biểu Solorio, Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, đặc biệt có phần phát biểu của các em Hướng Đạo, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Bà Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Ủy ban Chống Cộng sản và Tay Sai, Nha Sĩ Quỳnh Lê, Nha Sĩ Qúy Lê, Nhạ Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali...

blank
Theo ông Thị Trưởng Steven S. Choi cho biết vì ông thấy số người đến qúa đông, đây là một sự kiện chưa bao giờ xảy ra tại Thành Phố nầy do đó chúng ta phải để cho mọi người thể hiện quyền tự do phát biểu của ho.

Chính vì vậy nên số người phát biểu ghi tên hơn 100 người do đó nên thời gian kéo dài cho đến khi hết người phát biểu Hội Đồng Thành Phố mới bỏ phiếu quyết định.

Kết qủa cuộc bỏ phiếu: Thị Trưởng Steven S. Choi, Phó Thị Trưởng Lalloway và Nghị Viên Christina Shea hủy bỏ đề nghị kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang,

BIEU TINH_uu tien
Trong khi đó Nghị Viên Larry Agran và Nghị Viên Beth Krom bỏ phiếu chống.

Tỷ phiếu 3-2 này tuy là chiến thắng, nhưng cho thấy viễn ảnh sẽ nguy trong tương lai nếu Hội Đồng Thành Phố Irvine trong các năm tới có thay đổi, với các dân cử mới thân cận với Bắc Kinh, Hà Nội...

Qua cuộc biểu tình lần nầy cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, khi cần phải nói lên tiếng nói chung mọi người đều sát cánh bên nhau gạt qua những dị biệt trong sự sinh hoạt hằng ngày để cùng nhìn về tương lai góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo toàn lãnh hải, lãnh thổ tại quê nhà trước họa xâm lăng của giặc phương Bắc hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.