Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỷ Phiếu 3-2 Dẹp Bỏ Chuyện Kết Nghĩa Nha Trang, Irvine, Cùng Biểu Tình Có HĐ Liên Tôn, Cả 2 Cộng Đồng VN, Cờ Vàng Rợp Trời

10/04/201400:00:00(Xem: 3850)

Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, hơn một ngàn đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Thị Chánh Irvine để phản đối Nghị Viên Larry Agran đưa ra quyết định kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang.

blank
Lễ cầu nguyện và xuất phát cuộc biểu tình được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 8 tháng 4 năm 2014 tại khu đậu xe Hội Đền Hùng, đứng dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, nhưng hằng trăm đồng hương tay cầm cờ và biểu ngữ đã sắp thành hàng ngang nghiêm chỉnh làm lễ xuất phát. Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, Mục Sư David Huỳnh, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California; Kỹ Sư Phát Bùi, cựu Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove; Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ban Tù Ca; qúy vị đại diện các hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lần lượt dâng lời cầu nguyện. Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói qua lý do cuộc biểu tình. Ông Phan Kỳ Nhơn có đôi lời kêu gọi đồng hương nên bình tỉnh cảnh giác những âm mưu phá hoại gây mất trật tự của bọn tay sai cộng sản nằm vùng. Tiếp theo Ban tổ chức mời đồng hương lên xe Bus để chở đến trước Tòa Thị Chính Irvine. Trong lúc nầy tại khu đậu xe chợ Sài Gòn Cty cũng đã có sẵn xe Bus do Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức để đón những đồng hương không có phương tiện đến địa điểm biểu tình.

blank
Vào lúc 3 giờ chiều, trước sân Tòa Thị Chính Irvine hơn 1,000 đồng hương đã tập họp dưới một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng với những câu khẩu hiệu phản đối việc Thành Phố Irvine kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang, khi chúng tôi đến địa điểm tại đây cũng đã có mặt cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Huỳnh Kim, Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo và các em trong các đoàn thể tre và một só đồng hương đến trước, ngoài ra còn có mặt đông đủ qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố như Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Fountain Valley, Huntington Beach, đông đủ các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ...

blank
Trong lúc nầy một số đồng hương đã vào ngồi chật cả hội trường có sức chứa hơn 200 người, số người vào càng đông nên nhân viên Thành Phố cũng đã sắp ghế cho khu vực bên ngoài hội trường để đồng hương ngồi theo dõi diễn tiến buổi họp. Trong lúc chờ đợi, một số người ngồi bên trong, số còn lại bên ngoài đoàn người đã nối đuôi nhau với một rừng cờ và biểu ngữ tuần tự diễn hành chung quanh khu vực Tòa Thị Chánh hô vang những khẩu hiệu chống lại việc kết nghĩa chị em với Thành Phố Nha Trang do Nghị Viên Larry Agran đưa ra, đoàn người biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu như: "No Irvine-Nha Trang." "Human rights For Việt Nam."... Mặc dù Ban tổ chức cũng đã chu đáo lo nước uống cho đồng hương nhưng tại đây Tòa Thị Chánh Irvine cũng đã chuẩn bị nước uống phát cho những người tham dự biểu tình, một số viên chức Cảnh sát đã đích thân đưa nước cho những người tham dự uống, đây là một cử chỉ đáng ghi nhận của Thành Phố Irvine dành cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.


blank
Lúc 5 giờ chiều, phiên họp bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Steven S. Choi đã quyết định đưa vấn đề kết nghĩa với Nha Trang ra trước. Mở đầu Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu, trong lời phát biểu Bà đã kêu gọi mọi người trong Hội Đồng Thành Phố không nên ủng hộ đề nghị của Larry Agran Bà tiếp: "... Nha Trang có qúa nhiều vấn đề tình trạng tồi tệ về nhân quyền, buôn bán phụ nữ, đàn áp Blogger, tôi vô cùng thất vọng vì đây là một sự vi phạm vào cộng đồng Việt Nam, đồng thời vi phạm vào giá trị đạo đức của Hoa Kỳ. Bà tiếp Ông không cảm thấy xấu hổ sao Nghị Viên Larry Agran... hãy nhớ lại Sài Gòn thất thủ cách đây gần 40 năm, 58 ngàn người Mỹ và hàng triệu người Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh."

blank
Tiếp theo phần phát biểu có: TNS Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng các Nghị Viện Diana Carey và Sergio Contreras, Tyler Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, BS. Võ Đình Hữu, Đại diện Dân Biểu Don Wagner, Todd Spitzer, Giám sát Viên Orange County, Kỹ Sư Phát Bùi, Ủy Viên Kế Hoạch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, LS. Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Joe Carchio, Nghị Viên Thành Phố Huntington Beach, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Đại diện Dân Biểu Mansor, Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, Cựu Dân Biểu Solorio, Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, đặc biệt có phần phát biểu của các em Hướng Đạo, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Bà Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Ủy ban Chống Cộng sản và Tay Sai, Nha Sĩ Quỳnh Lê, Nha Sĩ Qúy Lê, Nhạ Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali...

blank
Theo ông Thị Trưởng Steven S. Choi cho biết vì ông thấy số người đến qúa đông, đây là một sự kiện chưa bao giờ xảy ra tại Thành Phố nầy do đó chúng ta phải để cho mọi người thể hiện quyền tự do phát biểu của ho.

Chính vì vậy nên số người phát biểu ghi tên hơn 100 người do đó nên thời gian kéo dài cho đến khi hết người phát biểu Hội Đồng Thành Phố mới bỏ phiếu quyết định.

Kết qủa cuộc bỏ phiếu: Thị Trưởng Steven S. Choi, Phó Thị Trưởng Lalloway và Nghị Viên Christina Shea hủy bỏ đề nghị kết nghĩa với Thành Phố Nha Trang,

BIEU TINH_uu tien
Trong khi đó Nghị Viên Larry Agran và Nghị Viên Beth Krom bỏ phiếu chống.

Tỷ phiếu 3-2 này tuy là chiến thắng, nhưng cho thấy viễn ảnh sẽ nguy trong tương lai nếu Hội Đồng Thành Phố Irvine trong các năm tới có thay đổi, với các dân cử mới thân cận với Bắc Kinh, Hà Nội...

Qua cuộc biểu tình lần nầy cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, khi cần phải nói lên tiếng nói chung mọi người đều sát cánh bên nhau gạt qua những dị biệt trong sự sinh hoạt hằng ngày để cùng nhìn về tương lai góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo toàn lãnh hải, lãnh thổ tại quê nhà trước họa xâm lăng của giặc phương Bắc hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.