Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rước Đuốc, CSVN Ăn Ké

25/04/200800:00:00(Xem: 4797)

Rước đuốc Thế Vận Hội, CS Hà nội muốn ăn ké cơ hội thể thao quốc tế này để dâng công Anh Cả Đỏ  Trung Cộng và làm thiên hạ chú ý kỷ niệm 30 tháng Tư mà CS Hà nội khoa trương là Đại Thắng Mùa Xuân.

Như đã biết hầu hết các cuộc rước đuốc Thế Vận Hội đều bị chống đối trên thế giới. Ít hay nhiều thôi. Lộ trình phải rút ngắn, như ở Nam Dương chỉ rước trong khuôn viên sân vận động. Không nới nào nhà cầm quyền sở tại không điều động dưới 1500 cảnh sát bảo vệ như bảo vệ quốc trưởng công du qua, đó là chưa nói số mật vụ Trung Cộng  cả chục người bám cây đuốc. Đuốc Thế Vận Hội  vì thế đã trở thành Đuốc Cảnh Vận Hội.

Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn tấn Dũng đã ra lịnh tăng cường an ninh bảo vệ tối đa cuộc rước đuốc và hăm he người chống đối. Người dân Việt chống đối cũng đã chuẩn bị chống đối theo kiểu du kích. Có người bị theo dõi sát và bị bắt như  Điếu Cày.

Nhà cầm quyền CS Hà nội tổ chức rước đuốc Thế Vận Hội từ VN sang Bắc Kinh. Nhà cầm quyền  còn có ý định rước đuốc qua Hoàng Sa và Trường Sa mà TC mới vừa ăn tươi nuốt sống của VN nhưng bị chống quá nên đã bỏ, chỉ rước đuốc ở Saigon.

 Người  dân Việt Nam ở trong trong và ngoài nước chống đối mạnh trên xa lộ thông tin Internet vì chỉ còn có nơi đó là nơi khoa học, kỹ thuật Tin Học đã giúp cho người Việt nhứt là những nhà đấu tranh dân chủ còn có chỗ, có phương tiện điện thư, điện thoại, paltalk, youtube, blog, v.v. để đấu tranh trong khi CS Hà nội mở kinh tế nhưng khóa chặt chánh trị. CS Hà nội đi một đàng;  người dân Việt đi một nẻo. Chuyện cũng dễ hiểu thôi. Nhà cầm quyền CS Hà  thì  do  đảng nên vì đảng CS. Còn người dân VN  là của nước VN nên vì dân vì nước VN.

CS Hà nội phải lập công dâng Trung Cộng nhân cơ hội mà TC đã đổ bạc tỷ để đánh bóng chế độ CS của mình qua việc đăng cai tổ chức Thế Vận Hội ở Bắc Kinh. Cắt đất, dâng biển, hiến đảo của giang sơn gấm vóc do tiền nhân dày công xây đấp cho TC, CS Hà nội vẫn làm thì chuyện rước đuốc Thế Vận Hội qua nước VN để long trọng hóa ngày TC đăng quang vào sâu khấu quốc tế là chuyện nhỏ thôi.

Người dân Việt nếu đau lòng vì mất đất, mất biển, mất đảo,  nếu có chống đối thì CS Hà nội ra tay trấn áp; đó là thói quen biến thành bản chất thứ hai của CS Hà nội rồi. Miễn đảng CSVN còn nắm quyền thống trị nhân dân và một phần lãnh thổ là được. Quyền lợi đảng CS trên hết. CS Hà nội đã từng đồng hóa Tổ Quốc VN là Tổ Quốc Xã hội chủ nghĩa đỏ lòm, yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa kia mà. Vì ngoài Anh Cả Đỏ ở sát nách ra Đảng CS còn chỗ dựa nào nữa đâu. CS Hà nội thần phục để được tiếp tục làm An Nam Quốc Vương là qui hóa cho Đảng CSVN lắm rồi.

Huống hồ có thể ăn ké cái vinh dự Thế Vận Hội của Anh Cả Đỏ. CS Hà nội tổ chức rước ở  Saigon VN vào ngày 29 tháng Tư, trên một số đường dài 15 km để sau cùng đưa về Bắc Kinh là nới Thế Vận Hội khai mạc. Làm việc này CS Hà nội kết họp một lễ hội quốc tế với ngày 30 tháng Tư mà CS gọi là Đại Thắng Mùa Xuân.

CS Hà nội mặc xác người dân Việt đau lòng, sót dạ  vì vết thương Hoàng Sa, Trường Sa bị TC xâm chiến làm quận huyện. Mặc kệ một số chánh quyền, tổ chức phi chánh phủ, một số nhân vật tâm tiếng quốc tế tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh vì không muốn đến căn nhà tội lỗi Bắc kinh, bắt tay những người cầm đầu chế độ diệt chủng ở Dafour và diệt diệt văn hóa Phật Giáo ở Tây Tạng.  Mặc cho Đài Loan không chịu rước đuốc dù muốn hay không muốn Đài Loan vẫn là đất đai của quốc gia dân tộc Trung Hoa, chỉ khác chế độ chánh trị Quốc Cộng thôi. CS Hà nội cứ dâng công TC để được yên thân hầu thu vén cuối đời.

CS Hà nội có thể giả đò quên, nhưng người dân Việt không quên. Lịch sử VN nếu có 4000 năm thì bị Tàu cai trị 1000 năm. Cái ý  Tàu xem những nước xung quanh là man di, mọi rợ; cái mộng bành trướng xâm lược, đồng hóa của mấy ông vua  Tàu ngày xưa  trở thành cái mộng của cả một đảng CS Trung Cộng bây giờ.

Cái gương TC quyết giành quyền thống trị, triệt tiêu văn hóa Tây Tạng đang sờ sờ ra đó. Nếu Tây Tạng là một điểm cao  của Á Châu thì VN là điểm nhô ra biển Thái Bình Dương, TC sớm muộn gì, cách này hay cách khác cũng phải chiếm làm  quận huyện không được thì làm chư hẩu, hay thuộc đia kiểu cũ hay kiểu mới để kiểm soát Á châu và Thái Bình Dương.

Phàm muốn kiểm soát một vùng nào các nhà quân sự thường phải chiếm điểm cao. Tây Tạng là một điểm cao so với Nga, An độ và Nam Á. Tây Tạng là nguồn nước ngọt lớn của Á Châu, các con sông lớn đều phát nguyên  từ vùng đất này mà các nhà đia dư học gọi là Nóc Nhà của Thế giới này. Tây Tạng đất rộng nhưng người còn thưa có thể là lãnh thổ TC có thể "giãn dân" được Nhưng TC đã làm như xây đường sắt tân tiến đi Tây Tạng, đổ tiền độ bạc, đưa cán bộ sang nắm, coi Tây Tạng Tạng như đặc khu tự trị. Và quan trọng nhứt, TC quyết dùng súng đạn, dùi cui, để giải quyết cuộc biểu tình của tu sĩ và người dân đa số là trẻ ở Tây Tạng gần đây thì thấy quyết tâm thống trị và đồng hóa Tây Tạng thành lãnh thổ của Trung Quốc.

Rồi sẽ tới VN vì VN về đia lý chiến lược là một bán đảo nhô ra có thể kiểm soát con đường hàng hải huyết mạch của thế giới từ Đại Tây Dương qua Kinh Suez, từ Ấn Đô Dương qua Á Châu, thường phải qua Eo Biển Mã lai. Trên đường này VN có Vịnh Cam Ranh là nơi an toàn để tiếp tế và trú bão. Với việc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa làm quận huyện, chẳng những TC đã chiếm được một phần lớn nguồn dầu ở thềm lục địa của VN mà còn có một tiền đồn canh biển Thái Bình Dương.

VN cũng là một vựa lúa mà TC thì có 1 tỷ 300 triệu miệng ăn. Đói kém là điều người dân Trung Quốc sợ nhứt nên gặp nhau khác với Tây Phương chúc ngày đẹp, người Trung Hoa chào nhau thường hỏi ăn cơm chưa.

Thiết nghĩ CS Hà nội không thể không biết mối nguy đó từ TC . Nhưng tại sao   CS Hà nội lại có thái độ đà điễu chui đầu xuống cát như vậy" Cúi đầu thần phục, câm miệng trước kẻ cướp xâm chiếm và xâm thực. Dễ hiểu thôi, vì CS Hà nội không huy động được nội lực dân tộc sau khi đã  quá xa rời quần chúng và quá mất lòng dân, sợ dân lật đổ còn hơn sợ TC gậm nhận . Và vì CS Hà nội không vận động được áp lực của các siêu cường do thành tích xấu về chà đạp tự do, dân chủ, nhân quyền VN, một cách cố ý, liên tục, và trí trá.

CS Hà nội chưa hiểu đất nước còn thì còn tất cả, đất nước mất thì mất tất cả. Khi VN biến thành quận huyện của TC, thì mồ mã tổ tiên của người CS cũng không còn, chớ đừng nói đảng, tiền và quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.