Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TCWF Vinh Danh Các Nhà Lãnh Đạo Giáo Dục Y Tế Cống Hiến Cho Các Cộng Đồng Ít Được Phục Vụ; Kevin D. Williams, Sora Park Tanjasiri và Antronette K. Yancey quá cố nhận Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Các Ngành Nghề Y Tế

13/06/201300:00:00(Xem: 2812)
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo giáo dục y tế gợi cảm hứng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh như những người đoạt Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế Năm 2013 nhờ các nỗ lực thành công của họ trong việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ nhất ở California. Kevin D. Williams ở Berkeley Youth Alternatives tổ chức 27 chương trình cho giới trẻ có nguy cơ cao, và hướng dẫn cho sinh viên bậc thạc sĩ trở lên bước vào lĩnh vực y tế công cộng. Sora Park Tanjasiri, một nhà giáo dục và nghiên cứu ở khoa khoa học y tế của California State University, Fullerton, đã hướng dẫn các sinh viên thiểu số bước vào các ngành nghề y tế, trong khi giải quyết các cách biệt về y tế thông qua các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng. Cố tiến sĩ Antronette K. Yancey là giáo sư trong khoa khoa học y tế và là đồng sáng lập viên của Kaiser Permanente Center for Health Eauity ở UCLA.; bà đã không mệt mỏi trong tâm huyết của mình để bảo đảm các phát hiện từ nghiên cứu được chuyển thành các chương trình cộng đồng và chính sách để làm thay đổi đời sống con người.

"Những người được vinh danh năm nay đã hướng dẫn thành công các sinh viên thiểu số có con số đại diện thấp gia nhập hàng ngũ y tế, điều đã chứng tỏ giúp cải thiện các kết quả y tế trong các cộng đồng ít được phục vụ," Tiến Sĩ Barbara C. Staggers, giám đốc ban quản lý TCWF, phát biểu. "Để tiếp tục làm tăng sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, chúng tôi nghênh đón và vinh danh ba nhà cổ vũ này, những người đã gợi cảm hứng cho người khác với mức cống hiến này."

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại buổi lễ hàng năm Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế ở Los Angeles. Để ghi nhận các nỗ lực của họ để cố vấn và truyền cảm hứng cho sinh viên, làm tăng khả năng có thể học lên cao và phục vụ tốt hơn cho sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ và có nhiều bất lợi ở California, mỗi người được vinh danh sẽ nhận giải thưởng tiền mặt $25.000.

Là một trong những tổ chức duy nhất ở California tài trợ cho lĩnh vực này, TCWF đã tặng hơn $49 triệu mỹ kim để làm tăng sự đa dạng trong hàng ngũ nhân viên y tế thông qua nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có nghiên cứu, học bổng, các chương trình trả nợ và ghi nhận tài lãnh đạo. Có nhiều yếu tố đóng góp vào lòng tận tâm của TCWF đối với việc làm tăng hàng ngũ nhân viên y tế và sự đa dạng của hàng ngũ này ở California. Các nghiên cứu do TCWF tài trợ khẳng định sự thiếu hụt nhân sự y tế trong nhiều ngành nghề trong toàn tiểu bang, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc chủ yếu và y tế liên minh, cũng như sự thiếu đa dạng về sắc tộc và chủng tộc trong hàng ngũ nhân viên y tế.

"Đây là một đặc ân lớn lao để vinh danh những cá nhân sáng chói này vì lòng tận tụy đặc biệt của họ đối với các cộng đồng da màu và việc làm đặt nền móng của họ trong việc gia tăng sự đa dạng sắc tộc của hàng ngũ nhân viên chăm sóc y tế," Cyrstal D. Crawford, giám đốc chương trình TCWF, phát biểu.

Kevin D. Williams, J.D, M.P.H.

Trong gần hai thập niên, Keven D. Williams đã cổ súy cho các kết quả y tế được cải thiện bằng cách điều hành các chương trình giới trẻ, phục vụ trong các ban quản lý, và hướng dẫn và cố vấn cho sinh viên và các chuyên viên y tế. Hiện nay, ông là phó giám đốc của Berkeley Youth Alternatives (BYA), một tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng dành cho giới trẻ có nguy cơ cao, tổ chức này điều hành 27 chương trình để hỗ trợ về mặt học vấn, giúp chuẩn bị sẵn sàng để kiếm việc, và các dịch vụ tư vấn. Williams cũng hướng dẫn các sinh viên ở bậc thạc sĩ trở lên ở School of Public Health thuộc University of California, Berkeley, thực tập trong các cộng đồng ít được phục vụ.


"Chúng tôi muốn các cộng đồng của chúng ta thịnh vượng, chứ không chỉ sống sót. Tất cả là về vấn đề thông tin liên lạc và hợp tác với một hàng ngũ nhân viên đại diện cho cộng đồng," Williams phát biểu. "Chúng tôi khuyến khích thế hệ các nhà lãnh đạo kế tiếp bước vào các lĩnh vực y tế, thực hiện điều gì bên ngoài bản thân họ."

Sora Park Tanjasiri, Dr.P.H., M.P.H.

Là một nhà giáo dục, Sora Park Tanjasiri hướng dẫn các sinh viên của mình, nhất là các sinh viên Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương (APIs), trở thành các chuyên viên y tế để giải quyết các cách biệt về y tế được trình bày trong nghiên cứu mở rộng của bà. Là giáo sư về khoa học y tế và giám đốc Health Promotion Research Institute ở California State University, Fullerton, Tanjasiri tin rằng để vượt qua các cách biệt về y tế, những người gốc Các Đảo Thái Bình Dương phải tham gia vào mỗi mức độ nghiên cứu, phòng chống, và chữa trị. Bà huấn luyện các sinh viên của mình để phát triển các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng, tìm hiểu các hệ thống chăm sóc y tế, và cổ súy cho các thay đổi về chính sách trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

"Chúng tôi đang tạo ra một đường truyền cung cấp các chuyên viên y tế từ các cộng đồng, những người có chuyên môn về mặt văn hóa để phát triển các chương trình can thiệp phù hợp," Tanjasiri. "Nhiều sinh viên của chúng tôi là người thiểu số về sắc tộc, những người đầu tiên đi học đại học và bước vào ngành y tế. Họ tạo rất nhiều cảm hứng cho người khác."

Antronette K. Yancey, M.D., M.P.H., F.A.C.P.M.

Được biết đến nhiều nhất nhờ chương trình Instant Recess® của bà, trong đó đề cập đến nạn béo phì trong nước, cố tiến sĩ Antronette "Toni" Yancey cũng dạy và hướng dẫn cố vấn các sinh viên thạc sĩ trở lên từ các cộng đồng thiểu số có con số đại diện thấp trong các ngành học liên quan đến y tế, phục vụ trong lĩnh vực y tế công cộng, và là một nhà thơ, nghệ sĩ về ngôn lời. Yancey phục vụ với tư cách giáo sư trong khoa khoa học y tế ở Fielding School of Public Health thuộc UCLA, và là đồng giám đốc của UCLA Kaiser Permanente Center for Health Equity. Là một giáo sư, Tiến Sĩ Yancey dạy các môn đề cập đến vấn đề cách biệt về y tế và y tế người thiểu số, và là giảng viên thỉnh giảng cho hơn 100 chương trình thuyết trình khác nhau.

Yancey cổ vũ cho "một sự hòa nhập thực sự trong việc làm và giáo dục, một sự chữa lành sâu sắc hơn các vết thương văn hóa, một sự cam kết lớn lao hơn để chống các cách biệt về y tế… một sân chơi bình đẳng hơn" trong bài thơ của bà mang tựa đề "Một Dịp Trọng Yếu."

Tiến Sĩ Yancey qua đời sau khi đấu tranh với bệnh ung thư phổi ở nhà của bà ở Los Angeles vào ngày 23 tháng 4 năm 2013; bà thọ 55 tuổi.

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.