Hôm nay,  
Việt Báo Online

TCWF Vinh Danh Các Nhà Lãnh Đạo Giáo Dục Y Tế Cống Hiến Cho Các Cộng Đồng Ít Được Phục Vụ; Kevin D. Williams, Sora Park Tanjasiri và Antronette K. Yancey quá cố nhận Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Các Ngành Nghề Y Tế

13/06/201300:00:00(Xem: 2529)
TCWF Vinh Danh Các Nhà Lãnh Đạo Giáo Dục Y Tế Cống Hiến Cho Các Cộng Đồng Ít Được Phục Vụ; Kevin D. Williams, Sora Park Tanjasiri và Antronette K. Yancey quá cố nhận Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Các Ngành Nghề Y Tế
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo giáo dục y tế gợi cảm hứng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh như những người đoạt Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế Năm 2013 nhờ các nỗ lực thành công của họ trong việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ nhất ở California. Kevin D. Williams ở Berkeley Youth Alternatives tổ chức 27 chương trình cho giới trẻ có nguy cơ cao, và hướng dẫn cho sinh viên bậc thạc sĩ trở lên bước vào lĩnh vực y tế công cộng. Sora Park Tanjasiri, một nhà giáo dục và nghiên cứu ở khoa khoa học y tế của California State University, Fullerton, đã hướng dẫn các sinh viên thiểu số bước vào các ngành nghề y tế, trong khi giải quyết các cách biệt về y tế thông qua các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng. Cố tiến sĩ Antronette K. Yancey là giáo sư trong khoa khoa học y tế và là đồng sáng lập viên của Kaiser Permanente Center for Health Eauity ở UCLA.; bà đã không mệt mỏi trong tâm huyết của mình để bảo đảm các phát hiện từ nghiên cứu được chuyển thành các chương trình cộng đồng và chính sách để làm thay đổi đời sống con người.

"Những người được vinh danh năm nay đã hướng dẫn thành công các sinh viên thiểu số có con số đại diện thấp gia nhập hàng ngũ y tế, điều đã chứng tỏ giúp cải thiện các kết quả y tế trong các cộng đồng ít được phục vụ," Tiến Sĩ Barbara C. Staggers, giám đốc ban quản lý TCWF, phát biểu. "Để tiếp tục làm tăng sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, chúng tôi nghênh đón và vinh danh ba nhà cổ vũ này, những người đã gợi cảm hứng cho người khác với mức cống hiến này."

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại buổi lễ hàng năm Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế ở Los Angeles. Để ghi nhận các nỗ lực của họ để cố vấn và truyền cảm hứng cho sinh viên, làm tăng khả năng có thể học lên cao và phục vụ tốt hơn cho sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ và có nhiều bất lợi ở California, mỗi người được vinh danh sẽ nhận giải thưởng tiền mặt $25.000.

Là một trong những tổ chức duy nhất ở California tài trợ cho lĩnh vực này, TCWF đã tặng hơn $49 triệu mỹ kim để làm tăng sự đa dạng trong hàng ngũ nhân viên y tế thông qua nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có nghiên cứu, học bổng, các chương trình trả nợ và ghi nhận tài lãnh đạo. Có nhiều yếu tố đóng góp vào lòng tận tâm của TCWF đối với việc làm tăng hàng ngũ nhân viên y tế và sự đa dạng của hàng ngũ này ở California. Các nghiên cứu do TCWF tài trợ khẳng định sự thiếu hụt nhân sự y tế trong nhiều ngành nghề trong toàn tiểu bang, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc chủ yếu và y tế liên minh, cũng như sự thiếu đa dạng về sắc tộc và chủng tộc trong hàng ngũ nhân viên y tế.

"Đây là một đặc ân lớn lao để vinh danh những cá nhân sáng chói này vì lòng tận tụy đặc biệt của họ đối với các cộng đồng da màu và việc làm đặt nền móng của họ trong việc gia tăng sự đa dạng sắc tộc của hàng ngũ nhân viên chăm sóc y tế," Cyrstal D. Crawford, giám đốc chương trình TCWF, phát biểu.

Kevin D. Williams, J.D, M.P.H.

Trong gần hai thập niên, Keven D. Williams đã cổ súy cho các kết quả y tế được cải thiện bằng cách điều hành các chương trình giới trẻ, phục vụ trong các ban quản lý, và hướng dẫn và cố vấn cho sinh viên và các chuyên viên y tế. Hiện nay, ông là phó giám đốc của Berkeley Youth Alternatives (BYA), một tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng dành cho giới trẻ có nguy cơ cao, tổ chức này điều hành 27 chương trình để hỗ trợ về mặt học vấn, giúp chuẩn bị sẵn sàng để kiếm việc, và các dịch vụ tư vấn. Williams cũng hướng dẫn các sinh viên ở bậc thạc sĩ trở lên ở School of Public Health thuộc University of California, Berkeley, thực tập trong các cộng đồng ít được phục vụ.

"Chúng tôi muốn các cộng đồng của chúng ta thịnh vượng, chứ không chỉ sống sót. Tất cả là về vấn đề thông tin liên lạc và hợp tác với một hàng ngũ nhân viên đại diện cho cộng đồng," Williams phát biểu. "Chúng tôi khuyến khích thế hệ các nhà lãnh đạo kế tiếp bước vào các lĩnh vực y tế, thực hiện điều gì bên ngoài bản thân họ."

Sora Park Tanjasiri, Dr.P.H., M.P.H.

Là một nhà giáo dục, Sora Park Tanjasiri hướng dẫn các sinh viên của mình, nhất là các sinh viên Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương (APIs), trở thành các chuyên viên y tế để giải quyết các cách biệt về y tế được trình bày trong nghiên cứu mở rộng của bà. Là giáo sư về khoa học y tế và giám đốc Health Promotion Research Institute ở California State University, Fullerton, Tanjasiri tin rằng để vượt qua các cách biệt về y tế, những người gốc Các Đảo Thái Bình Dương phải tham gia vào mỗi mức độ nghiên cứu, phòng chống, và chữa trị. Bà huấn luyện các sinh viên của mình để phát triển các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng, tìm hiểu các hệ thống chăm sóc y tế, và cổ súy cho các thay đổi về chính sách trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

"Chúng tôi đang tạo ra một đường truyền cung cấp các chuyên viên y tế từ các cộng đồng, những người có chuyên môn về mặt văn hóa để phát triển các chương trình can thiệp phù hợp," Tanjasiri. "Nhiều sinh viên của chúng tôi là người thiểu số về sắc tộc, những người đầu tiên đi học đại học và bước vào ngành y tế. Họ tạo rất nhiều cảm hứng cho người khác."

Antronette K. Yancey, M.D., M.P.H., F.A.C.P.M.

Được biết đến nhiều nhất nhờ chương trình Instant Recess® của bà, trong đó đề cập đến nạn béo phì trong nước, cố tiến sĩ Antronette "Toni" Yancey cũng dạy và hướng dẫn cố vấn các sinh viên thạc sĩ trở lên từ các cộng đồng thiểu số có con số đại diện thấp trong các ngành học liên quan đến y tế, phục vụ trong lĩnh vực y tế công cộng, và là một nhà thơ, nghệ sĩ về ngôn lời. Yancey phục vụ với tư cách giáo sư trong khoa khoa học y tế ở Fielding School of Public Health thuộc UCLA, và là đồng giám đốc của UCLA Kaiser Permanente Center for Health Equity. Là một giáo sư, Tiến Sĩ Yancey dạy các môn đề cập đến vấn đề cách biệt về y tế và y tế người thiểu số, và là giảng viên thỉnh giảng cho hơn 100 chương trình thuyết trình khác nhau.

Yancey cổ vũ cho "một sự hòa nhập thực sự trong việc làm và giáo dục, một sự chữa lành sâu sắc hơn các vết thương văn hóa, một sự cam kết lớn lao hơn để chống các cách biệt về y tế… một sân chơi bình đẳng hơn" trong bài thơ của bà mang tựa đề "Một Dịp Trọng Yếu."

Tiến Sĩ Yancey qua đời sau khi đấu tranh với bệnh ung thư phổi ở nhà của bà ở Los Angeles vào ngày 23 tháng 4 năm 2013; bà thọ 55 tuổi.

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

17/10/2019(Xem: 148)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 280)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 148)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1276)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2459)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 189)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 305)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1020)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 597)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 950)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 262)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 328)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 243)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.