Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TCWF Vinh Danh Các Nhà Lãnh Đạo Giáo Dục Y Tế Cống Hiến Cho Các Cộng Đồng Ít Được Phục Vụ; Kevin D. Williams, Sora Park Tanjasiri và Antronette K. Yancey quá cố nhận Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Các Ngành Nghề Y Tế

13/06/201300:00:00(Xem: 2652)
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo giáo dục y tế gợi cảm hứng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh như những người đoạt Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế Năm 2013 nhờ các nỗ lực thành công của họ trong việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ nhất ở California. Kevin D. Williams ở Berkeley Youth Alternatives tổ chức 27 chương trình cho giới trẻ có nguy cơ cao, và hướng dẫn cho sinh viên bậc thạc sĩ trở lên bước vào lĩnh vực y tế công cộng. Sora Park Tanjasiri, một nhà giáo dục và nghiên cứu ở khoa khoa học y tế của California State University, Fullerton, đã hướng dẫn các sinh viên thiểu số bước vào các ngành nghề y tế, trong khi giải quyết các cách biệt về y tế thông qua các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng. Cố tiến sĩ Antronette K. Yancey là giáo sư trong khoa khoa học y tế và là đồng sáng lập viên của Kaiser Permanente Center for Health Eauity ở UCLA.; bà đã không mệt mỏi trong tâm huyết của mình để bảo đảm các phát hiện từ nghiên cứu được chuyển thành các chương trình cộng đồng và chính sách để làm thay đổi đời sống con người.

"Những người được vinh danh năm nay đã hướng dẫn thành công các sinh viên thiểu số có con số đại diện thấp gia nhập hàng ngũ y tế, điều đã chứng tỏ giúp cải thiện các kết quả y tế trong các cộng đồng ít được phục vụ," Tiến Sĩ Barbara C. Staggers, giám đốc ban quản lý TCWF, phát biểu. "Để tiếp tục làm tăng sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, chúng tôi nghênh đón và vinh danh ba nhà cổ vũ này, những người đã gợi cảm hứng cho người khác với mức cống hiến này."

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại buổi lễ hàng năm Giải Thưởng Những Người Cổ Vũ Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Nghề Y Tế ở Los Angeles. Để ghi nhận các nỗ lực của họ để cố vấn và truyền cảm hứng cho sinh viên, làm tăng khả năng có thể học lên cao và phục vụ tốt hơn cho sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng ít được phục vụ và có nhiều bất lợi ở California, mỗi người được vinh danh sẽ nhận giải thưởng tiền mặt $25.000.

Là một trong những tổ chức duy nhất ở California tài trợ cho lĩnh vực này, TCWF đã tặng hơn $49 triệu mỹ kim để làm tăng sự đa dạng trong hàng ngũ nhân viên y tế thông qua nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có nghiên cứu, học bổng, các chương trình trả nợ và ghi nhận tài lãnh đạo. Có nhiều yếu tố đóng góp vào lòng tận tâm của TCWF đối với việc làm tăng hàng ngũ nhân viên y tế và sự đa dạng của hàng ngũ này ở California. Các nghiên cứu do TCWF tài trợ khẳng định sự thiếu hụt nhân sự y tế trong nhiều ngành nghề trong toàn tiểu bang, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc chủ yếu và y tế liên minh, cũng như sự thiếu đa dạng về sắc tộc và chủng tộc trong hàng ngũ nhân viên y tế.

"Đây là một đặc ân lớn lao để vinh danh những cá nhân sáng chói này vì lòng tận tụy đặc biệt của họ đối với các cộng đồng da màu và việc làm đặt nền móng của họ trong việc gia tăng sự đa dạng sắc tộc của hàng ngũ nhân viên chăm sóc y tế," Cyrstal D. Crawford, giám đốc chương trình TCWF, phát biểu.

Kevin D. Williams, J.D, M.P.H.

Trong gần hai thập niên, Keven D. Williams đã cổ súy cho các kết quả y tế được cải thiện bằng cách điều hành các chương trình giới trẻ, phục vụ trong các ban quản lý, và hướng dẫn và cố vấn cho sinh viên và các chuyên viên y tế. Hiện nay, ông là phó giám đốc của Berkeley Youth Alternatives (BYA), một tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng dành cho giới trẻ có nguy cơ cao, tổ chức này điều hành 27 chương trình để hỗ trợ về mặt học vấn, giúp chuẩn bị sẵn sàng để kiếm việc, và các dịch vụ tư vấn. Williams cũng hướng dẫn các sinh viên ở bậc thạc sĩ trở lên ở School of Public Health thuộc University of California, Berkeley, thực tập trong các cộng đồng ít được phục vụ.


"Chúng tôi muốn các cộng đồng của chúng ta thịnh vượng, chứ không chỉ sống sót. Tất cả là về vấn đề thông tin liên lạc và hợp tác với một hàng ngũ nhân viên đại diện cho cộng đồng," Williams phát biểu. "Chúng tôi khuyến khích thế hệ các nhà lãnh đạo kế tiếp bước vào các lĩnh vực y tế, thực hiện điều gì bên ngoài bản thân họ."

Sora Park Tanjasiri, Dr.P.H., M.P.H.

Là một nhà giáo dục, Sora Park Tanjasiri hướng dẫn các sinh viên của mình, nhất là các sinh viên Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương (APIs), trở thành các chuyên viên y tế để giải quyết các cách biệt về y tế được trình bày trong nghiên cứu mở rộng của bà. Là giáo sư về khoa học y tế và giám đốc Health Promotion Research Institute ở California State University, Fullerton, Tanjasiri tin rằng để vượt qua các cách biệt về y tế, những người gốc Các Đảo Thái Bình Dương phải tham gia vào mỗi mức độ nghiên cứu, phòng chống, và chữa trị. Bà huấn luyện các sinh viên của mình để phát triển các chương trình nghiên cứu dựa vào cộng đồng, tìm hiểu các hệ thống chăm sóc y tế, và cổ súy cho các thay đổi về chính sách trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

"Chúng tôi đang tạo ra một đường truyền cung cấp các chuyên viên y tế từ các cộng đồng, những người có chuyên môn về mặt văn hóa để phát triển các chương trình can thiệp phù hợp," Tanjasiri. "Nhiều sinh viên của chúng tôi là người thiểu số về sắc tộc, những người đầu tiên đi học đại học và bước vào ngành y tế. Họ tạo rất nhiều cảm hứng cho người khác."

Antronette K. Yancey, M.D., M.P.H., F.A.C.P.M.

Được biết đến nhiều nhất nhờ chương trình Instant Recess® của bà, trong đó đề cập đến nạn béo phì trong nước, cố tiến sĩ Antronette "Toni" Yancey cũng dạy và hướng dẫn cố vấn các sinh viên thạc sĩ trở lên từ các cộng đồng thiểu số có con số đại diện thấp trong các ngành học liên quan đến y tế, phục vụ trong lĩnh vực y tế công cộng, và là một nhà thơ, nghệ sĩ về ngôn lời. Yancey phục vụ với tư cách giáo sư trong khoa khoa học y tế ở Fielding School of Public Health thuộc UCLA, và là đồng giám đốc của UCLA Kaiser Permanente Center for Health Equity. Là một giáo sư, Tiến Sĩ Yancey dạy các môn đề cập đến vấn đề cách biệt về y tế và y tế người thiểu số, và là giảng viên thỉnh giảng cho hơn 100 chương trình thuyết trình khác nhau.

Yancey cổ vũ cho "một sự hòa nhập thực sự trong việc làm và giáo dục, một sự chữa lành sâu sắc hơn các vết thương văn hóa, một sự cam kết lớn lao hơn để chống các cách biệt về y tế… một sân chơi bình đẳng hơn" trong bài thơ của bà mang tựa đề "Một Dịp Trọng Yếu."

Tiến Sĩ Yancey qua đời sau khi đấu tranh với bệnh ung thư phổi ở nhà của bà ở Los Angeles vào ngày 23 tháng 4 năm 2013; bà thọ 55 tuổi.

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.