Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Luận, Tưởng Niệm Chiến Sĩ QG hy sinh vì lý tưởng Tự Do; Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ (VACUSA) Phối Hợp với Chương Trình Phát Thanh Bạch Đằng Giang Tổ Chức...

22/04/200800:00:00(Xem: 2301)
Hội Luận, Tưởng Niệm Chiến Sĩ QG hy sinh vì lý tưởng Tự Do; Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ (VACUSA) Phối Hợp với Chương Trình Phát Thanh Bạch Đằng Giang Tổ Chức...

Westminster (Cổ Ngưu)  --10 giờ sáng thứ bảy ngày 19 tháng Tư năm 2008 tại Hội trường Thành Phố Wesminster với sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu Tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự buổi Hội Luận do Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Chương Trình Bạch Đằng Giang Radio do Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm chủ trương phối hợp tổ chức.

Về phía Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ chúng tôi nhận thấy có Ông Mạc Hồng Quang Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ, Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Chương trình Bạch Đằng Giang có Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm. Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo là lời chào mừng cảm ơn Quan Khách và đồng hương của Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa. Chủ Tịch Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Sau đó diễn văn khai mạc của Ông Mạc Hồng Quang Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu. Tiếp theo các diễn giả lần lược lên trình bày một số tham luận trong đó có: Nhà Văn  Phạm Quang Trình, Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt, Ông Phạm Kim Long, Ông Trần Thế Cung. . . .

Tất cả đều trình bày qua những đề tài như: Kế hoạch lũng đoạn của Cộng Sản Việt Nam tác động vào tinh thần đoàn kết của người Việt Quốc Gia. Kế hoạch lũng đoạn của Cộng Sãn Việt Nam qua truyền Thông Báo Chí và Văn Học Nghệ Thuật, Kế hoạch lũng đoạn qua các Tôn Giáo. Diễn giả đã trình bày khá chi tiết về những âm mưu và chủ trương mà bọn Cộng Sãn đã nhắm vào khối người Việt Quốc Gia hải ngoại.

Qua những phần thuyết trình và thảo luận cũng đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề để chúng ta nắm vững được những chủ trương hiện nay của Công Sãn để Cộng Đồng chúng ta luôn cảnh giác trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Cuộc Hội Luận bế mạc sau đó là một chương trình phối hợp giữa Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ và Chương Trình Bạch Đằng Giang Radio do Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm phụ trách tiếp tục chương trình dạ tiệc vinh danh những chiến sĩ trong Quân Lực Việt Nam Công Hòa.

Trên bàn thờ khói nhang nghi ngút với hình ảnh những vị Tướng, những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tưởng tự do, buổi lễ diễn ra đã làm mọi người tham dự thật cảm động, tiếp theo là chương trình văn nghệ dạ tiệc trong bầu không khí thân mật với tinh thần chống Cộng Sãn triệt để của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và chương trình Bạch Đằng Giang. Được biết Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và Chương Trình Bạch Đằng Giang đã liên tiếp tổ chức đến hôm nay là ba năm với mục tiêu là duy trì tinh thần chống Cộng Sản trong Cộng Đồng người Việt chúng ta đồng thời hằng năm cũng có dịp để hồi tưởng và nhớ ơn những chiến sĩ, những đồng bào đã vì lý tưởng tự do mà hy sinh thân mình. Buổi dạ tiệc kết thúc một ngày làm việc khá sôi nỗi trong tinh thần đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh chống Cộng Sãn.

19/11/2019(Xem: 800)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 263)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 213)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 100)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 303)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 357)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 308)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 463)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3073)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 665)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 518)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 843)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 764)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020