Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ứng Cử Viên Db Phú Nguyễn Xuống Phố Vận Động Cử Tri...

02/10/201000:00:00(Xem: 1835)
Ứng Cử Viên Db Phú Nguyễn Xuống Phố Vận Động Cử Tri...

Ứng Cử Viên DB Phú Nguyễn Xuống Phố Vận Động Cử Tri...

Phú Nguyễn và tuổi trẻ xuống phố vận động...

Fountain Valley ( Bình Sa )- -  Thứ Bảy ngày 25 tháng 9 năm 2010 tại văn phòng tranh cử  của Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn tọa lạc số 16151 Brookhust St, Fountain Valley, CA 92708. khoảng 100 thiện nguyện viên và thân hữu đã chia thành từng nhiều toán đi  đến các gia đình cư dân trong địa hạt để vận động cử tri tham gia bầu cử, phần đông những thiện nguyện viên đều là những người trẻ, đa số những anh chị em là những người đã từng sinh hoạt trước đây với Anh Phú Nguyễn trong Tổng Hội Sinh Viên cũng như trong cộng đồng. Những người tham gia vận động cho Anh Phú Nguyễn ngoài những người Mỹ gốc Việt còn có người Mỹ gốc Mễ, người Mỹ gốc Đại Hàn cùng nhiều sắc tộc khác cư ngụ trong vùng Orange County.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với một số anh chị thiện nguyện viên được các anh chị cho biết: "Sở dĩ ủng hộ anh Phú Nguyễn là vì trước đây những anh chị nầy đã cùng sát cánh với anh Phú Nguyễn, biết rỏ anh tham gia trong những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam, ngoài ra anh cũng đã đóng góp nhiều vào những sinh hoạt chung trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta chẳng hạn như tổ chức hội chợ theo truyền thống hằng năm để đồng hương có nơi gặp gở nhau trong mấy ngày tết, cùng nhau giử gìn được những phong tục tập quán, phát huy truyền thống bảo tồn văn hóa dân tộc tại quê người, là một người trẻ hy vọng Anh Phú sẽ thực hiện được những hoài bão mà anh đã hứa trước khi ra tranh cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang."
Cũng nên nhắc lại những điều mà anh Phú Nguyễn hứa với cử tri rằng: Nếu được cử tri thương mến dồn phiếu cho anh đắc cử, việc đầu tiên anh phải làm là: tạo công ăn việc làm cho dân chúng cư ngụ trong địa hạt, giảm học phí cho sinh viên học sinh, bảo vệ quyền lợi các vị cao niên, vận động giảm thuế cho các gia đình lợi tức thấp và trung bình. Nổ lực thực hiện cho được một trung tâm sinh hoạt cộng đống. . . Tranh đấu chống sự cắt giảm ngân khoản dành cho giới cao niên, sau khi chính quyền đã quyết định cắt $500 triệu tiền dịch vụ săn sóc tại nhà của những người cao tuổi, và ông cũng sẽ quan tâm đến vấn đề buộc 32% sinh viên các trường đại học hệ thống UC phải đóng tiền học đó cũng là việc làm cần thiết khi ông đắc cử. Ông cho biết "20 năm trước, tiểu bang dành 3% ngân sách cho hệ thống giam giữ, 15% cho giáo dục đại học. Hiện nay, chính quyền dành đến 10% nguồn tiền chi cho nhà tù, nhưng chỉ bỏ ra có 9% cho giáo dục," đó là một ví dụ điển hình. Ngoài ra Anh sẽ tiếp tục cùng các tổ chức cộng đồng  vận động để hổ trợ các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam.
Những người trẻ thiện nguyện cũng cho biết, hiện nay Anh phú rất được nhiều giới chức dân cử các cấp trong đảng Dân Chủ khen ngợi và ủng hộ anh. Những người thiện nguyện viên ủng hộ Anh Nguyễn Trọng Phú vì  họ hy vọng những người trẻ hôm naycó cái nhìn thực tế hơn trong công tác phụ vụ lợi ích chung.
Muốn theo dõi và ủng hộ Anh  Phú Nguyễn, đồng hương vào: www.votephu.comđiện thoại 1-888-8-VOTE-PHU Email: votephu@gmail.com

17/08/2019(Xem: 94)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 148)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 242)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 263)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 159)
16/08/2019(Xem: 603)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 909)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 239)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 232)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 299)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 464)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 299)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 802)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 380)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 507)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.