Ứng Cử Viên Db Phú Nguyễn Xuống Phố Vận Động Cử Tri...

02/10/201000:00:00(Xem: 2455)

Ứng Cử Viên DB Phú Nguyễn Xuống Phố Vận Động Cử Tri...

Phú Nguyễn và tuổi trẻ xuống phố vận động...

Fountain Valley ( Bình Sa )- -  Thứ Bảy ngày 25 tháng 9 năm 2010 tại văn phòng tranh cử  của Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn tọa lạc số 16151 Brookhust St, Fountain Valley, CA 92708. khoảng 100 thiện nguyện viên và thân hữu đã chia thành từng nhiều toán đi  đến các gia đình cư dân trong địa hạt để vận động cử tri tham gia bầu cử, phần đông những thiện nguyện viên đều là những người trẻ, đa số những anh chị em là những người đã từng sinh hoạt trước đây với Anh Phú Nguyễn trong Tổng Hội Sinh Viên cũng như trong cộng đồng. Những người tham gia vận động cho Anh Phú Nguyễn ngoài những người Mỹ gốc Việt còn có người Mỹ gốc Mễ, người Mỹ gốc Đại Hàn cùng nhiều sắc tộc khác cư ngụ trong vùng Orange County.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với một số anh chị thiện nguyện viên được các anh chị cho biết: "Sở dĩ ủng hộ anh Phú Nguyễn là vì trước đây những anh chị nầy đã cùng sát cánh với anh Phú Nguyễn, biết rỏ anh tham gia trong những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam, ngoài ra anh cũng đã đóng góp nhiều vào những sinh hoạt chung trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta chẳng hạn như tổ chức hội chợ theo truyền thống hằng năm để đồng hương có nơi gặp gở nhau trong mấy ngày tết, cùng nhau giử gìn được những phong tục tập quán, phát huy truyền thống bảo tồn văn hóa dân tộc tại quê người, là một người trẻ hy vọng Anh Phú sẽ thực hiện được những hoài bão mà anh đã hứa trước khi ra tranh cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang."


Cũng nên nhắc lại những điều mà anh Phú Nguyễn hứa với cử tri rằng: Nếu được cử tri thương mến dồn phiếu cho anh đắc cử, việc đầu tiên anh phải làm là: tạo công ăn việc làm cho dân chúng cư ngụ trong địa hạt, giảm học phí cho sinh viên học sinh, bảo vệ quyền lợi các vị cao niên, vận động giảm thuế cho các gia đình lợi tức thấp và trung bình. Nổ lực thực hiện cho được một trung tâm sinh hoạt cộng đống. . . Tranh đấu chống sự cắt giảm ngân khoản dành cho giới cao niên, sau khi chính quyền đã quyết định cắt $500 triệu tiền dịch vụ săn sóc tại nhà của những người cao tuổi, và ông cũng sẽ quan tâm đến vấn đề buộc 32% sinh viên các trường đại học hệ thống UC phải đóng tiền học đó cũng là việc làm cần thiết khi ông đắc cử. Ông cho biết "20 năm trước, tiểu bang dành 3% ngân sách cho hệ thống giam giữ, 15% cho giáo dục đại học. Hiện nay, chính quyền dành đến 10% nguồn tiền chi cho nhà tù, nhưng chỉ bỏ ra có 9% cho giáo dục," đó là một ví dụ điển hình. Ngoài ra Anh sẽ tiếp tục cùng các tổ chức cộng đồng  vận động để hổ trợ các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam.
Những người trẻ thiện nguyện cũng cho biết, hiện nay Anh phú rất được nhiều giới chức dân cử các cấp trong đảng Dân Chủ khen ngợi và ủng hộ anh. Những người thiện nguyện viên ủng hộ Anh Nguyễn Trọng Phú vì  họ hy vọng những người trẻ hôm naycó cái nhìn thực tế hơn trong công tác phụ vụ lợi ích chung.
Muốn theo dõi và ủng hộ Anh  Phú Nguyễn, đồng hương vào: www.votephu.comđiện thoại 1-888-8-VOTE-PHU Email: votephu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.