Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

USC Vẫn Treo Cờ Đỏ Cộng Đồng Áp Lực

21/03/200800:00:00(Xem: 3511)

QUẬN CAM -- Bản tin buổi chiều Thứ Năm của báo Orange County  cho biết rằng các viên chức Đại Học USC từ chối gỡ lá cờ đỏ CSVN biểu tượng cho nhà nứơc CSVN hiện nay, vì cho là phù hợp theo tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc hiện nay.

Trong khi đó, nhiều nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt ở Quận Cam nói là họ sẽ biểu tình phản đối nếu USC không chịu gỡ bỏ lá cờ đỏ.

Ba nhà hoạt động -- Nguyễn Phương Hùng, Trần Trọng An Sơn và Nguyễn Xuân Tùng -- đã tới gặp nhân viên USC tuần qua để yêu cầu thay bằng lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH, vì “đây là lá cờ của cộng đồng người Mỹ góc Việt. Đại học naỳ có hàng trăm, nếu không phaỉ là hàng ngàn sinh viên từ cộng đồng chúng tôi, và họ nên tôn trọng cảm xúc của chúng tôi về lá cờ.”

Nhưng phát ngôn nhân James Grant của  USC nói là họ sẽ không hạ lá cờ đỏ CSVN.

Grant nói trường USC có tính đa dạng và có nhiều sinh viên ngoaị quốc vào du học, và hiện chưa sinh viên nào than phiền về lá cờ đỏ sao vàng cả.

Ông nói, “Các lá cờ naỳ ở trụ sở chínhc ủa chúng tôi từ lâu rồi. Chúng làm theo đúng tiêu chuẩn LHQ và qúôc gia [chúng ta]. Chúng tôi thấy không cần phải hạ cờ này.”

Các nhà hoạt động tháng trứơc đã tới đaị học Irvine Valley College với yêu cầu tương tự. Trường này đã hạ toàn bộ các lá cờ nhỏ trưng bày tượng trưng cho 144 qúôc gia sau khi nghị viên Andy Quách (Westminster) và nghị viên Dina Nguyễn (Garden Grove) và các nhà hoạt động tới thuyết phục.

Ông Hùng nói ông và nhiều người khác dự kiến thăm tất cả các sân trường California và thúc giục họ gỡ bỏ lá cờ cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.