Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cả 3 tù nhân vượt ngục Quận Cam 8 ngày trước đã bị bắt toàn bộ

30/01/201612:01:00(Xem: 6954)

Cảnh sát San Francisco bắt 2 tù vượt ngục Quận Cam

SAN FRANCISCO (VB) -- Cả 3 tù nhân vượt ngục Quận Cam 8 ngày trước đã bị bắt toàn bộ sáng Thứ Bảy.
blank
Bac Duong đã trình diện cảnh sát Santa Ana hôm Thứ Sáu, và hai tù vượt ngục còn lại đã bắt ở San Francisco lúc 8:50 giờ sáng Thứ Bảy sau khi một phụ nữ nhận ra chiếc xe van giống với chiếc hai người này trộm đậu ở sân đậu xe của một siêu thị Whole Foods Market.

Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens nói khi phụ nữ kia thông báo với các cảnh sát gần đó đang đáp ứng một vụ cấp cứu y tế.
Các cảnh sát mới tới gần xe van, và một trong các tù vượt ngục -- Hossein Nayeri -- chạy ra. Cảnh sát rượt theo, và bắt nhanh chóng.

Khi cảnh sát trở lại xe van, khám phá ra Jonathan Tieu đang núp trong xe. Hutchens nói cảnh sát tìm thấy đạn, nhưng không thấy súng trong xe van.

Bac Duong, nghi can thứ 3, đã trình diện cảnh sát ở Santa Ana sáng Thứ Sáu, một tuần sau khi nhóm 3 tù nhân này vượt ngục. Duong đã cùng với 2 tù kia chay xe lên San Jose, nhưng rồi tự ý Duong quay về lại Santa Ana để gặp bạn, nói lên ý muốn trình diện, vì tin nhắn từ băng đảng gốc Việt cũ của Duong khuyên là Duong phải ra trình diện cảnh sát.


Sau đây là bản tin hôm qua.

WESTMINSTER (VB) – Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Lisa Bartlett và Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ đã mở họp báo tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, và sáng Thứ Sáu, ngày 29 tháng 1 năm 2016, để cung cấp thông tin về 3 người tù vượt ngục và đảm bảo an toàn cho người cung cấp thông tin về 3 người tù này để nhà chức trách có thể sớm bắt họ bỏ tù hầu giữ an ninh cho công chúng.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Lisa Bartlett cho biết 3 người tù vượt ngục – Bac Tien Duong, 43 tuổi; Hossein Nayeri, 37 tuổi; và Jonathan Tieu, 20 tuổi – vẫn còn lẫn tránh bên ngoài chưa bị bắt. Bà nói rằng đây là 3 tội phạm rât nghiêm trọng nếu không bị bắt thì có thể sẽ tiếp tục gây ra nhiều nguy hại cho công chúng. Vì vậy, bà Lisa mong mỏi cộng đồng giúp cung cấp thông tin để cảnh sát sớm bắt họ. Bà cho biết cuộc họp báo lần này cũng nhằm đảm bảo rằng những người cung cấp thông tin về 3 tội phạm tại đào này sẽ được giữ kín tên tuổi để bảo vệ an toàn cho họ. Bà nói rằng các giới chức thẩm quyền đã thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận mọi thông tin và bất cứ lúc nào. Đường dây nóng: 1,-855-847-6227.

blank
Từ phải, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Lisa Bartlett, GSV Andrew Đỗ trong cuộc họp báo. (Photo VB)

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh đến sự nghiêm trọng của 3 tội phạm còn chưa bắt được. Ông cho biết Cảnh Sát Quận Cam và Liên Bang đang hợp tác để truy lùng 3 tội phạm này. Ông cũng nhắc lại phần thưởng $200,000 cho những ai cung cấp thông tin để bắt 3 tội phạm này vẫn còn hiệu lực và người cung cấp thông tin sẽ được bảo vệ an toàn. Ông cũng kêu gọi cộng đồng người Việt tại Quận Cam tiếp tay với các giới chức thẩm quyền để sớm bắt được 3 tội phạm hầu mang lại an ninh cho công chúng.

Sau đó là phần dành cho phóng viên đặt câu hỏi. Nhiều câu hỏi từ các phóng viên của đài truyền hình Việt Mỹ đã được nêu ra. Trong đó có câu hỏi đề cập đến mức độ phổ biến thông tin sâu rộng để người dân được biết mà cảnh giác và hợp tác. Bà Lisa cho biết giới chức thẩm quyền Quận Cam đã làm hết mọi cách để cung cấp thông tin cho cộng đồng gồm họp báo, thông báo, quảng cáo, bích chương về hình ảnh và lý lịch của những tội phạm. Cũng có câu hỏi liên quan đến tình hình băng đảng người Việt tại Quận Cam. Giám Sát Viên Đỗ cho biết ông biết có băng đảng Việt hoạt động tại Quận Cam và liên đới quốc tế nhưng ông không muốn nêu tên tuổi của họ. Được hỏi về kế hoạch an ninh cho đêm giao thừa tại Chùa Huệ Quang với số người tham dự lên đến vài ba chục ngàn, GSV Đỗ cho biết Ty Cảnh Sát Santa Ana lâu nay vẫn giữ gìn an ninh trật tự cho sự kiện này.

Liên quan đến 3 tội phạm tại đào, một bản tin mới nhất của báo Los Angeles Times vào trưa Thứ Sáu cho biết Bac Duong, 43 tuổi, một trong 3 tội phạm chạy trốn tại Quận Cam, đã tự nộp mình cho cảnh sát Santa Ana vào lúc 11 giờ 21 phút sáng Thứ Sáu, ngày 29 tháng 1 năm 2016 tại khúc đường có số nhà 1400 trên đường North Harbor Boulevard, nằm giữa đường Westmister và Hazard, sau khi một người bạn hay một người quen gọi cảnh sát, theo Trung Úy Cảnh Sát Santa Ana Don Humphrey cho biết.

Trong cuộc họp báo ngắn, Cảnh Sát Quận Cam Sandra Hutchens cho biết Duong tới gặp một người dân trên đường phố và nói rằng ông muốn nạp mình cho cảnh sát.

Như vậy là còn lại 2 tội phạm chưa bắt được còn tại đào là Hossein Nayeri, 37 tuổi; và Jonathan Tieu, 20 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.