Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Chia Sẻ Bí Quyết Giúp Trẻ Em Đọc Giỏi

05/03/200800:00:00(Xem: 2086)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến thăm học sinh.
QUẬN CAM – Vào sáng Thứ Hai, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đến thăm viếng trường Tiểu Học Baeden-Powell Elementary tại thành phố Anaheim để đọc sách cho trẻ em lớp mẫu giáo và lớp năm trong chương trình “Read Across America” tức “Đọc Vòng Quanh Nước Mỹ.”  Chương trình “Đọc Vòng Quanh Nước Mỹ” bắt đầu vào tháng 5 năm 1997 khi một số giáo viên của cơ quan National Education Association có dự định muốn tổ chức một ngày cho trẻ em khắp mọi nơi trên nước Mỹ có thể ca tụng việc đọc sách.  Những giáo viên này đã chọn ngày “Đọc Vòng Quanh Nước Mỹ” vào đầu tháng 3, trùng với sinh nhật của Dr. Seuss là một người đã viết và vẽ 44 cuốn sách mà nhiều trẻ em rất yêu chuộng, trong đó có “The Cat in the Hat,” “Green Eggs and Ham,” “The Grinch,” v.v…

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Là một người cha có bốn đứa con, tôi biết rằng đọc sách với con tôi vô cùng quan trọng để khuyến khích tinh thần học hành của chúng.  Đồng thời, nghiên cứu cũng cho biết rằng trẻ em nào có sự khuyến khích của cha mẹ và thường xuyên đọc sách đều có thành tích tốt trong trường.  Vì vậy, tôi mong rằng quý phụ huynh hãy bỏ ra thời gian mỗi ngày để đọc sách với con em mình.”

Đặc biệt Thượng Nghị Sĩ Correa khuyên quý phụ huynh giúp các em đào tạo khả năng sông ngữ như tiếng Anh và tiếng Việt, và nếu được tiếng Tây Ban Nha.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, khả năng sông ngữ sẽ giúp các em thành công trên con đường học vấn và tương lai.

Sau đây Thượng Nghị Sĩ Correa gửi đến quý vị phụ huynh 6 bí quyết để giúp trẻ em trở thành người đọc giỏi:

-Bắt Đầu Sớm

Thời gian lý tưởng để bắt đầu đọc sách cho trẻ em là giai đoạn trẻ sơ sinh, ngay cả những trẻ sơ sinh mới sáu tuần.  Ngay từ lúc bắt đầu, trẻ em nên có những quyển sách riêng, nên được đọc sách thường xuyên và được nhìn thấy người khác đọc và viết.  Đồng thời, trẻ em nên được khuyến khích nói chuyện về những quyển sách mà các em đã biết và giải nghĩa cặn kẻ hoặc tự mình kể thêm chi tiết của câu chuyện hoặc tự sáng tác ra những kết thúc mới.

-Bao Quanh Con Của Quý Vị Bằng Môi Trường Đọc Phong Phú

Môi trường ở nhà rất quan trọng.  Ngôi nhà của quý vị cần có nhiền ấn phẩm.  Quý vị cần đặt những tấm bảng nhỏ quanh nhà có ghi tên con của quý vị.  Nên có những đồ chơi như là hình chữ gắn ở tủ lạnh, đồ dùng để viết và nhiều quyển sách.  Hiệp Hội Giáo Viên California có danh sách sách báo trẻ em ưa thích trên mạng lưới www.cta.org.

-Nói Chuyện Với Con Của Quý Vị

Không có gì sánh có người lớn quan tâm dành thời gian cho trẻ em.  Những kỹ năng về từ vựng, ngôn ngữ và kiến thức về thế giới chung quanh của trẻ em được hình thành từ nhiều đối thoại thú vị với người lớn.  Trên thực tế thì nói chuyện với người lớn là cách tốt nhất cho trẻ phát triển từ ngữ và thêm nhận thức mới.  Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ nên đọc và chỉ ra cho trẻ những chữ ở môi trường chung quanh.

-Dạy Cho Trẻ Trong Khi Quý Vị Đọc Lớn

Khi đọc sách cho con, quý vị cần giúp bé học nguyên tắc cơ bản trong ấn phẩm.  Chỉ cho bé thấy cách khoảng trống phân biệt các từ khác nhau.  Thỉnh thoảng chỉ ngón tay chạy theo từ mà quý vị đọc cho các em hiểu được là câu bắt đầu từ phía trên góc trái và đi về hướng tay phải.  Chỉ vào dấu chấm ở mỗi cuối câu và nói, “Ở đây là kết thúc của câu.”

-Giúp Trẻ Phát Triển Kỹ Năng Suy Nghĩ Phán Đóan

Trong suốt giai đoạn phát triển từ khi mới biết đi đến tuổi đi học, trẻ em cần gia tăng sự hiểu biết ý nghĩa của ngôn ngữ.  Khi quý vị đọc, thỉnh thoảng hãy dừng lại và thảo luận với các em những từ mới nhằm giúp các em học hỏi thêm ý nghĩa của từ.  Dừng lại và đặt câu hỏi để xem trẻ em tiên đoán điều gì sẽ xảy ra kế tiếp.  Giúp trẻ em hiểu biết được nhân vật chính của cốt truyện và khuyến khích trẻ em cho biết tại sao những nhân vật này lại hành động như vậy.

-Chọn Môi Trường Mẫu Giáo Tốt

Tiêu chuẩn để chọn trường mẫu giáo có chất lượng cao bao gồm:

-Nơi được trang bị thiết bị tốt và thiết kế đẹp

-Có lịch trình hoạt động hàng ngày đều đặng

-Hội thảo tốt giữa phụ huynh và giáo viên

-Chương trình học đa dạng

-Có kinh nghiệm về ngôn ngữ.

-Phương pháp giảng dạy tốt và các giáo viên hỗ trợ nhau tốt. 

Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.