Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Thắp Nến, Cầu Nguyện Vẹn Toàn Lãnh Thổ, Công Lý

22/01/200800:00:00(Xem: 2841)

Lễ chào qúôc kỳ trang nghiêm. Các vị lãnh đạo tôn giáo nghiêm chào, hiện diện trong hình có Lm Mai Khải Hoàn, Lm Mai Thanh Lương, MS Trần Thanh Vân, HT Chơn Thành, HT Minh Nguyện, TT Quảng Thanh, TT Viên Lý, GS Nguyễn Thành Long...

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Giáo khoảng 600 Quan Khách, Đại Diện Qúi vị dân cữ, Các Hội đoàn, Đoàn thể, Cộng Đồng đã đến tham dự đêm thắp nến do Hội Đồng Liên Tôn tổ chức đêm chủ nhật 20-1-2008.

Trong các vị chức sắc tôn giáo, người ta thấy có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Minh Nguyên, Hiền Tài Phạm Văn Khảm Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Giám Mục Mai Thanh Lương, qúi vị linh mục trong Cộng Đồng Công Giáo, Thượng Tọa Thích Viên Lý Chánh Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chuà Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Thông, Thượng Tọa Thích Tân Viên, Đại Đức Thích Đăng Chiếu, PG Hòa Hảo có Giáo Sư Nguyễn Thành Long Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải ngoại.

Mở đầu phần nghi thức chào Quốc Kỳ với ba hồi chuông trống được gióng lên, lễ chào  Quốc Kỳ Do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và Hội Hải Quân Cửu Long với sự tham dự của Ban Tù Ca Xuân Điềm. Điều hợp chương trình do MC Minh Phượng, Việt Dzũng, Đỗ Tân Khoa. Sau phần nghi thức Linh Mục Mai Khải Hoàn Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời cảm ơn Qúi vị Đại Diện Dân Cử, Qúi Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và Đồng Hương đã không quản ngại trời lạnh đến tham dự đêm thắp nén để nói lên tinh thần đấu tranh của Cộng Đồng Chúng ta. Sau đó Phần dâng Hương lên bàn thờ Tồ Quốc có các vị lãnh đạo tinh thần và đại diện các Hội Đoàn Đoàn Thể và một số qúi vị Dân Cử đã cùng lên niệm hương cầu nguyện.

Tiếp theo Giáo Sư Sử học Phạm Cao Dương lên nói căn bản vài nét về Trường Sa và Hoàng Sa liên quan đến Khão Cổ từ thế kỷ 15 đến thế kỹ 17 cho đến bây giờ, căn cứ vào lịch sử, vào thềm lục địa để khẳng định đó là chủ quyền của Việt Nam…. tiếp theó bản nhạc Việt Nam Tổ Quốc ngàn năm.

Sau đó phần trình bày về pháp lý đối với luật pháp Quốc Tế do Luật Sư Phạm Văn Phổ trình bày... Hải Quân Trần trọng An Sơn sơ lược về chiến tích Hoàng Sa, Ông nhắc lại những oai hùng mà các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh.

Tiếp theo Phần phát biểu Quan Khách có Giám Mục Mai Thanh Lương nhận định về tình hình nghèo đói tại Việt Nam và công cuộc đấu tranh hiện nay để đòai lại những cơ sở mà Cộng Sản đã chiếm từ sau năm 1975.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích  Chơn Thành nói về âm mưu bành trướng của chủ nghĩa bá quyền Trung Cộng và Ông nói Cộng Sản Hà Nội không nên theo con đường phản bội dân tộc. . .

Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân  lên đọc bản tuyên cáo của Hội Đồng Liên Tôn trong bản tuyên cáo có những điểm chính như phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng  xâm chiếm các Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đòi nhà cầm quyền Cộng Sãn phải mạnh mẽ lên tiếng và phải chịu trách nhiệm trước lịch sử. Ủng hộ giới trẻ và đồng bào trong nước cũng như Hải Ngoại trong công cuộc đấu tranh cho toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hãi.

Lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt nam đang tìm cách đàn áp để dập tắc những phong trào đấu tranh chính nghĩa nầy... Đòi nhà cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam hãy trả lại những cơ sở nhà cửa, đất đai lại cho các Tôn Giáo, và những dân oan khiếu kiện... .

Phần phát biểu củaThượng Tọa Thích Viên Lý, Thượng Tọa cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đêm thắp nến nầy để nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất của chúng ta đối với nhà cầm quyền Cộng Sản cũng như sự xâm lăng của Trung Cộng Thượng Tọa cũng gởi lời cảm ơn tất cã những đóng góp trong thời gian qua đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại. Sau đó các vị Đại diện các Tôn Giáo được mời lên trước bàn thờ gồm Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Mục Sư Nguyễn Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện. Qúi vị cùng dâng hương cầu nguyện cho công cuộc đấu tranh sớm được thắng lợi. Sau đó 5 vị đại diện 5 tôn giáo đã trao nến cho 5 giới trẻ thuộc 5 tôn giáo đang sinh hoạt chung để các em bắt đầu đốt nến chuyển đến mọi người tham dự. Đặc biệt đây cũng là lần đầu tiên có buổi sinh hoạt chung đầy đủ các tổ chức thanh thiếu niên trong 5 tôn giáo và Thanh Niên Sinh Viên. Chương trình thắp nến diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm qua những bản nhạc đấu tranh xuất sắc do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.