Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Thắp Nến, Cầu Nguyện Vẹn Toàn Lãnh Thổ, Công Lý

22/01/200800:00:00(Xem: 2456)

Lễ chào qúôc kỳ trang nghiêm. Các vị lãnh đạo tôn giáo nghiêm chào, hiện diện trong hình có Lm Mai Khải Hoàn, Lm Mai Thanh Lương, MS Trần Thanh Vân, HT Chơn Thành, HT Minh Nguyện, TT Quảng Thanh, TT Viên Lý, GS Nguyễn Thành Long...

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Giáo khoảng 600 Quan Khách, Đại Diện Qúi vị dân cữ, Các Hội đoàn, Đoàn thể, Cộng Đồng đã đến tham dự đêm thắp nến do Hội Đồng Liên Tôn tổ chức đêm chủ nhật 20-1-2008.

Trong các vị chức sắc tôn giáo, người ta thấy có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Minh Nguyên, Hiền Tài Phạm Văn Khảm Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Giám Mục Mai Thanh Lương, qúi vị linh mục trong Cộng Đồng Công Giáo, Thượng Tọa Thích Viên Lý Chánh Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chuà Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Thông, Thượng Tọa Thích Tân Viên, Đại Đức Thích Đăng Chiếu, PG Hòa Hảo có Giáo Sư Nguyễn Thành Long Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải ngoại.

Mở đầu phần nghi thức chào Quốc Kỳ với ba hồi chuông trống được gióng lên, lễ chào  Quốc Kỳ Do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và Hội Hải Quân Cửu Long với sự tham dự của Ban Tù Ca Xuân Điềm. Điều hợp chương trình do MC Minh Phượng, Việt Dzũng, Đỗ Tân Khoa. Sau phần nghi thức Linh Mục Mai Khải Hoàn Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời cảm ơn Qúi vị Đại Diện Dân Cử, Qúi Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và Đồng Hương đã không quản ngại trời lạnh đến tham dự đêm thắp nén để nói lên tinh thần đấu tranh của Cộng Đồng Chúng ta. Sau đó Phần dâng Hương lên bàn thờ Tồ Quốc có các vị lãnh đạo tinh thần và đại diện các Hội Đoàn Đoàn Thể và một số qúi vị Dân Cử đã cùng lên niệm hương cầu nguyện.

Tiếp theo Giáo Sư Sử học Phạm Cao Dương lên nói căn bản vài nét về Trường Sa và Hoàng Sa liên quan đến Khão Cổ từ thế kỷ 15 đến thế kỹ 17 cho đến bây giờ, căn cứ vào lịch sử, vào thềm lục địa để khẳng định đó là chủ quyền của Việt Nam…. tiếp theó bản nhạc Việt Nam Tổ Quốc ngàn năm.

Sau đó phần trình bày về pháp lý đối với luật pháp Quốc Tế do Luật Sư Phạm Văn Phổ trình bày... Hải Quân Trần trọng An Sơn sơ lược về chiến tích Hoàng Sa, Ông nhắc lại những oai hùng mà các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh.

Tiếp theo Phần phát biểu Quan Khách có Giám Mục Mai Thanh Lương nhận định về tình hình nghèo đói tại Việt Nam và công cuộc đấu tranh hiện nay để đòai lại những cơ sở mà Cộng Sản đã chiếm từ sau năm 1975.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích  Chơn Thành nói về âm mưu bành trướng của chủ nghĩa bá quyền Trung Cộng và Ông nói Cộng Sản Hà Nội không nên theo con đường phản bội dân tộc. . .

Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân  lên đọc bản tuyên cáo của Hội Đồng Liên Tôn trong bản tuyên cáo có những điểm chính như phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng  xâm chiếm các Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đòi nhà cầm quyền Cộng Sãn phải mạnh mẽ lên tiếng và phải chịu trách nhiệm trước lịch sử. Ủng hộ giới trẻ và đồng bào trong nước cũng như Hải Ngoại trong công cuộc đấu tranh cho toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hãi.

Lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt nam đang tìm cách đàn áp để dập tắc những phong trào đấu tranh chính nghĩa nầy... Đòi nhà cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam hãy trả lại những cơ sở nhà cửa, đất đai lại cho các Tôn Giáo, và những dân oan khiếu kiện... .

Phần phát biểu củaThượng Tọa Thích Viên Lý, Thượng Tọa cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đêm thắp nến nầy để nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất của chúng ta đối với nhà cầm quyền Cộng Sản cũng như sự xâm lăng của Trung Cộng Thượng Tọa cũng gởi lời cảm ơn tất cã những đóng góp trong thời gian qua đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại. Sau đó các vị Đại diện các Tôn Giáo được mời lên trước bàn thờ gồm Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Mục Sư Nguyễn Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện. Qúi vị cùng dâng hương cầu nguyện cho công cuộc đấu tranh sớm được thắng lợi. Sau đó 5 vị đại diện 5 tôn giáo đã trao nến cho 5 giới trẻ thuộc 5 tôn giáo đang sinh hoạt chung để các em bắt đầu đốt nến chuyển đến mọi người tham dự. Đặc biệt đây cũng là lần đầu tiên có buổi sinh hoạt chung đầy đủ các tổ chức thanh thiếu niên trong 5 tôn giáo và Thanh Niên Sinh Viên. Chương trình thắp nến diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm qua những bản nhạc đấu tranh xuất sắc do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.