Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Floria: Cá Bông Lau Dán Nhãn Bóng Mú

13/01/200800:00:00(Xem: 3934)

- 1 Xưởng Dán Nhãn Bóng Mú Cho Cá Basa Việt

TAMPA, Fla. - Tin AP cho biết tại nhiều nhà hàng khắp Florida, đặc biệt là các nơi lóc thịt cá mú (grouper), nhuộm đen, xoay nhuyễn, nhồi thịt hay bọc bên ngoài một lớp hồ đào, có khi là cuốn, với những lát hành Bermuda.

Richard Gonzmart, thuộc một gia đình đang làm chủ một nhà hàng Columbia ở thành phố Ybor của người Mỹ gốc Cuba tại Tampa, một đại gia đình gồm bốn thế hệ không bán cá mú vì họ không dám bảo đảm rằng nguồn cung cấp đó là đúng. Nhiều nhà hàng ở Florida sử dụng cá bông lau châu Á, tilapia hay những chủng loại khác giá rẻ hơn để thay cho cá mú. Sự xuất hiện loại cá mú giả ở các nhà hàng hiện là vấn đề điều tra của các thanh tra viên Florida, và nay trở thành vấn đề bàn thảo ở khắp các ngỏ ngách của tiểu bang, kể cả các quán cà phê ở thủ đô Florida. Gonzmart nói: "Tôi không bán uy tín, danh dự của mình, vì đó là thứ quan trọng hơn việc đưa tên cá mú vào thực đơn." Theo ông, cá bóng mú nếu được bán với giá 20 đô/pount thì đó không phải là cá bóng mú.

Bộ Qui Định Nghề Nghiệp và Thương Mại Florida (Department of Business & Professional Regulation) đã kiểm soát các nhà hàng, phát hiện 139 trường hợp, trong thời gian từ Tháng Giêng 2006 tới Tháng Mười năm ngoái cho thấy có hơn một nửa trường hợp bán cá bóng mú giả. Ngoài ra còn có tới 75 trường hợp bán cua giả và 34 trường hợp bán cá tuna giả nữa.

Một năm trước đây, một ông chủ của hai công ty hải sản ở Florida Panhandle đã bị tống giam vì cơ quan thẩm quyền liên bang khám phá việc ông ta đã bán hơn một triệu cân cá bông lau châu Á dán nhãn cá bóng mú.

Ở vùng biển Miami, các nhà điều tra đi bộ vào một xưởng chế biến thực phẩm và phát hiện những người thợ sử dụng 6,000 cân cá basa Việt Nam, với giá bán lẻ khoảng 2.50 đô/cân và đóng góp dưới nhãn cá bóng mú, và bán với giá 6 đô/cân.

Việc làm ăn lương lẹo này đã gây thiệt hại nặng nề cho giới ngư phủ. Một ngư phủ Mỹ, Michael Athorn cho biết, ông và ba người đàn ông khác đã mất một thời gian từ 12 tới 30 ngày để vượt 70 dặm từ bờ biển tới Vịnh Mexico, để đánh bắt 6,000 cân cá bóng mú theo qui định hạn chế. Khi trở về đất liền, ông thường vào các nhà hàng nghe quảng cáo về cá bóng mú, mua ăn. Cuối cùng thì ông đã ngượng ngùng nói với mọi người ở đó rằng ông phải từ chối bữa ăn vì đó không phải là cá bóng mú.

Các viên chức tiểu bang đã tăng mức phạt gấp đôi các nhà hàng, từ 250 lên 500 đô cho trường hợp vi phạm đầu tiên. Bộ Trưởng Nông Nghiệp Charles Bronson cũng đã đưa lên trang web với đầy đủ hình ảnh màu, giúp người dân có thể phân biệt được cá bóng mú thật - sạch, dầy và tươi chắc trong khi cá bông lau châu Á thì mỏng hơn, thớ thịt đậm màu hơn.

Bộ Trưởng Tư Pháp Florida Bill McCollum đã thuê một phòng thí nghiệm thực hiện cuộc thử nghiệm DNA trên cá bóng mú để quảng bá đặc điểm của loại cá này.

Các nhà điều tra cũng đã mua 24 mẩu cá của các nhà hàng vùng Vịnh Tampa. Trên 17 mẩu là một loại cá khác chứ không phải là bóng mú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.