Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Hà Nội Bị Động Đất

11/01/200800:00:00(Xem: 6399)

Lâu nay phong trào Dân Oan đòi Đảng Nhà Nước CS Hà nội trả lại nhà đất mà Đảng Nhà Nước trưng thu đền bồi rẻ mạt như giựt, trở thành vấn đề lớn, vô kế khả thi cho CS Hà nội. Phật Giáo đến với Dân Oan vì cùng là nạn nhân bị Đảng Nhà Nước tịch thu tài sản của giáo hội. Gần đây vấn đề hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa một phần cơ thể của quốc gia dân tộc Việt bị CS Hà nội âm thầm sang nhượng cho Trung Cộng, Trung Cộng công khai sáp nhập vào lãnh thổ và lãnh hải của TC, biến CS thành kẻ mãi quốc cầu an, cầu vinh. Sinh viên lần đầu tiên biểu tình hai Chủ Nhựt lên tiếp, ở Hà nội lẫn Saigon. Nhiều nhà văn, trí thức ủng hộ. Người Việt hải ngoại biểu tình thành phong trào chống TC và VC đồng phạm trong vụ Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong dịp Giáng Sinh ở Hà nội lần đầu tiên, "từ hai đến năm ngàn người Thiên Chúa Giáo ở Hà Nội đã tập trung trong khuôn viên Đại Chủng Viện rồi tự động kéo sang Tòa Khâm Sứ bị CS Bắc Việt  trưng thu từ năm 1957". Trước đó "Đức Tổng Giám Mục Hà Nội - Ngô Quang Kiệt vào ngày 15 tháng 12 đã viết một thư gửi cho các linh mục nam nữ tu sĩ cũng như giáo dân Hà Nội để xin cầu nguyện làm thế nào cho Tòa Khâm Sứ nhanh chóng được trả lại cho tổng giáo phận Hà Nội." Ở Saigon cũng hàng ngàn giáo dân mít tinh cầu nguyện đòi lại nhà đất của nhà chung ờ số 11 Nguyễn Du. Sau Tết Dương lịch mấy ngàn giáo dân lại tuần hành cầu nguyện đòi lại đất nhà chung ở Hà nội, liên tục hai ba chủ nhựt liền, hàng giáo phẩm và giáo dân tiếp tục tuần hành đoiddất. Một hình thái đấu tranh mới bên ngoài có vẻ "hiền" nhưng hậu quả rất thâm "hậu". Hình thái động đất nhân tạo mà hậu chấn kéo dài và tăng gia này đảng nhà nước nào chịu nổi, chế độ cai trị nào chịu nổi.

Thật là một cơn động đất đang làm lung lay có thể đưa đến sự sụp đổ chế độ CS Hà nội. Bao nhiêu oan ức, bao nhiều đau khổ, oán hờn bầm gan tím ruột về đất đai bị CS Hà nội tước đoạt mà người dân và tôn giáo đã cắn răng chịu đựng. Bao nhiêu uất hận, tủi nhục mà đất nước và nhân dân này phải gánh chịu với Trung Cộng khi thấy Đảng Nhà Nước CS Hà nội đã mưu mô, âm thầm đã và đang đồng lõa với TC đã ẩn ức, dồn nén lâu nay. Bao nhiêu bất mãn, khinh khi hiện tại trước việc Đảng Nhà Nước CS Hà nội làm mất đất lại còn  giải tán, cấm đoán sinh viên, trí thức biểu tình yêu nước, chống TC, trước nỗi nhục CS Hà nội để Việt Nam mất đất trong hòa bình, không một tiếng rút gươm không một tiếng súng nổ. Trước cảnh trái tai gai mắt, Trung Cộng hiu hiu tự đắc cắt xé xương thịt mẹ Việt Nam. Người Việt ở Bắc, ở Nam, ở Trung âm thầm "khóc hận". Người Việt hải ngoại vùng lên chống TC xâm lăng, Việt Cộng bán nước. Tất cả tạo thành sức mạnh, tạo thành địa chấn của trận động đất nhân tạo.

Đó là một sức ép tích lũy lâu ngày, một chuỗi bùng nổ liên hợp, một qui trình của sức bật dây chuyền không thể đảo ngược được. Phật Giáo có thế của nhân dân Việt Nam đến  trước với Dân Oan đòi nhà đất. Phật giáo kêu gọi bỏ điều 4 Hiến Pháp để có điều kiện huy động dân tộc cứu nguy đất nước. Ky tô giáo Việt Nam có thế lực quốc tế của Tòa Thánh Lã Mã đối với Tây Phương gồm nhiều siêu cường thế giới làm được, thì Phật Giáo được người dân Việt theo đông nhứt, đạo Phật Giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài  -- hai đạo xuất phát từ Việt Nam, khối tín đồ đông nhứt ở miền Tây, vựa lúa của cả nước và miền Đông khu kỹ nghệ đang phát  -- của trung tâm kinh tế của cả nước cũng có thể làm.

Từ người dân Việt, tôn giáo trong nước đòi hỏi đảng Nhà Nước CS Hà nội phải trả lại đất cho lương dân và đạo giáo đến thanh niên xuống đường trực tiếp chống Trung Cộng xâm chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam. Việc công an CS ngầm đi đến lịnh cho nhà trường và gia đình ngăn cản thanh niên sinh viên biểu tình chống TC đến lời tuyên bố công khai của phát ngôn viên chánh phủ Lê Dũng yêu cầu ngưng biểu tình đã làm cho mọi tầng lớp dân chúng Việt Nam thấy rõ. Thấy CS Hà nội là đồng lõa với TC trong vụ mất đất Việt Nam này. Đến các những nhà báo, nhà văn trong nước bị miếng cơm manh áo, thễ thằn tử phước níu kéo, cũng không nín được. Còn người Việt Hải ngoại đầy đủ tư do, tin tức, tài liệu chẳng những biểu tình chống TC xâm chiếm đất mẹ ở nước nhà mà chống luôn CS Hà nội đồng phạm mải quốc cầu vinh, cầu an trong vụ Hoàng Sa và Trường Sa. Người Việt Hải ngoại còn trưng dẫn bằng cớ để đồng bào trong nước thấy rõ CS Hà nội là chánh phạm, bán đất, dâng biển cho TC, nên chống TC cũng mạnh như chống CS Hà nội trong vụ Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời tích cực yểm trợ cuộc đấu tranh của sinh viên trong nước.

Trên đây là những sự kiện hàng đầu trong thời gian lễ Giáng Sinh năm 2007 và Tết Dương Lịch. Tháng 12 là tháng xấu của CS Hà nội. Toàn chuyện lớn cứ lôi lả lớn thêm ra. Như đã thấy chắc chắn chuyện làm mất Hoàng Sa và Trường Sa sẽ không ngừng với lời cấm biểu tình của phát ngôn viên chánh phủ của Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng. Chắc chắn vấn đề đòi đất nhà chung của Công Giáo sẽ không ngưng sau Lễ Giáng Sinh. Chắc chắn phong trào Dân Oan không ngưng sau khi CS Hà nội đòi cơ quan tiếp dân xa thành phố. Phong trao đòi đất của dân nghèo và của các tôn giáo bị CS tước đoạt và phong trào lên án CS Hà nội bán đất dâng biển sẽ tạo thành một địa chấn tổng hợp, sâu rộng tạo nên cơn động đất lung lay tận gốc chế độ CS Hà nội.

Trái lại đề tài Hoàng Sa và Trường Sa làm cho người Việt hải ngoại xích lại gần nhau hơn trong việc đấu tranh gìn giữ đất đai cõi bờ nước nhà. Đề tài này làm cho người dân Việt trong nước bị bưng bít tin tức lâu nay, thấy CS là những người chỉ biết có quyền lợi của Đảng CS, nếu cần thì cứ buôn dân, bán nước cho ngoại bang để nắm chánh quyền và bám chánh quyền. Trong vụ hoàng Sa và Trường Sa, CS Hà nội không những đồng lõa mà là chánh phạm. Lời tuyên bố của Bộ Trưởng Ngoại Giao Ung văn Khiêm và Giám đốc Á châu sự vụ xác nhận hai đảo này thuộc Trung Quốc theo lịch sử từ đời nhà Tống là lời bán nước. Công hàm của Thủ Tướng CS Phạm văn Đồng nhơn danh Đảng Nhà Nước CS Bắc việt thừa nhận hai đảo này nằm trong lãnh hải TC, là công hàm bán nước. Hành động ám muội phản quốc đó giải thích lý do tại sao công an CS ngăn cản sinh viên, phát ngôn viên chánh phủ CS Hà nội cấm biểu tình chống TC. Bán nước là tội phản quốc "đặc biệt nghiêm trọng" mà quốc gia nào, dân tộc nào cũng lên án và trừng trị. 

Rất có lợi cho anh chị em sinh viên du học có cơ hội "nắm bắt" được những bằng cớ rõ rệt về tội bán đất dâng biển của Đảng Nhà Nước CS Hà nội. "Nắm bắt" được tinh thần đồng bào mình ở hải ngoại đấu tranh cho đồng bào trong nước, cho quốc gia dân tộc VN, chớ không phải để trở về làm tướng làm tá, làm nghị sĩ, dân biểu. Bằng cách này hay cách khác, sinh viên du học sẽ cho gia đình, bè bạn trong nước biết. CS Hà nội không thể nào bưng bít tội đồ mải quốc cầu an, cầu vinh của mình. Phản ứng của người dân Việt yêu nước ở Bắc, ở Nam, ở Trung, ở hải ngoại sẽ bất lợi, sẽ kéo dài tai hại cho CS Hà nội.

Sau cùng liên kết các sự kiện người ta thấy vấn đề đát của dân, đất của tôn giáo, đất của quốc gia dân tộc Việt mà CS đã lấy và bán là một chuỗi của vấn đề làm cho người Việt nói chung lên án CS Hà nội. Và  Quân Đội Nhân Dân" trong chế độ CS Hà nội cũng có thể  phải "suy nghĩ" và có thái độ hành động đối với Đảng CS đã có những hành động rõ rệt phản lại quyền lợi quốc gia dân tộc. Nếu Quân đội muốn được gọi là quân đội "nhân dân", " trung với nước, hiếu với dân" như khẩu hiệu của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.