Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

36 Hội Đoàn Lên Án TQ, CSVN

31/12/200700:00:00(Xem: 1832)

Cựu dân biểu Bùi Văn Nhân tại tòa soạn Việt Báo.

- Nam Cali: Thêm Báo Đấu Tranh

WESTMINSTER (Việt Báo/BMT) - Do cuộc vận động tích cực của Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản, 36 đoàn thể gồm có tôn giáo, chánh đảng, cộng đồng, hội đoàn, phong trào, và nhà báo đã đồng ký tên trong tuyên cáo chung chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển.

Trong việc chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển này, từ trước cũng có nhiều tuyên cáo nhưng đây là một nỗ lực tổng hợp đông đảo nhứt. Điểm đặc biệt là tuyên cáo này chống Trung Cộng lẫn Việt Cộng - cả hai đều CS, cả hai đều là hai chế độ CS lớn nhứt ở Á châu còn sót lại -- coi như đồng phạm trong việc xẻ da cắt thịt Mẹ Việt Nam.

Tuyên cáo còn lên án những phần tử  tiếp tay cho CSVN thi hành nghị quyết 36 qua mưu đồ đưa lá cờ đỏ sao vàng của Đảng CSVN ra hải ngoại bằng cách cho du sinh VN  cầm cờ đỏ của Đảng CSVN khi biểu tình chống Trung Cộng chung với người Việt quốc gia. Các đoàn thể và Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống CS sẵn sàng đứng chung chiến tuyến với các du hoc sinh, có tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm nhưng không chấp nhận đứng chung dưới lá cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN.

Ô. Phan kỳ Nhơn  đã bày tỏ lòng tiếc uổng, vì phải đáp ứng kịp thời nên chỉ mới công bố danh sách 36 đoàn thể, chớ nhiều đoàn thể còn gọi điện thoại ghi danh nữa. Ủy Ban Đặc nhiệm đang chuẩn bị tổ chức một đại hội để thỉnh ý đồng bào về kế hoạch và hành động chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển, trong những ngày sắp tới. Thông báo sẽ nhờ cơ quan truyền thông phổ biến. Liên lạc ĐT: (714) 369-3104 & (714) 313- 1941

Để phổ biến kịp thời tuyên cáo, Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân đã đến tòa soạn Việt Báo để chuyển bản tuyên cáo. Nhơn dịp này trả lời câu hỏi rằng năm mới có gì mới và hay không, nhà báo Vi Anh cho biết để yểm trợ cho cuộc đấu tranh, nhiều đoàn thể  và cá nhân mạnh thường quân đã giúp cho các ông Bùi văn Nhân, Phan kỳ Nhơn, Lê quang Dật, Trần Hải (Việt Satellite)  chủ trương ra tờ báo Việt- USA Magazine dự kiến dày 100 trang, 1 tháng 2 lần,  nhưng nếu có biến động lớn sẽ ra 1 tuần 1 số. Số đầu  sẽ ra mắt đồng hương vào khoảng ngày 10-1-2008, để chuyên chở những thông tin, nghị luận, và diễn đàn, phân tích sâu và sát những diễn biến trong ngoài nước về vấn đề Việt Nam. Kỳ vọng lớn nhứt của báo là làm sao trở thành tiếng nói của những người Việt yêu nước muốn đóng góp cho nước nhà Việt Nam, đồng bào Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.