Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

36 Hội Đoàn Lên Án TQ, CSVN

31/12/200700:00:00(Xem: 1835)

Cựu dân biểu Bùi Văn Nhân tại tòa soạn Việt Báo.

- Nam Cali: Thêm Báo Đấu Tranh

WESTMINSTER (Việt Báo/BMT) - Do cuộc vận động tích cực của Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản, 36 đoàn thể gồm có tôn giáo, chánh đảng, cộng đồng, hội đoàn, phong trào, và nhà báo đã đồng ký tên trong tuyên cáo chung chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển.

Trong việc chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển này, từ trước cũng có nhiều tuyên cáo nhưng đây là một nỗ lực tổng hợp đông đảo nhứt. Điểm đặc biệt là tuyên cáo này chống Trung Cộng lẫn Việt Cộng - cả hai đều CS, cả hai đều là hai chế độ CS lớn nhứt ở Á châu còn sót lại -- coi như đồng phạm trong việc xẻ da cắt thịt Mẹ Việt Nam.

Tuyên cáo còn lên án những phần tử  tiếp tay cho CSVN thi hành nghị quyết 36 qua mưu đồ đưa lá cờ đỏ sao vàng của Đảng CSVN ra hải ngoại bằng cách cho du sinh VN  cầm cờ đỏ của Đảng CSVN khi biểu tình chống Trung Cộng chung với người Việt quốc gia. Các đoàn thể và Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống CS sẵn sàng đứng chung chiến tuyến với các du hoc sinh, có tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm nhưng không chấp nhận đứng chung dưới lá cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN.

Ô. Phan kỳ Nhơn  đã bày tỏ lòng tiếc uổng, vì phải đáp ứng kịp thời nên chỉ mới công bố danh sách 36 đoàn thể, chớ nhiều đoàn thể còn gọi điện thoại ghi danh nữa. Ủy Ban Đặc nhiệm đang chuẩn bị tổ chức một đại hội để thỉnh ý đồng bào về kế hoạch và hành động chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và lên án CSVN dâng Đất nhượng Biển, trong những ngày sắp tới. Thông báo sẽ nhờ cơ quan truyền thông phổ biến. Liên lạc ĐT: (714) 369-3104 & (714) 313- 1941

Để phổ biến kịp thời tuyên cáo, Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân đã đến tòa soạn Việt Báo để chuyển bản tuyên cáo. Nhơn dịp này trả lời câu hỏi rằng năm mới có gì mới và hay không, nhà báo Vi Anh cho biết để yểm trợ cho cuộc đấu tranh, nhiều đoàn thể  và cá nhân mạnh thường quân đã giúp cho các ông Bùi văn Nhân, Phan kỳ Nhơn, Lê quang Dật, Trần Hải (Việt Satellite)  chủ trương ra tờ báo Việt- USA Magazine dự kiến dày 100 trang, 1 tháng 2 lần,  nhưng nếu có biến động lớn sẽ ra 1 tuần 1 số. Số đầu  sẽ ra mắt đồng hương vào khoảng ngày 10-1-2008, để chuyên chở những thông tin, nghị luận, và diễn đàn, phân tích sâu và sát những diễn biến trong ngoài nước về vấn đề Việt Nam. Kỳ vọng lớn nhứt của báo là làm sao trở thành tiếng nói của những người Việt yêu nước muốn đóng góp cho nước nhà Việt Nam, đồng bào Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.