Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Tổ Chức Buổi Hội Thảo Cho Cộng Đồng

18/12/200700:00:00(Xem: 2146)

- Chuyên Gia Cung Cấp Tài Liệu Hữu Ích Để Ngăn Ngừa Foreclosure

Garden Grove, CA – Ngày 16, tháng 12, 2007, Dân Biểu Loretta Sanchez đã cùng 12 hội đoàn cơ quan chính phủ địa phương và liên bang tổ chức Buổi Hội Thảo để giúp đỡ cộng đồng hiểu biết thêm cách thức ngăn ngừa và đề phòng nhà cửa bị tịch thu tại hội trường của nhật báo VietBao nằm trong trung tâm của Little Saigon. 

“DDây là một vấn đề đã ảnh hưởng rất nhiều gia chủ trên toàn nước Mỹ,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Hôm nay, chúng ta cộng tác với những hội đoàn cơ quan đáng tin tưởng để cung cấp những tài liệu hữu ích bằng ngôn ngữ Việt Nam để giúp cộng đồng hiểu rõ thêm về cách thức ngăn ngừa nhà bị tịch thu.”

Hiện diện có khoảng 100 người đến tham dự để biết thêm chi tiết từ những người chuyên gia.  Buổi hội thảo gồm có 8 người chuyên gia đại diện cho Cơ Quan Phát Triển Gia Cư Liên Bang (HUD), Neighborhood Housing Services of Orange County, Ủy Ban Công Bằng Nhà Phố Quận Cam, Sở Thuế Vụ, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam, Countrywide Home Loans, Wells Fargo Bank, và Văn Phòng Luật Sư Đỗ Phủ & Anh Tuấn để giúp cố vấn trong mọi phương diện.

Hiện nay có trên 1.8 triệu nhà có tiền vay ngân hàng và đang chuẩn bị chuyển đổi con nợ đó trong vòng 2 năm sắp tới.  Những tiền vay ngân hàng ban đầu rơi vào lợi tức từ 7 đ ến 8 phần trăm.  Tuy nhiên với những sự thay đổi, lợi tức dự đoán sẽ lên đến 11 phần trăm trong vòng mấy tháng sắp đến và sẽ không bị ngăn chận.  Do đó tiền vay ngân hàng hàng tháng có thể tăng thêm $350 nếu mỗi tháng trả $1,200. 

Theo thống kê liên bang cho thấy thì tại Quận Cam, khoảng 21 phần trăm trường hợp vay ngân hàng trong năm 2005 rơi vào tình trạng này.  Con số này nằm dưới con số trung bình của tiểu bang là 25.7 phần trăm, cao thứ nhì toàn quốc.

Cộng Đồng Việt Nam đã có cơ hội tiếp xúc với các chuyên viên trong ngành ngân hàng và cố vấn gia cư.  Các đề tài thảo luận gồm có: nạn nhân c ủa sự lường gạt, cách thức ngăn ngừa và đề phòng nhà bị tịch thu, tại sao phải trả thuế và những sự thay đổi của tiền lợi tích thả nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.