Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An Và Lễ Trung Thu 2005

23/09/200500:00:00(Xem: 5320)
Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An được tổ chức tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc.Fadden Ave., Santa Ana, CA 92704 vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2005, nhằm ngày 15 tháng 8 năm Ất Dậu với sự hiện diện của đông đảo đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo và thân hữu.
Buổi lễ được bắt đầu với bài diễn văn khai mạc của Ông Bùi Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ Chức. Ông Bùi văn Huấn đã nói về tiểu sử của Đức Phật Thầy Tây An lúc sanh tiền như sau: "Phật Thầy Tây An là người sáng lập ra đạo Bửu Sơn Kỳ Hương từ năm Kỷ Dậu 1849, và là người có công rất lớn trong việc khai hoang vùng Thất Sơn, Tỉnh An Giang." Ông Huấn còn cho chúng ta biết thêm về lịch sử của Đức Phật Thầy: "Căn cứ vào mộ bia Phật Thầy Tây An tại Núi Sam, Châu Đốc; tuyệt đại đa số tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương và các nhà sử học đều chấp nhận rằng Phật Thầy tên thật là Đoàn Minh Huyên, sinh năm Đinh Mão 1807 và viên tịch ngày 12 tháng 8 năm 1856, xuất thân từ gia đình nông dân ở làng Tòng Sơn, Sa Đéc."
Tiếp theo là phần nghi thức tôn giáo PGHH trước ngôi Tam Bảo do quý vị trưởng lão PGHH hành lễ và sau đó là phút Mặc Niệm dành cho các nạn nhân của trận bão lụt Katrina tại Hoa Kỳ.
Tiếp theo ông Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng BTS/PGHH/Miền Nam California, trình bày Ý Nghĩa Ngày Lễ Đức Phật Thầy Tây An. Chương trình được tiếp tục với phần diễn ngâm Sấm Giảng, bài "Tỉnh Bạn Trần Gian" được Đức Thầy viết vào năm Canh Thìn tại nhà thương Chợ Quán do niên trưởng Nguyễn Văn Lực diễn ngâm.

Để chấm dứt chương trình Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An, Ông Lưu Văn Kiệm Hội Trưởng BTS/PGHH/Miền Nam California đại diện Ban Tổ Chức gởi lời cảm tạ đến qúy vị thân hữu và đồng đạo đã đến tham dự buổi lễ. Sau buổi lễ là bữa cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi.
Trong lúc dùng bữa cơm chay, Thanh Thiếu Niên Đoàn PGHH đã đảm trách phần văn nghệ mừng Tết Trung Thu 2005 hầu để giúp vui cho ngày lễ được tăng thêm phần lý thú. Phần văn nghệ được bắt đầu với bài hát "Rằm Tháng Tám" do toàn thể Thanh Thiếu Niên Đoàn hát để tăïng cho qúy vị đồng đạo và qúy quan khách đã đến tham dự trong ngày ấy. Tiếp theo là bài hát, "Giăng Câu" do hai em, Cường và Yến trình diễn. Sau đó là phần ca múa của bốn em: Kimmie, Yến, Nhi (Lớn), và Nhi (Nhỏ) với bài hát "Tôi Nhớ Tên Anh." Đến cuối cùng là những bài hát tự chọn vui nhộm do quý vị quan khách được mời lên đễ hát đơn ca, song ca, và họp ca với toàn thể Thanh Thiếu Niên Đoàn. Tất cả thanh thiếu niên tham dự ngày Tết Trung Thu đều được phát quà bánh cũng như hiểu được phần nào ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 3.00 giờ chiều cùng ngày.
Được biết vào ngày chủ nhật 2 tháng 10 năm 2005, Lễ Vía Quan Thượng Đẳng Đại Thần NGUYỄN TRUNG TRỰC sẽ được tổ chức tại Hội Quán PGHH/Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA. 92704 và sẽ do Thanh Thiếu Niên Đoàn PGHH tổ chức. Trân trọng kính mời chư quý vị đồng đạo và thân hữu cùng đến tham dự.
Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.org và liên lạc về hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.