Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiệc Gây Quỹ Dựng Billboard LM Lý Bị Bịt Miệng

23/10/200700:00:00(Xem: 2326)

Trong buổi gây quỹ.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu).-- Khoảng 400 Quan khách, một số đại diện dân cữ, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh và rất đông các bạn trẻ tham dự buổi cơm gây qũi để thực hiện các Billboard Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị công an bịt miệng ở trước tòa án CS VN. Vào lúc 7 giờ tối chủ nhật ngày 22 tháng 10 năm 2007 tại nhà hàng Seafood Paracel.

Sau phần nghi thức, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Trưởng Ban tổ thực hiện những Billboard, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn quí vị hiện diện, qúi vị mạnh thường quân đã đóng góp tinh thần lẫn vật chất trong thời gian qua để những Bảng Billboard được dựng lên trên các thành phố Nam Cali. Sau đó Ong đã mời tất cả các thành viên trong ủy ban thực hiện Billboard ở miền Nam California lên sân khấu ngỏ lời cùng đồng hương.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng thông báo kết quả công tác thực hiện các billboard ở các nơi để tố cáo hành động dã man trong việc đàn áp những ngừơi bất đồng chánh kiến, tự do ngôn luận và nhân quyền khi Linh Mục Nguyễn Văn Lý ra tòa Cộng Sản bị Công an Cộng sản bịt miệng trước tòa không cho  phát biểu. Nhờ vào thông tin mau chóng, nên hình ảnh Cha Lý đã nhanh chóng chuyển đi khắp nơi trên thế giới. Hình ảnh đó cũng đã gây kinh ngạc và giận dữ  trên các cơ quan truyền thông quốc tế.

Người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã phản ứng nhanh chóng thực hiện nhiều hình thức để phổ biến tấm ảnh Cha Lý bị bịt miệng, đồng thời tố cáo chế độ cộng sản đàn áp tôn giáo, nhân quyền,  cũng như tự do và dân chủ ở Việt Nam.. Nhiều hình thức để chuyển bức hình cha Lý đến các cộng đồng khác trên thế giới cũng như thực hiện các thư, kiến nghị, gởi đến các dân cử ở Quốc Hội và Chánh phủ  Hoa Kỳ cùng các nước tự do khác.

Tiếp theo là công cuộc vận động thực hiện  những billboard dọc theo các xa lộ đông đúc người qua lại để khắp thế giới cùng nhìn thấy.

Ông Trần Quốc Bảo tường trình việc thực hiện các billboard  cho biết đến nay đã thực hiện được hơn 11 billboard với kích thước lớn cũng khổ với những billboard dựng trên xa lộ. Các tiểu bang có billboard dựng hình Cha Lý như ở Washington State, Washington DC, Nam và Bắc California, ở Úc châu,  Texas, Georgia.. khoảng 12 tấm.

Ban vận động dự trù sẽ  dựng thêm khoảng 5 billboard nữa ở Úc châu và Hoa Kỳ.

Theo ban tổ chức cho biết việc thực hiện và trưng bày billboard cũng như tiền thuê chỗ hàng tháng cũng khá tốn kém.

Sau đó các thành viên trong ban vận động lên sân khấu gồm có đại diện cộng đồng Los Angeles, Nam California, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, và đại diện một số đoàn thể  như: Ong Nguyễn Duy Nghiêu, Ong Trần Đông Các, Nhà Báo Vi Anh, Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Nguyễn Tấn Lạc, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Nguyễn Thanh trang, Ong Trần Quốc Bảo, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh đã lần lược phát biểu ý kiến và đồng thời kêu gọi mọi người đóng góp gây quĩ cho billboard của Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Ban tổ chức lần lượt xướng danh các tổ chức và cá nhân đóng góp vào qũy Billboard. Tiếp theo là phần văn nghệ đấu tranh do các ban văn nghệ cùng các nghệ sĩ trình diễn cùng lúc với buổi cơm thân mật cũng bắt đầu. Sau đó một cuộc bán đấu giá hào hứng tấm ảnh của Linh Mục Nguyễn  Văn Lý rất to  và rất đẹp. Sau thời gian trả giá, cuối cùng Lực Lượng Quốc Dân đã trả giá cao nhất để mang tấm ảnh Linh  Mục Nguyễn Văn Lý với giá 1,400 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.