Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỹ: Thu Hồi Đồ Chơi, Phù Hiệu, Lon Súp

06/10/200700:00:00(Xem: 3461)

- Công Ty Topps Dẹp Tiệm, 87 Người Mất Việc

WASHINGTON  -    Ủy Hội an toàn hàng tiêu thụ (CPSC) loan báo thu hồi trên 635,000 đồ chơi, tất cả đều sản xuất tại Trung Quốc, vì tỉ lệ chì cao quá giới hạn an toàn - trong số sản phẩm bị thu hồi gồm 192,000 xích chià khoá do Dollar General phân phối, giá 1 MK mỗi đơn vị.

 Công ty này loan báo đã bắt đầu kiểm tra tỉ lệ chì ở tất cả hàng nhập cảng. Trường hợp nhiễm độc chì điển hình gần đây là 1 bé trai Minneapolis 4 tuổi chết năm 2006 vì nuốt 1 bộ phận nhỏ của đồ chơi tô sơn có chì. Đợt thu hồi mới này diễn ra vào lúc quyền giám đốc Nancy Nord của CPSC sắp điều trần tại QH.

Tin chi tiết cho biết, trên 555,000 sản phẩm được thu hồi có chì cao, trong đó có 82,000 cái lúc lắc của trẻ con được bày bán tại Target vì nó có thể bị vỡ và văng tung tóe các hột chứa bên trong gây nhiễm độc cho trẻ.

Trong số các sản phẩm chứa chì cao bị thu hồi trong đợt này còn có 63,000 đồ chơi dành cho mùa Halloween; 150,000 vật dụng kẹp sách của Antioch Publishing; 79,000 đèn “Tên Cướp Biển Caribbean” của Công ty Eveready Battery và 35,000 khóa đồ chơi của Kids II Inc.

Cơ quan thẩm quyền Hoa Kỳ còn phát hiện có rất nhiều chì trong 15,000 đồ chơi trang trí của Toys “R” Us; 11,200 chai nước của Sports Authority; và 10,000 đồ chơi bằng gỗ của KB Toys.

Được biết Hoa Lục là nhà xuất cảng đồ chơi hàng đầu thế giới, năm ngoái tổng số tiền thu được nhờ xuất cảng lên tới 22 tỉ đô chiếm 60% toàn cầu.

* Công Ty Thịt Bò Xay Topps Bỏ Nghề

Sau đợt thu hồi thịt bò xay lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ, gần 22 triệu pound, công ty Topps loan báo bỏ nghề, hiệu lực tức thì. Quyết định này phải trả giá: 87 người bị mất việc.

Thanh tra liên bang nhận thấy cơ sở chế biến của Topps không đủ an toàn vệ sinh. 30 người ở 8 tiểu bang ngã bệnh vì khuẩn E-coli có trong thịt bò xay dùng làm món hamburger. Công ty Topps ra đời năm 1940, bản doanh tại New Jersey.

Theo AP, các tiểu bang tìm thấy E Coli trong thịt bò xay của Topps gồm Connecticut với 2 người ngã bệnh, Florida (1 người bị nhiễm), Indiana (1), Maine (1), New Jersey (7), New York (9), Ohio (1) và Pennsylvania (8).

* Campbell Thu Hồi 72,000 Lon Soup

Công ty chế biến thực phẩm Campbel tự nguyện thu hồi 72,000 lon soup loại dung tích ounce, làm từ khoai nướng, thịt mỡ. Công ty cho biết có thể có 1 mẩu nhựa plastic cứng lẫn vào. Ít nhất 3 khách hàng bị thương nhẹ ở miệng. Người tiêu thụ có thể đổi trả lại nơi bán để lấy tiền về.

* Hướng Đạo Thu Hồi Phù Hiệu Nhiễm Chì

AP hôm Thứ Sáu loan tin từ Dallas cho biết Hướng Đạo Hoa Kỳ đã thu hồi các phù hiệu có sơn sau một đợt thử nghiệm phát hiện có một lượng chì rất cao trong sơn. Khoảng 1.6 triệu phù hiệu do Hoa Lục sản xuất bị thu hồi trong đợt này.

Các phù hiệu bằng nhựa của hướng đạo sinh, thường sử dụng cho trẻ 7 và 8 tuổi. Phù hiệu có viền màu vàng và xanh, có hình con gấu và chó sói và hàng chữ “Progress Toward Ranks.”

Các phù hiệu này do tập đoàn Kahoot Products Inc, đặt trụ sở tại Roswell, Ga. cung cấp. Công ty đã mở đợt thu hồi hàng loạt và kêu gọi các bậc phụ huynh vất bỏ các phù hiệu khỏi con trẻ.  Kahoot đã cung cấp các phù hiệu đó cho Hướng Đạo Sinh có trụ sở tại Irving, Texas trong suốt 8 năm liền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.