Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mời Khám Ngực, Ngừa Ung Thư Vú Ở Phụ Nữ

30/06/200700:00:00(Xem: 1978)

Nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn (trái), hội YWCA, mời quý phụ nữ khám sớm ung thư.
Khám phá và điều trị sớm là cách tốt nhất để chống lại bệnh ung thư vú và cứu được mạng sống mình.

Trong thời gian gần đây tin tức báo chí, đài truyền thanh, truyền hình thường hay nhắc nhở phụ nữ  tuổi từ 40 hảylo đi khám và chụp quang tuyến vú.  Ung thư vú dễ mắc phải ở phụ nữ  khi tuổi từ  50 trở lên

Khám phá và điều trị sớm là cách tốt nhất để chống lại bệnh ung thư vú và cứu được mạng sống mình.  Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện vùng Bắc Quận Cam (YWCA North Orange County) được tài trợ bởi những hội Susan G. Komen, Orange County Affiliate, Avon Breast Cancer Fund, và Unite Way Orange County để khám và chụp quang tuyến vú miễn phí cho phụ nữ tuổi từ 40 không đủ phương tiện có bảo hiểm tư và cũng không đủ điều kiện để được cung cấp bảo hiểm sức khoẻ (medical).  Hội chúng tôi luôn tham gia vào những hội chợ y-tế để phổ biến tin tức, tài liệu về sức khỏe, đồng thời để giúp phụ nữ được gia nhập vào chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú Miễn Phí.  Ngoài ra hội YWCA chúng tôi đã có những buổi hội thảo hướng dẫn phương cách tự khám chính bản thân mình để thấy sự  ích lợi khi phát hiện sớm bệnh ung thư vú.  Quý chị em đã tới thời hạn khám mỗi năm hoặc phụ nữ tới tuổi 40 hảy gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 từ thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần xin gọi số (714) 726-4288  để được khám bởi nữ bác sỹ và chuyên viên y-tế chuyên nghiệp vào những ngày và điạ điểm sau:

- Thứ bảy, 14 tháng 7, 2007 tại nhà thờ công giáo St. Columban, 10801 đường Stanford (góc Nelson), thành phố Garden Grove, CA 92840

- Thứ ba, 17 tháng 7, 2007 tại chùa Liên Hoa, 9561 đường Bixby (giữa Brookhurst và Gilbert), thành phố Garden Grove, Ca 92844.

- Thứ bảy, 21 tháng 7, 2007 tại chùa Diệu Quang, 3602 W. đường số 5 (gần ngả tư Harbor), thành phố Santa Ana, CA 92703.

- Thứ bảy, 28 tháng 7, 2007 tại nhà thờ Công Giáo Westminster (Blessed Sacrament), thành phố Westminster, CA 92683.

- Thứ ba, 31 tháng 7, 2007 tại Fountain Valley Breast Center, 11190 đường Warner, suite 214, thành phố Fountain Valley, CA 92708.

Hội YWCA Bắc Quận Cam là cơ quan bất vụ lợi.  Chúng tôi đang nối tiếp tinh thần cuả các người tiên khởi, nối kết cá nhân lại để giúp cho phụ nữ sức mạnh chống lại căn bệnh hiểm nghèo mà người phụ nữ thường mắc phải, đó là bệnh Ung thư vú (Breast cancer).  Mỗi quý vị đến khám đều được tặng quà cuả Hội Susan G. Komen để nhắc nhở quý phụ nữ  phải luôn giữ gìn sức khoẻ hầu bảo tồn hạnh phúc gia đình mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.