Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Chương Trình Từ Thiện Giúp Trẻ Em Nghèo Hiếu Học

22/06/200700:00:00(Xem: 2004)

Nhân một cơ hội gặp gỡ Ca Sĩ Vy Lan khi cô đang soạn chương trình cho buổi tiệc gây quỹ giúp trẻ em nghèo hiếu học tại Việt Nam, người viết đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với người tổ chức chương trình này.

-H: Nghe nói Vy Lan đang chuẩn bị cho một chương trình từ thiện giúp trẻ em nghèo hiếu học tại Việt Nam. Vy Lan có thể cho biết thêm chi tiết được không"

-Đ: Thưa anh, thật ra thì chương trình này đã được hoạt động từ vài năm nay trong sự âm thầm trợ giúp của nhiều ân nhân. Rất nhiều em đã nhận được sự bảo trợ của ân nhân bên Mỹ. Riêng Vy Lan vẫn bảo trợ cho ba (3) em từ lâu. Tháng 6 này, Vy Lan mới phát động để xin sự tương trợ của đồng hương, và hy vọng rằng sẽ được thêm nhiều ân nhân hay Mạnh Thường Quân cùng tiếp tay cho chương trình phát triển thêm lên. Mục đích của chuơng trình là "giúp các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục việc học để có một tương lai tốt đẹp và sáng sủa hơn cho chính các em và gia đình." Như đồng hương đã biết là ở Việt Nam, có rất nhiều em ham học nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, lại thêm tiền học phí quá cao, nhiều em phải bỏ học, đi bán vé số, đánh giầy, làm đủ mọi công việc cực nhọc để phụ giúp ba má.

-H: Ý nghĩa của công việc rất hay. Nhung, nếu nói chung là "các em học sinh nghèo" thì chuơng trình có bao la quá không" Làm sao mà Vy Lan với tay tới được hết cả hàng triệu em như thế"

-Đ: Dĩ nhiên là không thể. Nhưng mà.. cũng có thể, nếu đồng hương nhận thấy việc làm này là một nghĩa cử cao quý và sẵn sàng tiếp tay bảo trợ. Tuy nhiên, chương trình cũng có giới hạn, như là phải học giỏi và có chứng nhận. Mỗi năm các em phải báo cáo thành qủa học tập 2 lần sau kết quả của hai học kỳ. Mỗi báo cáo về thành quả học tập phải kèm theo lá thư do tự tay các em viết và gửi sang Hoa Kỳ. Thư viết phải có chữ ký của người giám hộ. Điều kiện thứ hai là hiếu học và đạo đức. Các em không hút thuốc, không uống ruợu, không băng đảng. Điều kiện thứ ba dành riêng cho các em ở Trung Học và Đại Học là không liên can đến các hoạt động chính trị.

-H: Hay lắm. Nhưng mà có một điều là số những người có lòng bác ái, từ thiện muốn làm việc thiện thì nhiều nhưng nghi ngại cũng lắm. Nhiều chương trình từ thiện xuất phát từ nước ngoài đã bị lạm dụng.

-Đ: Thưa anh, việc lạm dụng chắc chắn không thể xẩy ra, vì tổ chức của Vy Lan, tuy gọi là tổ chức, nhưng không tổ chức gây quỹ thường xuyên, chỉ trừ lần gây quỹ đầu tiên này. Chương trình sẽ được thực hiện từng bước như sau: Vy Lan và một người Bạn, Trần Thị Loan (ở Hoa Kỳ) phối hợp cùng với chị Diêu thị Mai và anh Lê văn Nho (ở Việt Nam) sẽ làm thủ tục, liên lạc, tìm kiếm các em nghèo và học giỏi tại Việt Nam. Ân Nhân gọi cho tổ chức của Vy Lan để tìm hiểu và nhận môt hoặc hai em nào đó để bảo trợ. Sau khi nhận bảo trợ, mỗi tháng, ân nhân sẽ gửi cho một em là 10 đô la tiền học, một năm là 120 đô. Tiền gửi về Việt Nam sẽ đến thẳng chị Diêu Thị Mai và anh Lê Văn Nho, hai người sẽ chuyển tiền đến tận nhà các em. Sau khi nhận được tiền, các em sẽ viết thư cám ơn và báo cáo thành quả học tập đến ân nhân.

-H: Như thế, tổ chức của Vy Lan không cồng kềnh, rườm rà, mà gọn nhẹ như một số chương trình bảo trợ của nguời Mỹ vẫn thường thấy trên truyền hình để bảo trợ cho các trẻ em nghèo, bị bỏ rơi ở khắp nơi, Angôla, Nam Mỹ, Nam Phi, và chính trong nước Mỹ nữa. Người bảo trợ sẽ nhận được hình ảnh, thư từ của các em được bảo trợ, theo dõi sự học của các em, và hai bên sẽ liên lạc với nhau thường xuyên. Phương pháp này rất hay và hiệu quả. Nhất là không ngại bị lạm dụng.

Còn việc gây quỹ lần đầu này được tổ chức như thế nào"

-Đ: Chương trình Văn Nghệ và ẩm thực được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, thành phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2007. Có sự góp mặt của: Thiên Trang, Tuấn Vũ, Hương Thủy, Quỳnh Dung, Duy Trường, Bé Mập, Phượng Khanh, Trường Minh Hoàng, Thiên Hương, Nguyên Lê, Bé Bảo Ngọc và Quốc Nam. Các MC sẽ điều khiển chương trình là: Minh Phượng, Trần quốc Bảo, Vy Lan và Jimmy Tòng. Giá vé ủng hộ là $30 và $50. Có bán tại Tú Quỳnh, Century Tivi, Siêu Thị Viễn Đông, và tại cửa.

-H: Thật là một góp mặt đông đảo các ca nghệ sĩ từ tâm cho chương trình từ thiện này. Chúc Vy Lan và tổ chức thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.