Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California tổ chức Hội Ngộ Đồng Hương Quảng Trị Thế Giới 2023 với chủ đề “Quảng Trị Mảnh Đất Tình Người”

06/07/202319:28:00(Xem: 2753)

(1)HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊ--IMG_1168
Nghi thức chào cờ

Little Sài Gòn, Nam California (Bình Sa) – Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California do Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng, đồng thời Ông cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ Đồng Hương Quảng Trị Thế Giới 2023 với chủ đề “Quảng Trị Mảnh Đất Tình Người” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California.

Hội Ngộ Đồng Hương Quảng Trị Thế Giới 2023 diễn ra trong 3 ngày kể từ ngày Thứ Bảy ngày 1 đến Thứ Hai ngày 03 tháng 7 năm 2023. Buổi hội ngộ chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 07 năm 2023 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, 9802 Katella Ave Thành Phố Anaheim, Nam California.

Khoảng 600 người tham dự, nhà hàng không còn chỗ, một số đông hương phải đứng chung quanh để thăm hỏi những bạn bè thân thiết nhiều năm mới có dịp gặp lại nhau.

Tham dự: ngoài một số đại diện các hội đồng hương Quảng Trị về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang tại Hoa Kỳ, còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ. Đặc biệt có Binh Chủng Nhảy Dù, Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, do ông Nguyễn Văn Hùng làm Chủ Tịch hướng dẫn, đây là một trong những đơn vị đã từng tham chiến trên khắp các chiến trường nơi địa đầu giới tuyến Quảng Trị thân yêu. Trong số các hội đồng hương tham dự có Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn do ông Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng, đây là hai hội đồng hương đã từng sát cánh bên nhau trong mọi sinh hoạt của cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nhảy Dù Hoàng Tấn Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị và phái đoàn, một số các cơ quan truyền thông…

(2)-HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊIMG_1178
Trưởng ban tổ chức tuyên bố khai mạc

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào cờ và phút mặc niệm do ban hợp ca Hội Đồng Hương Quảng Trị Nam California thực hiện. Tiếp theo Ông Lê Thành, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hương Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quý vị quan khách cùng đồng hương. Ông nói: “ … Miền Nam California nắng ấm. Nhưng ấm áp hơn tất cả vẫn là một “Quảng Trị Mảnh Đất Tình Người, qua buổi hội ngộ tầm vóc thế giới, nối vòng tay cùng những người con và thân hữu Quảng Trị trên khắp năm châu được tổ chức giữa lòng Quận Cam, Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn trong dịp cả nước Mỹ đang đón mừng Lễ Độc Lập năm thứ 247, cũng là kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California (1983-2023).

(3)-HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊ-IMG_1188
Hội trưởng chào mừng quan khách và đồng hương

“Nhân dịp này, chúng tôi xin dành sự hoài niệm và tri ân về quá khứ về các bậc tiền bối hữu công của hội, về các vị hội trưởng cùng ban chấp hành qua các thời kỳ, họ như những kiến trúc sư với tự tình quê hương dân tộc, bắc những nhịp cầu ái hữu và yêu thương, vượt thời gian, nối quá  khứ với hiện tại. Để hôm nay sau Bốn Thập Niên chúng tôi thế hệ tiếp nối có được cơ hội mở ra cuộc Hội Ngộ Đồng Hương Quảng Trị Thế Giới đầu tiên tại Miền Nam California Hoa Kỳ. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ đong đầy cảm xúc, tràn đầy niềm hân hoan, đầy ắp tiếng cười và chứa chan tình cảm. Mang đầy đủ ý nghĩa của cuộc hôi ngộ Hoài Niệm và Tri Ân quá khứ, hướng đến tương lai, nối tiếp nhịp cầu của ái hữu, của yêu thương và của tình người đến với các thế hệ nối tiếp để gìn giữ truyền thống tốt đẹp nhất của Quảng Trị mảnh đất Yêu Thương…”
Tiếp theo, Ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý vị mạnh thường quân, quý hội đồng hương Quảng Trị về từ khắp nơi. Ông nói: “Ngày xưa, Quảng Trị chỉ là một tỉnh nhỏ bé nghèo nàn, đất đai cằn cỗi chịu nhiều thiệt thòi về khí hậu địa dư, cũng như sự tàn phá khốc liệt của bom đạn chiến tranh. Nhiều địa danh ở đó đã vào lịch sử Việt Nam, như Dinh Ái Tử, Thánh Địa La Vang, Cổ Thành Quảng Trị… Cũng tại mảnh đất này cho ra đời nhiều nhân tài phục vụ cho quốc gia dân tộc… sau đó ông đọc mấy câu thơ, của Hoàng Gia Đô: “Quảng Trị quê hương quá tuyệt vời/ Vang danh mảnh đất của tình người/  Gánh bao oan nghiệt thời chia cắt/ Chịu lắm tang thương cuộc đổi đời/  Tối lửa tắt đèn tình ấm lạnh/  Chén cơm manh áo nghĩa đầy vơi/  Qua bao thế hệ dòng nhân kiệt/  Giữ nếp nhân văn mãi sáng ngời.”

(4)-HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊ-IMG_1200
Choàng vòng hoa và tặng quà lưu niệm Hai binh chủng Nhảy Dù và Thủy Quân Lục Chiến đã chiến đấu tại Quảng Trị

Tiếp theo Ông Lê Xuân Hùng mời Đại diện hai binh chủng Mũ Đỏ Nhảy Dù và Mũ Xanh Thủy Quân Lục Chiến lên vinh danh và choàng vòng hoa cho những chiến sĩ anh dũng đã một thời làm cho quân thù khiếp vía nơi địa đầu giới tuyến Quảng Trị thân yêu. Sau đó ông tiếp tục mời ông Bà Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Hoàng Tấn Kỳ Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị và Ông Bà Mai Văn Thi lên để Hội trao bằng tri ân về những đóng góp cho Hội Đồng Hương Quảng Trị.

Sau đó toàn ban văn nghệ lên hợp ca bản “Cờ Bay Cờ Bay”, lời nhạc hùng hồn qua tiếng hát vang dội cả khu nhà hàng: “Cờ bay, cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu, vừa chiếm lại đêm qua bằng máu…” Trong lúc nầy mọi người tham dự cùng hát theo với những lá cờ vàng được giơ cao trong tay mọi người làm cho cả nhà hàng thành một rừng cờ vàng như thúc giục lòng người một ngày không xa cờ vàng sẽ tung bay trước gió trên vùng trời Việt Nam thân yêu của chúng ta.

(5)-HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊ-IMG_1207
Từ trái người Thứ Hai là ông Lê Xuân Hùng trao qùa lưu niệm cho ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Quảng Nam Đà Nẵng

Tiếp theo là lời phát biểu của đại diện các hội Đồng Hương Quảng Trị về từ phương xa. Trong lời phát biểu những vị nầy không giấu được niềm cảm xúc khi nhìn thấy cuộc hội ngộ đông đúc của người dân Quảng Trị giữa quê người, mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn của ban tổ chức đã hết lòng tạo cơ hội để mọi người có dịp gặp lại nhau, thật là một khích lệ lớn lao cho những người dân Quảng Trị xa quê khi có dịp đoàn viên.

Sau đó lời phát biểu của Cháu Lê Cát Thy, đại diện cho Hậu Duệ, tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách.

((6)HỘI-NGỘ-QUẢNG-TRỊ-IMG_1213
Ban tổ chức tặng hoa cho quan khách và các vị hội trưởng đồng hương Quảng Trị từ xa đến

Trong dịp nầy Ông David Nguyễn Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao bằng Tưởng Lệ của Thượng Viện California để ghi nhận những đóng góp của Hội Đồng Hương Quảng Trị trong những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Nam California.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ xuất thân tại Quảng Trị và một số các ca sĩ thân hữu trình diễn trong đó có Ca Sĩ Kim Loan là phu nhân của ông Hội Trưởng Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Đoàn Ngọc Đa.

Kết thức hội ngộ vào ngày Thứ Hai 03/7/2023 buổi sáng thăm Tàu Mid-Way San Diego. Buổi tối với bữa tiệc Hậu Hội Ngộ tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster, California.

Mọi chi tiết liên lạc: Lê Xuân Hùng (714) 653-0109, lehung5360@gmail.com  Lê Thành (909) 292-5388  kinhtrieuthanh@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.