Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Dự Lớp Huấn Luyện Cấp Cứu ‘Super CPR Việt Ngữ’

16/05/200700:00:00(Xem: 3040)

Trong buổi huấn luyện

   Nhằm mục đích mang đến cho đồng bào Việt Nam sự hiểu biết về những phương thức đề phòng, chuẩn bị và đối phó với các thiên tai, hoạn nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, Hội Hồng Thập tự Hoa Kỳ đã tổ chức những buổi thuyết trình cho Cộng Đồng về các đề tài quan trọng, trước cũng như sau khi có thiên tai.

Ngày thứ bảy, 28 tháng 4 năm 2007 vừa qua, vào lúc 12 giờ trưa, tại Hội trường Sân Vận Động Angel Anaheim đã có một lớp học về Cấp Cứu bằng Việt Ngữ, do Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tổ chức, song song với các lớp huấn luyện Cấp Cứu bằng Anh Ngữ dành cho các thiện nguyện viên của Hội, cũng như đồng bào tất cả các sắc dân đến từ nhiều thành phố để tham dự khóa Huấn luyện "Super CPR Saturday" này.

Đây là một khóa học Đặc biệt về Cấp Cứu, và đặc biệt hơn nữa là trong số các lớp được mở ra, đồng bào Việt Nam đã được ghi tên vào học lớp dạy bằng tiếng Việt, qua sự điều hợp của ông Phạm Hoà Steve, là nhân viên Giao tế chính thức của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ, phụ trách về những vấn đề liên quan đến Cộng đồng người Mỹ gốc Việt (Vietnamese Outreach) tại quận Orange.

Được biết lớp học Cấp Cứu này đã có khoảng gần 200 người ghi danh, nhưng vì số ghế có hạn, nên  lớp học chỉ nhận 60  học viên  trong buổi Super CPR này. Và điểm đặc biệt hơn nữa, Hội Hồng Thập tự Hoa Kỳ, chương trình Vietnamese Outreach đã được sự bảo trợ của Ô. Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân Xe Đò  Hoàng, nên đa số những học viên này đã được thông báo, và chiếc xe Đò Hoàng đón đợi tại trụ sở Thánh Đường Saigon trên đường Bolsa và được chở đến tận Hội trường để tham dự lớp học.

Mở đầu buổi học, qua sự giới thiệu của ông ông Phạm Hoà Steve, người ta nhận thấy có sự hiện diện của ông Stanley Perdue – Chủ Tịch của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Orange County, Ông Nguyễn Linh, thành viên Ban Quản trị Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Orange County, Bà Shelly Parson – Giám Đốc Thông Tin của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ,Orange County. Cũng trong buổi khai mạc lớp Huấn Luyện  CPR bằng Việt ngữ, có sự hiện diện của bà Janet Nguyễn - Giám sát viên Đơn vị 1, Orange County cùng với ông Lê Công Tâm, Cố vấn Giám sát. Thành phần huấn luyện viên chuyên môn gồm những khuôn mặt  Thiện nguyện viên Việt Nam rất trẻ, nhiệt tình và hăng say. Họ đã hy sinh những thì giờ quý báu của ngày thứ bảy, để có mặt cùng với đồng bào trong giờ Huấn luyện Cấp Cứu CPR.

Buổi học Cấp Cứu CPR đã được ông Phạm Hoà Steve trình bầy và hướng dẫn cặn kẽ,  cùng với những hình ảnh linh động và thiết thực qua tập DVD Cấp Cứu bằng Việt ngữ, đồng bào  vừa được xem hình ảnh và vừa được nghe bộ phim chuyển dịch bằng tiếng Việt rõ ràng và dễ hiểu. Sau đó, học viên còn được thực tập trên những con người bằng nộm, họ thay phiên nhau  làm hô hấp nhân tạo, nhồi tim,  thổi  hơi  cấp cứu và  được  trả lời những thắc mắc trong khi thực tập. Quang cảnh đã diễn ra thật tấp nập và hứng thú cho hầu hết các học viên. Có lẽ họ đã tìm ra được sự cần thiết của việc Cấp Cứu CPR, và họ có thể tự tin hơn, vì mình đã biết làm thế nào để có thể cứu sống được mạng người trong gia đình, hoặc cho những người chung quanh khi cần, qua phương pháp Cấp Cứu CPR mà họ đã được học hỏi và đã được hướng dẫn tận tình bởi các Thiện Nguyện Viên Việt Nam của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ.

Sau phần hướng dẫn và thực tập, các học viên đã làm bài thi trắc nghiệm, trả lời một số những câu hỏi của các Hướng Dẫn Viên, theo từng nhóm một. Sau đó mỗi học viên được cấp thẻ chứng nhận đã hoàn tất khóa học, do Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chứng nhận.

Vào cuối giờ chia tay, ông Nguyễn Linh cho biết: các bạn trẻ, các sinh viên, học sinh cũng có thể tham gia vào công tác thiện nguyện của Hội Hồng Thập Tự Hoa  Kỳ, vì tất cả những thời giờ làm thiện nguyện, dù nhiều hay ít cũng đều có thể dùng để cộng vào trong chương trình học vấn của các em tại học đường. Các bậc phụ huynh cũng có thể khuyến khích con em chúng ta nên tham gia vào công tác thiện nguyện của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, vừa giúp ích cho bản thân, cho học vấn, lại vừa nâng cao tinh thần yêu thương và có khả năng giúp đỡ những người trong gia đình, hay đồng loại  khi xảy ra những hoạn nạn bất ngờ.

Đồng bào Việt Nam tại quận Cam, các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh, muốn tìm hiểu hay muốn biết làm sao để trở thành Thiện Nguyện Viên của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, hoặc muốn tham gia, xin vui lòng liên lạc: Ông Phạm Hoà Steve  - American Red Cross: 714/ 481-5391. Quý vị cũng có thể theo dõi lịch trình các lớp mới trong mục sinh hoạt cộng đồng trên các nhật báo Việt ngữ hay trang nhà của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Quận Cam tại www.oc-redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.