Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Báo Tại Nhà Cổ Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH

11/04/200700:00:00(Xem: 1891)

Ông Vũ Văn Lộc và Phạm Phú Nam trước nhà bảo tàng thuyền nhân VNCH.

  (San Jose, Tổng hợp).- Trưa ngày thứ hai 9 tháng 4 năm 2007, ông Vũ Văn Lộc giám đốc cơ quan IRCC và cũng là người thực hiện Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân Việt Nam Cộng Hòa đã mời giới báo chí truyền thông Bắc Cali đến ngôi nhà cổ- nơi sẽ là Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân để trình bày những diễn tiến về công trình này.

Ngôi nhà hơn 100 năm,  nằm trong khu vườn Kelly Park đường Senter, do thành phố San Jose quản lý và giao cho cộng đồng VN để làm nơi trưng bày các di vật kỷ niệm về thuyền nhân và lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa.

Ong Vũ Văn Lộc cho biết đã chi phí khoảng 100 ngàn đô la để dọn dẹp, sửa sang và đang vay mượn bạn bè thêm tiền bạc để hòan tất và dự tính sẽ khánh thành Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân vào tháng 6 năm 2007 này. Tất cả số tiền là do quyên góp từ đồng hương và một số cá nhân hảo tâm bỏ ra, là công sức của người tị nạn VN chứ không xin tài trợ từ một cơ quan chính quyền nào.

Sau khi khánh thành Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH thì sẽ mở rộng thêm cơ sở với chi phí vài trăm ngàn đô la và lúc này có thể sẽ xin chính quyền hỗ trợ thêm.

Ong Lộc tâm tình rằng năm nay đã trên bảy mươi tuổi và có thể ra đi bất cứ lúc nào cho nên ông muốn hòan thành sớm dự án này đã từng ấp ủ bao nhiêu năm. Ong đưa ra một ý kiến là những di vật bảo tàng có thể làm thành bản sao để các cộng đồng VN tại các nơi khác có thể thành lập một nhà bảo tàng tại địa phương để nhiều người có thể chiêm ngưỡng.

Cuộc chiến VN có kẻ thắng người thua, nhưng những kỷ vật mà Việt Cộng chê bai thì người hải ngọai nâng niu. Thí dụ như cuốn sách Má Hồng của nhà văn Đỗ Tiến Đức đọat giải văn chương tổng thống VNCH đã được trưng bày trong Viện Bảo Tàng Cộng Sản tại Thành Hồ thì bây giờ nó đang nằm trong tay của ông Lộc và sẽ đưa vào Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH.

Ong Vũ Văn Lộc ân cần nhờ báo chí truyền thông tiếp tay để phổ biến tin tức và hỗ trợ tinh thần cho dự án Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH tại San Jose, được coi là cái đầu tiên của đồng hương của thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.

Những kỷ vật theo ông Lộc trị giá hơn 1 triệu đô la cho dù bán không ai mua mà nếu có ai muốn mua thì cũng không bán.

Sau phần trả lời một số câu hỏi của báo chí là những phút hàn huyên tâm tình với buổi ăn trưa nhẹ giữa những nhà truyền thông với nhau.

Điện thọai liên lạc để biết thêm chi tiết về Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH là 408- 971- 7878.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.