Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Báo Tại Nhà Cổ Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH

11/04/200700:00:00(Xem: 1916)

Ông Vũ Văn Lộc và Phạm Phú Nam trước nhà bảo tàng thuyền nhân VNCH.

  (San Jose, Tổng hợp).- Trưa ngày thứ hai 9 tháng 4 năm 2007, ông Vũ Văn Lộc giám đốc cơ quan IRCC và cũng là người thực hiện Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân Việt Nam Cộng Hòa đã mời giới báo chí truyền thông Bắc Cali đến ngôi nhà cổ- nơi sẽ là Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân để trình bày những diễn tiến về công trình này.

Ngôi nhà hơn 100 năm,  nằm trong khu vườn Kelly Park đường Senter, do thành phố San Jose quản lý và giao cho cộng đồng VN để làm nơi trưng bày các di vật kỷ niệm về thuyền nhân và lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa.

Ong Vũ Văn Lộc cho biết đã chi phí khoảng 100 ngàn đô la để dọn dẹp, sửa sang và đang vay mượn bạn bè thêm tiền bạc để hòan tất và dự tính sẽ khánh thành Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân vào tháng 6 năm 2007 này. Tất cả số tiền là do quyên góp từ đồng hương và một số cá nhân hảo tâm bỏ ra, là công sức của người tị nạn VN chứ không xin tài trợ từ một cơ quan chính quyền nào.

Sau khi khánh thành Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH thì sẽ mở rộng thêm cơ sở với chi phí vài trăm ngàn đô la và lúc này có thể sẽ xin chính quyền hỗ trợ thêm.

Ong Lộc tâm tình rằng năm nay đã trên bảy mươi tuổi và có thể ra đi bất cứ lúc nào cho nên ông muốn hòan thành sớm dự án này đã từng ấp ủ bao nhiêu năm. Ong đưa ra một ý kiến là những di vật bảo tàng có thể làm thành bản sao để các cộng đồng VN tại các nơi khác có thể thành lập một nhà bảo tàng tại địa phương để nhiều người có thể chiêm ngưỡng.

Cuộc chiến VN có kẻ thắng người thua, nhưng những kỷ vật mà Việt Cộng chê bai thì người hải ngọai nâng niu. Thí dụ như cuốn sách Má Hồng của nhà văn Đỗ Tiến Đức đọat giải văn chương tổng thống VNCH đã được trưng bày trong Viện Bảo Tàng Cộng Sản tại Thành Hồ thì bây giờ nó đang nằm trong tay của ông Lộc và sẽ đưa vào Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH.

Ong Vũ Văn Lộc ân cần nhờ báo chí truyền thông tiếp tay để phổ biến tin tức và hỗ trợ tinh thần cho dự án Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH tại San Jose, được coi là cái đầu tiên của đồng hương của thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.

Những kỷ vật theo ông Lộc trị giá hơn 1 triệu đô la cho dù bán không ai mua mà nếu có ai muốn mua thì cũng không bán.

Sau phần trả lời một số câu hỏi của báo chí là những phút hàn huyên tâm tình với buổi ăn trưa nhẹ giữa những nhà truyền thông với nhau.

Điện thọai liên lạc để biết thêm chi tiết về Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH là 408- 971- 7878.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.