Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Mỹ Cho Làm Việc Từ Xa...

08/04/200700:00:00(Xem: 3502)

Hãng Mỹ Cho Làm Việc Từ Xa, Vì Nhà Bán Chậm, Khó Dời Chỗ

Khi Patrick Greenish chấp nhận làm công việc của một giám đốc nghệ thuật ở Charlotte, NC., hồi Tháng Bảy rồi, ông đã nghĩ tới việc phải bán nhà ở Orlando thật nhanh. Ông chủ mới của ông đồng ý để ông làm việc từ xa trong vòng một tháng, cho tới khi việc bán nhà hoàn tất. Tuy vậy, khi tới hết tháng, cái bảng 'Nhà Bán' vẫn còn phải để nguyên trước sân nhà. Ông Greenish tâm sự: 'Vì vậy mà tôi phải để mọi người tiếp tục ở lại trong nhà trong khi căn nhà vẫn đăng bản rao bán như thế. Thật là khó chịu cho tất cả mọi người khi phải chấp nhận hoàn cảnh sống như vậy.'

Các công ty thuộc hệ thống Fortune 1000 cũng đã trả cho nhân viên chi phí mà họ bị thiệt hại vì bán nhà quá nhanh. Các công ty nhỏ thường không có đủ khả năng làm như thế. Greenish cho biết, một kiến trúc sư, hàng xóm của ông, đã nhận có 1,000 đô của ông chủ mới để dọn nhà từ Denver tới Orlando.

Năm 2006, chi phí di chuyển trung bình của một nhân viên đang sở hữu một căn nhà là 64,235 đô, theo Worldwide ERC. Nhưng nếu nhân viên đó chỉ thuê nhà thì số tiền được cấp để chuyển tới nơi làm việc mới là 18,736 đô.

Ở những vùng như Florida, các công ty đã trả 2,000 tới 3,000 đô/tháng cho căn phòng 2 giường có đầy đủ đồ dùng bên trong. Ở San Diego và San Francisco, tiền thuê trung bình hàng tháng từ 3,000 tới 5,000 đô.

Một vài chủ nhà di chuyển như thế phải chờ đợi một thời gian để tìm thuê nhà. Drew Marich, người điều hành trang web rent.com giá vận chuyển đồ đạc tới vị trí căn phòng mà ông thuê tăng hơn 20% so với năm ngoái. Ông đã thuê căn nhà riêng biệt ở gần San Francisco và còn phải thuê một căn nhà khác ở Los Angeles. Một người bạn của ông dự tính bán căn nhà ở San Francisco và đã thuê một căn nhà ở Palo Alto, Calif, vì vừa mới tìm được việc làm ở đây. Ông chủ của ông trợ cấp tiền thuê nhà.

Dẫu vậy, nhà không phải là mối quan tâm hàng đầu khi cần phải di chuyển tới một nơi mới vì công ăn việc làm. Theo Cris Collie, phó tổng giám đốc điều hành Worldwide ERC, hội đồng tái định cư ở Washington, D.C. thì lý do hàng đầu khiến người thợ chối bỏ cơ may di chuyển như thế là vì gia đình. Đôi khi yếu tố gia đình cũng làm cho người ta phải quay ngược trở về chốn cũ.

Như trường hợp của Jeff Sinatra chẳng hạn. Hai năm trước ông đã di chuyển từ Boston tới Detroit để làm một việc mới ở một công ty dịch vụ tài chính. Ông và vợ ông đã mua một căn nhà ở khu ngoại ô Colonial và định cư ở đó. Một thời gian sau, ông nhận ra rằng không phải tất cả mọi thứ đều tốt đẹp với công việc. Ông cũng khám phá ra sự giả dối của ông chủ. Do vậy Sinada dự tính tìm việc làm khác. Cả hai vợ chồng muốn quay trở lại Boston cùng với gia đình của họ ở đó. Thế nhưng vì số nhân công bị thất nghiệp đông đảo bởi sự lụn bại của kỹ nghệ xe hơi hồi năm rồi, thị trường nhà đất Detroit đang đầy dẫy những bảng cắm 'Bán Nhà'. Cuối cùng thì Sanatra lâm vào ngỏ cụt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.