Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Quảng Độ Công Nhận Bđd Ghpgvntn Tỉnh Khánh Hòa

02/09/200500:00:00(Xem: 4724)
Bản văn sau đây của Phòng Thông Tin PG Quốc Tế gửi từ Paris.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 31.8.2005
Viện Hóa Đạo vừa chuẩn y Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa - Hòa thượng Thích Quảng Độ nói về ý nghĩa lễ Vu Lan trong bối cảnh xã hội Việt Nam ngày nay.
Viện Hóa Đạo trong nước vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản Quyết định mang số 04/VHĐ/QĐ/VT do Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký ngày 27.8.2005 chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2005-2007.
Đây là Ban Đại diện Giáo hội thứ tư ra đời trong khoảng thời gian gần hai tháng qua : Ban Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam - Đà Nẵng ra đời hôm 8.7.2005 ; Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên - Huế ra đời hôm 18.7.2005 ; Ban Đại diện tỉnh Bình Định ra đời ngày 9.8 (xin xem chi tiết trong 3 bản Thông cáo báo chí phát hành ngày 14, 18.7, và 12.8.2005, hoặc trên Trang nhà : http://www.queme.net) ; và nay là Ban Đại diện tỉnh Khánh Hòa. Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã vô cùng phấn khởi trước tin tức phục hồi sinh hoạt tôn giáo trong thực tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại các tỉnh cơ sở kể từ Đại hội Bất thường của Giáo hội tổ chức tại Tu viện Nguyên Thiều ngày 1.10.2003, mặc dù nhà cầm quyền cộng sản còn liên tục đàn áp, bắt bớ, quản chế hàng giáo phẩm cao cấp. Theo tin từ Viện Hóa Đạo thì suốt trong ba ngày 15 đến 17.8.2005, toàn Ban Đại diện tỉnh Bình Định đã bị công an mời đi làm việc, hăm dọa không được tiến hành Phật sự dưới danh nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Đặc biệt Hòa thượng Thích Tâm Liên, Chánh đại diện tỉnh Bình Định đã phải làm việc suốt hai ngày 16 và 17.8, khiến Hòa thượng ngất xỉu phải chở vào bệnh viện Bồng Sơn cấp cứu. Nhưng Hòa thượng Thích Tâm Liên cũng như toàn Ban Đại diện 18 vị đều đồng thanh giữ vững lập trường trung kiên với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, bẻ gãy tất cả lập luận phi lý của công an Bình Định, và quyết tâm tiến hành Phật sự. Tại Khánh Hòa, mặc dù công an làm áp lực, hăm dọa đủ điều, nhưng chư Tăng vẫn không sờn lòng thối chì để hình thành Ban Đại diện. Bốn bản Quyết định chuẩn y các Ban Đại diện này đều gửi bản sao thông báo đến Ủy ban Nhân dân tại 4 tỉnh nói trên. Nguyên văn bản Quyết định công nhận Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Khánh hòa được viết như sau :

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Phật lịch 2549 Số : 04.VHĐ/QĐ/VT
VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
- Chiếu Hiến Chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) được tu chỉnh tại Đại hội Khoáng đại kỳ V ngày 12.12.1973.
- Chiếu Giáo chỉ số 04 ngày 17.7.2003 Đại hội Bất thường tại Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định về việc cung thỉnh, bổ sung và kiện toàn nhân sự Hội đồng Lưỡng viện GHPGVNTN.
- Chiếu Biên bản cuộc họp ngày 26.07.2005, tại chùa An Dưỡng, Tp. Nhatrang, bầu và thỉnh cử thành phần Ban Đại diện lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa.
- Chiếu Văn thư số 01/BĐD/VP ngày 26.07.2005 của Thượng tọa Thích Tâm Trí đệ trình danh sách Ban Đại diện lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa.
- Chiếu nhu cầu Phật sự trong việc phục hồi sinh hoạt GHPGVNTN tại tỉnh Khánh Hòa.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1 : Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện Lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2005-2007 như sau :
Chánh Đại diện : Thượng tọa Thích Tâm Trí
Phó đại diện : Thượng tọa Thích Chí Viên
Phó Đại diện : Thượng tọa Thích Đồng Tu
Chánh thư ký : Thượng tọa Thích Thiện Dương
Thủ quỹ : Sư Cô Thích Nữ Thông Mẫn
Đặc ủy Tăng sự : Thượng tọa Thích Đồng Tu (kiêm)
Đặc ủy Hoằng pháp : Thượng tọa Thích Tâm Trí (kiêm)
Đặc ủy Cư sĩ : Thượng tọa Thích Chí Viên (kiêm)
Đặc ủy Tài chánh : Sư Cô Thích Nữ Thông Mẫn (kiêm)
Điều 2 : Để Phật sự Giáo hội được viên mãn, trong thời gian nhiệm kỳ, Ban Đại diện lâm thời có bổn phận cung thỉnh bổ sung Ban Cố vấn cùng các Đặc ủy - đúng theo Hiến chương đã qui định.
Điều 3 : Các Quyết định trước đây trái với Quyết định này đều hủy bỏ.
Điều 4 : Quý Hòa thượng và Thượng tọa Phó Viện trưởng, Tổng thư ký, Tổng vụ trưởng và Vụ trưởng các Tổng vụ chiếu nhiệm thi hành quyết định này.
Thanh Minh Thiền viện - Ngày 27 tháng 8 năm 2005
Viện trưởng Viện Hóa Đạo
(ấn ký)
Sa môn Thích Quảng Độ
Nơi nhận :
- Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Lưỡng viện
- VP.2 VHĐ và Quý GHPGVNTN Hải ngoại
- Ban Đại diện các Miền, Tỉnh, Thành phố, Quận trong nước
"để kính tường và liên lạc hỗ trợ Phật sự"
- BĐD GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa "để chiếu hành"
- Quý UBND tỉnh Khánh Hòa "để trình việc"
- Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris "để phổ biến"
- VP. VHĐ. Lưu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.