Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Quảng Độ Công Nhận Bđd Ghpgvntn Tỉnh Khánh Hòa

02/09/200500:00:00(Xem: 4903)
Bản văn sau đây của Phòng Thông Tin PG Quốc Tế gửi từ Paris.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 31.8.2005
Viện Hóa Đạo vừa chuẩn y Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa - Hòa thượng Thích Quảng Độ nói về ý nghĩa lễ Vu Lan trong bối cảnh xã hội Việt Nam ngày nay.
Viện Hóa Đạo trong nước vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản Quyết định mang số 04/VHĐ/QĐ/VT do Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký ngày 27.8.2005 chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2005-2007.
Đây là Ban Đại diện Giáo hội thứ tư ra đời trong khoảng thời gian gần hai tháng qua : Ban Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam - Đà Nẵng ra đời hôm 8.7.2005 ; Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên - Huế ra đời hôm 18.7.2005 ; Ban Đại diện tỉnh Bình Định ra đời ngày 9.8 (xin xem chi tiết trong 3 bản Thông cáo báo chí phát hành ngày 14, 18.7, và 12.8.2005, hoặc trên Trang nhà : http://www.queme.net) ; và nay là Ban Đại diện tỉnh Khánh Hòa. Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã vô cùng phấn khởi trước tin tức phục hồi sinh hoạt tôn giáo trong thực tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại các tỉnh cơ sở kể từ Đại hội Bất thường của Giáo hội tổ chức tại Tu viện Nguyên Thiều ngày 1.10.2003, mặc dù nhà cầm quyền cộng sản còn liên tục đàn áp, bắt bớ, quản chế hàng giáo phẩm cao cấp. Theo tin từ Viện Hóa Đạo thì suốt trong ba ngày 15 đến 17.8.2005, toàn Ban Đại diện tỉnh Bình Định đã bị công an mời đi làm việc, hăm dọa không được tiến hành Phật sự dưới danh nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Đặc biệt Hòa thượng Thích Tâm Liên, Chánh đại diện tỉnh Bình Định đã phải làm việc suốt hai ngày 16 và 17.8, khiến Hòa thượng ngất xỉu phải chở vào bệnh viện Bồng Sơn cấp cứu. Nhưng Hòa thượng Thích Tâm Liên cũng như toàn Ban Đại diện 18 vị đều đồng thanh giữ vững lập trường trung kiên với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, bẻ gãy tất cả lập luận phi lý của công an Bình Định, và quyết tâm tiến hành Phật sự. Tại Khánh Hòa, mặc dù công an làm áp lực, hăm dọa đủ điều, nhưng chư Tăng vẫn không sờn lòng thối chì để hình thành Ban Đại diện. Bốn bản Quyết định chuẩn y các Ban Đại diện này đều gửi bản sao thông báo đến Ủy ban Nhân dân tại 4 tỉnh nói trên. Nguyên văn bản Quyết định công nhận Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Khánh hòa được viết như sau :

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Phật lịch 2549 Số : 04.VHĐ/QĐ/VT
VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
- Chiếu Hiến Chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) được tu chỉnh tại Đại hội Khoáng đại kỳ V ngày 12.12.1973.
- Chiếu Giáo chỉ số 04 ngày 17.7.2003 Đại hội Bất thường tại Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định về việc cung thỉnh, bổ sung và kiện toàn nhân sự Hội đồng Lưỡng viện GHPGVNTN.
- Chiếu Biên bản cuộc họp ngày 26.07.2005, tại chùa An Dưỡng, Tp. Nhatrang, bầu và thỉnh cử thành phần Ban Đại diện lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa.
- Chiếu Văn thư số 01/BĐD/VP ngày 26.07.2005 của Thượng tọa Thích Tâm Trí đệ trình danh sách Ban Đại diện lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa.
- Chiếu nhu cầu Phật sự trong việc phục hồi sinh hoạt GHPGVNTN tại tỉnh Khánh Hòa.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1 : Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện Lâm thời GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2005-2007 như sau :
Chánh Đại diện : Thượng tọa Thích Tâm Trí
Phó đại diện : Thượng tọa Thích Chí Viên
Phó Đại diện : Thượng tọa Thích Đồng Tu
Chánh thư ký : Thượng tọa Thích Thiện Dương
Thủ quỹ : Sư Cô Thích Nữ Thông Mẫn
Đặc ủy Tăng sự : Thượng tọa Thích Đồng Tu (kiêm)
Đặc ủy Hoằng pháp : Thượng tọa Thích Tâm Trí (kiêm)
Đặc ủy Cư sĩ : Thượng tọa Thích Chí Viên (kiêm)
Đặc ủy Tài chánh : Sư Cô Thích Nữ Thông Mẫn (kiêm)
Điều 2 : Để Phật sự Giáo hội được viên mãn, trong thời gian nhiệm kỳ, Ban Đại diện lâm thời có bổn phận cung thỉnh bổ sung Ban Cố vấn cùng các Đặc ủy - đúng theo Hiến chương đã qui định.
Điều 3 : Các Quyết định trước đây trái với Quyết định này đều hủy bỏ.
Điều 4 : Quý Hòa thượng và Thượng tọa Phó Viện trưởng, Tổng thư ký, Tổng vụ trưởng và Vụ trưởng các Tổng vụ chiếu nhiệm thi hành quyết định này.
Thanh Minh Thiền viện - Ngày 27 tháng 8 năm 2005
Viện trưởng Viện Hóa Đạo
(ấn ký)
Sa môn Thích Quảng Độ
Nơi nhận :
- Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Lưỡng viện
- VP.2 VHĐ và Quý GHPGVNTN Hải ngoại
- Ban Đại diện các Miền, Tỉnh, Thành phố, Quận trong nước
"để kính tường và liên lạc hỗ trợ Phật sự"
- BĐD GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa "để chiếu hành"
- Quý UBND tỉnh Khánh Hòa "để trình việc"
- Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris "để phổ biến"
- VP. VHĐ. Lưu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.