Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Giả ‘Đông Âu Tại Việt Nam’Mời Đồng Bào Dự Ra Mắt Sách

16/01/200700:00:00(Xem: 2071)

Tác Giả ‘Đông Âu Tại Việt Nam’Mời Đồng Bào Dự Ra Mắt Sách

Tác giả Lý Thái Hùng đang ký tặng sách cho Việt Báo, và nhà báo Lý Kiến Trúc (đứng).

WESTMINSTER (VB) -- Nhà bình luận chính trị Lý Thái Hùng đã thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Hai 15-1-2007 để nhờ chuyển tới đồng hương lời mời tham dự các buổi ra mắt sách “Đông Âu Tại Việt Nam” của ông.

Nhà văn Lý Thái Hùng, cũng là một viên chức Đảng Việt Tân, là một trong những người viết bài bình luận chính trị thường xuyên trên nhiều báo và trang web.

Qua nhiều thập niên hoạt động, ông Lý Thái Hùng chú trọng đặc biệt tới trường hợp Đông Âu rủ bỏ chế độ cộng sản. Ông nói khi cùng nhà báo Lý Kiến Trúc thăm tòa soạn Việt Báo, nơi vài tuần nữa sẽ là nơi ra mắt sách này ở Quận Cam, “Sách này tóm lược kinh nghiệm đấu tranh Đông Âu để ứng dụng vào Việt Nam cho cuộc cách mạng dân chủ sớm thành công. Chắc chắn tình hình Việt Nam sẽ diễn biến như ở Đông Âu, như Cách Mạng Cam ở Ukraine.”

Nhà văn Lý Thaí Hùng cũng lập lại lời mời đồng hương tham dự các buổi ra mắt sách, theo lịch trình sau.

Cuốn "Đông Âu Tại Việt Nam" của tác giả Lý Thái Hùng, tổ chức tại:

-- San Jose: Thư Viện Trung Ương San Jose (Dr Martin Luther King), 150 E San Fernando St. San Jose CA 95112. Chủ Nhật 28/1/2007 Từ 2:00 PM - 5:00PM

-- Orange County: Tòa Soạn Nhật Báo Việt Báo, 4841 Moran St. Westminster CA 92683. Chủ Nhật: 4/2/2007 Từ 2:00PM - 5:00PM

-- Houston: US International Center, 11122 Bellaire Blvd Houston TX 77072. Chủ Nhật: 11/2/2007 Từ 2:00PM - 5:00PM.

Đây là tập sách đã được tác giả biên soạn trong 10 năm (1995-2006), ghi nhận những sự kiện và diễn biến tại các nước ở Đông Âu để đưa đến cuộc cách mạng dân chủ tại các quốc gia này. Đồng thời, tập sách còn phân tích đối chiếu các diễn biến vào tình hình Việt Nam hiện tại: Liệu Cơn Bão Dân Chủ Của Đông Âu có Thổi Đến Việt Nam Hay Không"

Thêm chi tiết có thể tìm hiểu ở http://www.dongautaivietnam.com.

Nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc trong bài phân tích “Đọc ‘Đông Âu Tại Việt Nam,’ Tác Phẩm Của Lý Thái Hùng” đã ghi nhận như sau, trích:

“...Chúng tôi ghi lại được các sự kiện kể trên sau khi tham khảo với 138 ghi chú lịch sử mà tác giả đã sưu tầm rất công phu về biến chuyển Đông Âu trong tác phẩm.

Đặc biệt phải ghi nhận công việc sưu tầm và sắp xếp toàn bộ các biến chuyển lịch sử tại Việt Nam từ 1986 đến 1995 là một tài liệu quý giá cho những ai muốn tìm hiểu vấn đề.

Sau hết, tác giả biên khảo Đông Âu tại Việt Nam của tác giả Lý Thái Hùng là một tài liệu rất cần được đọc để "ôn cố tri tân", "biết mình biết người" và từ đó chúng ta suy diễn về tương lai Việt Nam.

Phải chăng con đường của Đông Âu ở Việt Nam sẽ phải đi qua các ngã rẽ lịch sử như Đông Âu.

Khi hàng ngũ lãnh đạo dân chia rẽ, khi dân chúng không còn sợ công an, các cuộc biểu tình bắt đầu, phong trào quần chúng đòi tự do dân chủ, lãnh đạo cộng sản muốn hạ cánh an toàn, sức ép từ thế giới, thì những chuyện gì sẽ xảy ra.

Những sự kiện như trên thực tế đã xảy ra chưa" Rồi bao giờ sẽ đến các bước kế tiếp: Hội nghị bàn tròn, bầu cử tự do, giải tán đảng cộng sản v.v...

Tác phẩm này cũng không phải là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn quyến rũ người đọc. Độc giả đọc cuốn này sẽ vất vả. Tại thư viện quốc gia Hoa Kỳ có khẩu hiệu: Đọc là trưởng thành - "Reading is growing." Ý nói về loại sách này.

Nếu chúng ta có ước mơ thay đổi một quê hương bằng một cuộc cách mạng không đổ máu. Đông Âu tại Việt Nam là một cuốn sách cần phải tham khảo.”

Sách bìa cứng, dày 610 trang, in trên giấy quý, được nhiều nhà phê bình khác ngợi ca về công trình nghiên cứu công phu, trong đó có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm và nhiều vị khác.

Trân trọng giới thiệu và kính mời độc giả tham dự các buổi ra mắt sách sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.