Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

03/01/200700:00:00(Xem: 2391)

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

- Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Chính Thức Lên Tiếng Ung Hộ Ưng Viên Nguyễn Quang Trung Tranh Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam.

Thương Tọa Thích Quảng Thanh  đang  nói lời chúc tụng và tín nhiệm LS Trung.

Bản tin sau đây của Hải Âu, nhan đề “Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Tín Nhiệm ƯCV/GSV Nguyễn Quang Trung” được cắt ngắn bớt vì nhiều chi tiết đã được VB loan tải.

Westminster (CA) -- Cuộc vân động tranh cử chức vụ Giám Sát Viên (GSV), Địa hạt 1 tại quận Cam bắt đầu sóng gió. Chức vụ này trước đây thuộc về ông Lou Correa. Sau khi  thắng cử chức thượng nghị sĩ Tiểu bang đơn vị 34, Ông Correa bỏ trống chức vụ này.

Cơ quan tổ chức Bầu cử Quận Cam đã thông báo có10 ƯCV hợp lệ để tranh cử chức GSV. Trong đó có 7 ƯCV gốc Mỹ và Mễ Tây Cơ hoàn toàn xa lạ với cộng đồng Việt. Về  phía Việt Nam có ông Larry Phan, Nghị Viên Janet Nguyễn và Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung.

Vào trưa thứ Bẩy cuối tuần qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung đã chính thức khai trương văn phòng vận động tranh cử vào chức vụ Giám SátViên. Trong cuộc bầu cử này ai có số phiếu cao nhất sẽ chiếm ghế giám sát viên đang bỏ trống.

Người Việt đa số biết về Luật sư Trung Nguyễn qua những hình ảnh hợp lực với nhiều luật sư trẻ Việt và Mỹ tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí cho hàng trăm ngàn người Việt tị nạn Cộng sản bị quản thúc tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á trong thập niên 1990-2000. Cộng đồng Việt tại quận Cam cũng ghi  nhận sự đóng góp  của Luật sư Trung qua phong trào vận động dậy tiếng Việt tại nhiều  trường  trung học cuả 2 học khu Garden Grove, Huntington Beach Union High School và đại học UCI.

Luật sư Trung đóng góp không ngừng từ  hơn 15 năm qua. Hiện nay ông là Phó chủ Tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove, với hơn 50,000 học sinh và cùng với 4 Ủy viên khác, quản trị một ngân sách giáo dục gần 500 triệu Mỹ kim. Số ngân sách này gấp đôi ngân sách của thành phố Garden Grove.

Trong buổi khai trương văn phòng tranh cử, có nhiều đại diện hội đoàn, nhiều giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ, cùng với sự hiện diện của Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo Dục  Nguyễn Quốc Lân (Garden Grove), Andrew Nguyễn (Westminster), Giám Đốc Vệ Sinh Diệp Miên Trường (Midway City Sanitary District).

Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang đã làm nhiều người quan tâm và suy nghĩ “Cá nhân tôi đã bỏ phiếu cho tất cả giới trẻ trong cộng đồng, hơn thế nữa, chúng tôi còn vận động những người khác bỏ phiếu cho quí vị không phân biệt mầu da, sắc tộc. Những vị dân cử này phải nhớ đến những lá phiếu của cử tri Việt đã bỏ phiếu cho họ. Khi người dân cử đi ngược hay phản bội lại lòng tin  của cử tri.  Đã có người làm việc này (vụ chùa Quan Âm), họ sẽ nhận lãnh những hậu quả lâu dài”.

Trong tháng 10 năm 2006, Toà Án Liên Bang  đã ra lệnh cho thành phố Garden Grove để chùa Quan Âm  được  quyền thi hành nghi lễ tôn giáo trong lúc vụ kiện đang tiến hành.  Một biến chuyển quan trọng khác, qua kết quả bầu cử  tháng 11 vừa qua, thành phố Garden Grove  có 2  nghị  viên mới, có người đã từng ủng hộ dự án chùa Quan Âm, sẽ thuận lợi cho  ước nguyện xây chùa của Phật tử trong vùng.

Luật sư Trung đã gửi lời cảm tạ và nói trong vài ngày sắp đến ông sẽ tiếp tục đưa ra chương trình hoạt động của ông để phục vụ cử tri trong đơn vị của ông.

Sự xuất hiện đột ngột của Luật sư Trịnh Hội và ban đại điện của những người Việt tị nạn vô tổ quốc bên Phi Luật Tân hơn 16 qua đã làm cho hội trường thêm náo nhiệt. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm đến được bến bờ tự do. Họ đã có buổi họp mặt kỷ niệm và cử đại diện đến để tỏ lời cám ơn các luật sư trẻ trong đó có Luật sư Trung đã giúp đỡ họ về vấn đề pháp lý miễn phí và nay hơn 1,500 thuyền nhân được định cư tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước tiền tiến khác. Nhiều người trong số thuyền nhân này đã quay lại tình nguyện giúp Luật sư Trung kêu gọi đồng hương Việt tham gia cuộc bầu cử đặc biệt nàỵ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.