Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

03/01/200700:00:00(Xem: 2163)

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

- Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Chính Thức Lên Tiếng Ung Hộ Ưng Viên Nguyễn Quang Trung Tranh Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam.

Thương Tọa Thích Quảng Thanh  đang  nói lời chúc tụng và tín nhiệm LS Trung.

Bản tin sau đây của Hải Âu, nhan đề “Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Tín Nhiệm ƯCV/GSV Nguyễn Quang Trung” được cắt ngắn bớt vì nhiều chi tiết đã được VB loan tải.

Westminster (CA) -- Cuộc vân động tranh cử chức vụ Giám Sát Viên (GSV), Địa hạt 1 tại quận Cam bắt đầu sóng gió. Chức vụ này trước đây thuộc về ông Lou Correa. Sau khi  thắng cử chức thượng nghị sĩ Tiểu bang đơn vị 34, Ông Correa bỏ trống chức vụ này.

Cơ quan tổ chức Bầu cử Quận Cam đã thông báo có10 ƯCV hợp lệ để tranh cử chức GSV. Trong đó có 7 ƯCV gốc Mỹ và Mễ Tây Cơ hoàn toàn xa lạ với cộng đồng Việt. Về  phía Việt Nam có ông Larry Phan, Nghị Viên Janet Nguyễn và Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung.

Vào trưa thứ Bẩy cuối tuần qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung đã chính thức khai trương văn phòng vận động tranh cử vào chức vụ Giám SátViên. Trong cuộc bầu cử này ai có số phiếu cao nhất sẽ chiếm ghế giám sát viên đang bỏ trống.

Người Việt đa số biết về Luật sư Trung Nguyễn qua những hình ảnh hợp lực với nhiều luật sư trẻ Việt và Mỹ tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí cho hàng trăm ngàn người Việt tị nạn Cộng sản bị quản thúc tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á trong thập niên 1990-2000. Cộng đồng Việt tại quận Cam cũng ghi  nhận sự đóng góp  của Luật sư Trung qua phong trào vận động dậy tiếng Việt tại nhiều  trường  trung học cuả 2 học khu Garden Grove, Huntington Beach Union High School và đại học UCI.

Luật sư Trung đóng góp không ngừng từ  hơn 15 năm qua. Hiện nay ông là Phó chủ Tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove, với hơn 50,000 học sinh và cùng với 4 Ủy viên khác, quản trị một ngân sách giáo dục gần 500 triệu Mỹ kim. Số ngân sách này gấp đôi ngân sách của thành phố Garden Grove.

Trong buổi khai trương văn phòng tranh cử, có nhiều đại diện hội đoàn, nhiều giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ, cùng với sự hiện diện của Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo Dục  Nguyễn Quốc Lân (Garden Grove), Andrew Nguyễn (Westminster), Giám Đốc Vệ Sinh Diệp Miên Trường (Midway City Sanitary District).

Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang đã làm nhiều người quan tâm và suy nghĩ “Cá nhân tôi đã bỏ phiếu cho tất cả giới trẻ trong cộng đồng, hơn thế nữa, chúng tôi còn vận động những người khác bỏ phiếu cho quí vị không phân biệt mầu da, sắc tộc. Những vị dân cử này phải nhớ đến những lá phiếu của cử tri Việt đã bỏ phiếu cho họ. Khi người dân cử đi ngược hay phản bội lại lòng tin  của cử tri.  Đã có người làm việc này (vụ chùa Quan Âm), họ sẽ nhận lãnh những hậu quả lâu dài”.

Trong tháng 10 năm 2006, Toà Án Liên Bang  đã ra lệnh cho thành phố Garden Grove để chùa Quan Âm  được  quyền thi hành nghi lễ tôn giáo trong lúc vụ kiện đang tiến hành.  Một biến chuyển quan trọng khác, qua kết quả bầu cử  tháng 11 vừa qua, thành phố Garden Grove  có 2  nghị  viên mới, có người đã từng ủng hộ dự án chùa Quan Âm, sẽ thuận lợi cho  ước nguyện xây chùa của Phật tử trong vùng.

Luật sư Trung đã gửi lời cảm tạ và nói trong vài ngày sắp đến ông sẽ tiếp tục đưa ra chương trình hoạt động của ông để phục vụ cử tri trong đơn vị của ông.

Sự xuất hiện đột ngột của Luật sư Trịnh Hội và ban đại điện của những người Việt tị nạn vô tổ quốc bên Phi Luật Tân hơn 16 qua đã làm cho hội trường thêm náo nhiệt. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm đến được bến bờ tự do. Họ đã có buổi họp mặt kỷ niệm và cử đại diện đến để tỏ lời cám ơn các luật sư trẻ trong đó có Luật sư Trung đã giúp đỡ họ về vấn đề pháp lý miễn phí và nay hơn 1,500 thuyền nhân được định cư tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước tiền tiến khác. Nhiều người trong số thuyền nhân này đã quay lại tình nguyện giúp Luật sư Trung kêu gọi đồng hương Việt tham gia cuộc bầu cử đặc biệt nàỵ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.