Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

03/01/200700:00:00(Xem: 2235)

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

- Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Chính Thức Lên Tiếng Ung Hộ Ưng Viên Nguyễn Quang Trung Tranh Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam.

Thương Tọa Thích Quảng Thanh  đang  nói lời chúc tụng và tín nhiệm LS Trung.

Bản tin sau đây của Hải Âu, nhan đề “Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Tín Nhiệm ƯCV/GSV Nguyễn Quang Trung” được cắt ngắn bớt vì nhiều chi tiết đã được VB loan tải.

Westminster (CA) -- Cuộc vân động tranh cử chức vụ Giám Sát Viên (GSV), Địa hạt 1 tại quận Cam bắt đầu sóng gió. Chức vụ này trước đây thuộc về ông Lou Correa. Sau khi  thắng cử chức thượng nghị sĩ Tiểu bang đơn vị 34, Ông Correa bỏ trống chức vụ này.

Cơ quan tổ chức Bầu cử Quận Cam đã thông báo có10 ƯCV hợp lệ để tranh cử chức GSV. Trong đó có 7 ƯCV gốc Mỹ và Mễ Tây Cơ hoàn toàn xa lạ với cộng đồng Việt. Về  phía Việt Nam có ông Larry Phan, Nghị Viên Janet Nguyễn và Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung.

Vào trưa thứ Bẩy cuối tuần qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung đã chính thức khai trương văn phòng vận động tranh cử vào chức vụ Giám SátViên. Trong cuộc bầu cử này ai có số phiếu cao nhất sẽ chiếm ghế giám sát viên đang bỏ trống.

Người Việt đa số biết về Luật sư Trung Nguyễn qua những hình ảnh hợp lực với nhiều luật sư trẻ Việt và Mỹ tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí cho hàng trăm ngàn người Việt tị nạn Cộng sản bị quản thúc tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á trong thập niên 1990-2000. Cộng đồng Việt tại quận Cam cũng ghi  nhận sự đóng góp  của Luật sư Trung qua phong trào vận động dậy tiếng Việt tại nhiều  trường  trung học cuả 2 học khu Garden Grove, Huntington Beach Union High School và đại học UCI.

Luật sư Trung đóng góp không ngừng từ  hơn 15 năm qua. Hiện nay ông là Phó chủ Tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove, với hơn 50,000 học sinh và cùng với 4 Ủy viên khác, quản trị một ngân sách giáo dục gần 500 triệu Mỹ kim. Số ngân sách này gấp đôi ngân sách của thành phố Garden Grove.

Trong buổi khai trương văn phòng tranh cử, có nhiều đại diện hội đoàn, nhiều giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ, cùng với sự hiện diện của Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo Dục  Nguyễn Quốc Lân (Garden Grove), Andrew Nguyễn (Westminster), Giám Đốc Vệ Sinh Diệp Miên Trường (Midway City Sanitary District).

Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang đã làm nhiều người quan tâm và suy nghĩ “Cá nhân tôi đã bỏ phiếu cho tất cả giới trẻ trong cộng đồng, hơn thế nữa, chúng tôi còn vận động những người khác bỏ phiếu cho quí vị không phân biệt mầu da, sắc tộc. Những vị dân cử này phải nhớ đến những lá phiếu của cử tri Việt đã bỏ phiếu cho họ. Khi người dân cử đi ngược hay phản bội lại lòng tin  của cử tri.  Đã có người làm việc này (vụ chùa Quan Âm), họ sẽ nhận lãnh những hậu quả lâu dài”.

Trong tháng 10 năm 2006, Toà Án Liên Bang  đã ra lệnh cho thành phố Garden Grove để chùa Quan Âm  được  quyền thi hành nghi lễ tôn giáo trong lúc vụ kiện đang tiến hành.  Một biến chuyển quan trọng khác, qua kết quả bầu cử  tháng 11 vừa qua, thành phố Garden Grove  có 2  nghị  viên mới, có người đã từng ủng hộ dự án chùa Quan Âm, sẽ thuận lợi cho  ước nguyện xây chùa của Phật tử trong vùng.

Luật sư Trung đã gửi lời cảm tạ và nói trong vài ngày sắp đến ông sẽ tiếp tục đưa ra chương trình hoạt động của ông để phục vụ cử tri trong đơn vị của ông.

Sự xuất hiện đột ngột của Luật sư Trịnh Hội và ban đại điện của những người Việt tị nạn vô tổ quốc bên Phi Luật Tân hơn 16 qua đã làm cho hội trường thêm náo nhiệt. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm đến được bến bờ tự do. Họ đã có buổi họp mặt kỷ niệm và cử đại diện đến để tỏ lời cám ơn các luật sư trẻ trong đó có Luật sư Trung đã giúp đỡ họ về vấn đề pháp lý miễn phí và nay hơn 1,500 thuyền nhân được định cư tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước tiền tiến khác. Nhiều người trong số thuyền nhân này đã quay lại tình nguyện giúp Luật sư Trung kêu gọi đồng hương Việt tham gia cuộc bầu cử đặc biệt nàỵ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.