Hôm nay,  

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

03/01/200700:00:00(Xem: 2983)

TT Quảng Thanh, Nhiều Tị Nạn Chúc Lành Ứng Viên NQ Trung

- Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Chính Thức Lên Tiếng Ung Hộ Ưng Viên Nguyễn Quang Trung Tranh Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam.

Thương Tọa Thích Quảng Thanh  đang  nói lời chúc tụng và tín nhiệm LS Trung.

Bản tin sau đây của Hải Âu, nhan đề “Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Tín Nhiệm ƯCV/GSV Nguyễn Quang Trung” được cắt ngắn bớt vì nhiều chi tiết đã được VB loan tải.

Westminster (CA) -- Cuộc vân động tranh cử chức vụ Giám Sát Viên (GSV), Địa hạt 1 tại quận Cam bắt đầu sóng gió. Chức vụ này trước đây thuộc về ông Lou Correa. Sau khi  thắng cử chức thượng nghị sĩ Tiểu bang đơn vị 34, Ông Correa bỏ trống chức vụ này.

Cơ quan tổ chức Bầu cử Quận Cam đã thông báo có10 ƯCV hợp lệ để tranh cử chức GSV. Trong đó có 7 ƯCV gốc Mỹ và Mễ Tây Cơ hoàn toàn xa lạ với cộng đồng Việt. Về  phía Việt Nam có ông Larry Phan, Nghị Viên Janet Nguyễn và Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung.

Vào trưa thứ Bẩy cuối tuần qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung đã chính thức khai trương văn phòng vận động tranh cử vào chức vụ Giám SátViên. Trong cuộc bầu cử này ai có số phiếu cao nhất sẽ chiếm ghế giám sát viên đang bỏ trống.

Người Việt đa số biết về Luật sư Trung Nguyễn qua những hình ảnh hợp lực với nhiều luật sư trẻ Việt và Mỹ tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí cho hàng trăm ngàn người Việt tị nạn Cộng sản bị quản thúc tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á trong thập niên 1990-2000. Cộng đồng Việt tại quận Cam cũng ghi  nhận sự đóng góp  của Luật sư Trung qua phong trào vận động dậy tiếng Việt tại nhiều  trường  trung học cuả 2 học khu Garden Grove, Huntington Beach Union High School và đại học UCI.

Luật sư Trung đóng góp không ngừng từ  hơn 15 năm qua. Hiện nay ông là Phó chủ Tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove, với hơn 50,000 học sinh và cùng với 4 Ủy viên khác, quản trị một ngân sách giáo dục gần 500 triệu Mỹ kim. Số ngân sách này gấp đôi ngân sách của thành phố Garden Grove.

Trong buổi khai trương văn phòng tranh cử, có nhiều đại diện hội đoàn, nhiều giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ, cùng với sự hiện diện của Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo Dục  Nguyễn Quốc Lân (Garden Grove), Andrew Nguyễn (Westminster), Giám Đốc Vệ Sinh Diệp Miên Trường (Midway City Sanitary District).

Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang đã làm nhiều người quan tâm và suy nghĩ “Cá nhân tôi đã bỏ phiếu cho tất cả giới trẻ trong cộng đồng, hơn thế nữa, chúng tôi còn vận động những người khác bỏ phiếu cho quí vị không phân biệt mầu da, sắc tộc. Những vị dân cử này phải nhớ đến những lá phiếu của cử tri Việt đã bỏ phiếu cho họ. Khi người dân cử đi ngược hay phản bội lại lòng tin  của cử tri.  Đã có người làm việc này (vụ chùa Quan Âm), họ sẽ nhận lãnh những hậu quả lâu dài”.

Trong tháng 10 năm 2006, Toà Án Liên Bang  đã ra lệnh cho thành phố Garden Grove để chùa Quan Âm  được  quyền thi hành nghi lễ tôn giáo trong lúc vụ kiện đang tiến hành.  Một biến chuyển quan trọng khác, qua kết quả bầu cử  tháng 11 vừa qua, thành phố Garden Grove  có 2  nghị  viên mới, có người đã từng ủng hộ dự án chùa Quan Âm, sẽ thuận lợi cho  ước nguyện xây chùa của Phật tử trong vùng.

Luật sư Trung đã gửi lời cảm tạ và nói trong vài ngày sắp đến ông sẽ tiếp tục đưa ra chương trình hoạt động của ông để phục vụ cử tri trong đơn vị của ông.

Sự xuất hiện đột ngột của Luật sư Trịnh Hội và ban đại điện của những người Việt tị nạn vô tổ quốc bên Phi Luật Tân hơn 16 qua đã làm cho hội trường thêm náo nhiệt. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm đến được bến bờ tự do. Họ đã có buổi họp mặt kỷ niệm và cử đại diện đến để tỏ lời cám ơn các luật sư trẻ trong đó có Luật sư Trung đã giúp đỡ họ về vấn đề pháp lý miễn phí và nay hơn 1,500 thuyền nhân được định cư tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước tiền tiến khác. Nhiều người trong số thuyền nhân này đã quay lại tình nguyện giúp Luật sư Trung kêu gọi đồng hương Việt tham gia cuộc bầu cử đặc biệt nàỵ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.