Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cầu Nguyện, Biểu Tình Chống Csvn Đàn Áp Tôn Giáo

29/08/200500:00:00(Xem: 5187)
Westminster (VB). - Nhiều đoàn thể và tôn giáo tại nam cali trưa Chủ Nhật 28 tháng 8 đã mở cuộc biểu tình tại khu vực đối diện Phước Lộc Thọ nhằm làm lễ cầu nguyện cho những tín đồ các tôn giáo đã hy sinh hoặc đang bị bắt giữ tại VN khi họ đấu tranh cho tự do tôn giáo.
Giữa ánh nắng gay gắt gần 100 độ, gần 150 đồng bào đã đứng nghe các đại diện tôn giáo phát biểu lên án Cộng sàn VN đàn áp tôn giáo, như Thượng Tọa Thích Nguyên Trí (Phật Giáo), ông Trần ngọc Châu (PG Hòa Hảo), ..v.v.
Ông Lê Tự Hà trong ban tổ chức đã lên trước đồng bào trình bày mục đích cuộc biểu tình, cầu nguyện:
-cầu nguyện cho hương linh những tín đồ các tôn giaó đã mất, sớm được siêu thoát.
-cầu nguyện sức khỏe cho những người đang bị bắt giam, và tất cả những người đang tranh đấu.
-đòi Cộng Sản VN ngưng tức khắc việc đàn áp tôn giáo.
Số người biểu tình sau đó đã đi tuần hành trên vài đoạn đường phố Bolsa.

Trong số các nhân vật hội đoàn, người ta thấy có các ông Phạm ngọc Hợp, Bùi văn Nhân (nhà báo Vi Anh), Trần thế Cung, Phan kỳ Nhơn, Nguyễn phục Hưng, Trương Dũng, Tạ đức Trí, Lê quang Dật, Tâm Cảm, TT Thiện Dũng, Bà Thanh Hiền, Bà Mộng Lan, ..v.v..
Trong lúc đó, số người tình nguyện gom chữ ký trong Thỉnh Nguyện thư gửi Chính Phủ Thái yêu cầu đừng cho dẫn độ phi công Lý Tống về VN xét xử, vẫn tiếp tục thu chữ ký trong chiếc bàn đặt cạnh vị trí biểu tình từ nhiều ngày qua.
Anh Hùng trong ban tổ chức cho biết đã có hơn 1,000 đồng bào ký tên yêu cầu Chính Phủ Thái Lan không cho VN dẫn độ về nước VN xét xử.
Lý Tống được coi là người hùng của người VN hải ngoại, đã thực hiện phi vụ thả truyền đơn trên không phận thành phố Saigon, vào dip cựu Tổng Thống Clinton thăm VN. Sau đó, phi cơ anh về Thái và bị kêu án 7 năm tù. Vào giữa tháng 9 tới, tòa án Thái Lan sẽ quyết định liệu có cho phép CSVN dẫn độ về Hà Nội xét xử hay không. (tin và ảnh Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.