Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Hiểu Lầm: 1 Triệu Trẻ Cali Không Hưởng Bảo Hiểm Y Tế

16/10/200500:00:00(Xem: 4637)
Tin của sáng hội Foundation For Heath Education vừa cho biết sưu khảo cho thấy cả triệu trẻ em Cali không có bảo hiểm y tế nhà nước vì gia đình tưởng lầm con em mình không đủ điều kiện được hưởng phúc lợi này.
Thực sự bảo hiểm y tế nhà nước dành cho trẻ em, chương trình Healthy Family, sẵn sàng cung ứng phúc lợi y tế cho trẻ em của gia đình có lợi tức khiêm tốn, với giá hết sức rẻ. Mỗi tháng đóng cho một trẻ em từ ba tháng tuổi chưa sanh đến 19 tuổi một số tiền nhỏ chỉ có 4$. Gia đình 4 người lợi tức tháng 4.031$ là đủ điều kiện để hưởng chương trình Healthy Family này.
Bảo phí tối thiểu 4$ cũng chỉ tăng lên tối đa 9$, và toàn gia đình, mấy trẻ em không cần biết, cũng chỉ tăng lên tổng cộng tối đa 27$ mỗi tháng mà thôi. Mỗi lần đi bác sĩ và mua thuốc chung chịu thêm 5$. Chỉ có thế là trẻ em được hưởng quyền lợi không khác gì gia đình có MediCal. Tức là được chăm sóc sức khỏe nói chung, gồm tiền thầy, tiền thuốc, làm răng, làm kiếng.

Nhưng theo sưu khảo của sáng hội này, trong 6 triệu trẻ em ở Cali chưa có bảo hiểm y tế, chỉ có 50% gia đình biết và vận dụng để con em mình được hưởng chương trình Healthy Family.
Lý do, nhiều gia đình tưởng lầm con em mình không đủ điểu kiện vì lý do lợi tức hay tư cách của cha mẹ. Về lợi tức nhiều người nghĩ lợi tức gia đình 4 con mỗi tháng 4.031$ là cao. Và tư cách tưởng cha mẹ ruột trẻ em mới đứng xin được. Trái lại chương trình Healthy Family mở ra rất rộng để giúp trẻ em. Thí dụ cha mẹ ruột, cha mẹ ghẻ, cha mẹ đỡ đầu, cha mẹ nuôi, người giám hộ đều đúng xin Healthy Family cho trẻ em được. Tuổi thì từ khi còn 3 tháng nữa mới sanh đến 19 tuổi đều được chấp nhận.
Ý kiến những người làm luật là muốn cha mẹ trẻ em biết các em được bảo chi y tế để đưa các em đến bác sĩ đều hòa, ngừa bịnh hơn trị bịnh, đỡ tốn kém công quỹ hơn. Vì vậy trước trì trệ của chương trình Healthy Family, Bộ Y tế bị khuyến cáo phải thúc đẩy để quảng bá sâu rộng chương trình này hơn nữa, để phụ huynh và gia đình thấu triệt hầu giúp cho sức khỏe của trẻ em từ 3 tháng chưa sanh đến 19 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.