Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

22/10/201000:00:00(Xem: 2663)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

UPS Tăng Lợi Tức 81%

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS loan báo lợi tức quý ba tăng 81%, phần thúc đẩy lớn là nhờ Châu Á nhập cảng các mặt hàng điện tử như  iPhones và iPads, và đặc biệt nhờ bưu phí tăng giá. UPS có lợi tức 991 triệu đô, tức 99 cents/cổ phần, trong qúy 3. Sau khi điều chỉnh, UPS có lợi tức 93 cents/cổ phần. Hồi năm ngoái, UPS có lợi tức 549 triệu đô, tức 55 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 9% để tới 12.19 tỉ đô la.

+++++

Cầm Giấy 10,000 Đô Dỏm Vào Ngân Hàng

Giấy bạc 10,000 đô la" Một phụ nữ đã cầm một giấy bạc 10,000 đô la vào ngân hàng  Enterprise Bank tại thị trấn Lowell, Mass. Nhưng ngân hàng đã khám phá rằng đó là giấy bạc giả. Michael Gallagher, giám đốc ngân hàng này, nói chỉ có khoảng 300 tờ giấy bạc 10,000 đô còn lại, và hầu hết đều trong tay các nhà sưu tập. Ngân hàng đã gọi cảnh sát, và cảnh sát đã báo cho Mật Vụ, cơ quan điều tra về tiền giả. Gallagher không nói rằng phụ nữ muốn làm gì với giấy bạc giả này, và cũng không tiết lộ tên bà này.

+++++

Wells Fargo Lợi Tức Tăng 19%

Ngân hàng Wells Fargo & Co. loan báo mức tăng lợi tức quý 3 tới 19% trong khu thiệt hại vì nợ xấu đã giảm, một dấu hiệu cho thấy dân Mỹ và các cơ sở kinh doanh đang hồi phục. Ngân hàng này có lợi tức 3.15 tỉ đô, tức 60 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc vào tháng 9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoaí là lợi tức 2.64 tỉ đô, tức 56 cents/cổ phần. Thương vụ là 20.87 tỉ đô la, trong khi quý ba năm ngoaí là 22.47 tỉ đô.

+++++

Netflix Thương Vụ Tăng 31%

Netflix Inc., công ty chuyên về dịch vụ cho thuê các đĩa phim, đã có thêm 1.9 triệu người ghi danh dịch vụ này trong quý 3, nâng tổng số người ghi danh sử dụng dịch vụ tới 16.9 triệu người, tính tới cuối tháng 9-2010. Lợi tức là 38 triệu đô, tức 70 cents/cổ phần. Tức là tăng 26% từ mức 30.1 triệu đô, tức 52 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 31% so với năm ngoái, để tới 553 triệu đô.

+++++

Hãng Đấu Giá Ebay Tăng Lợi Tức 23%

Công ty đấu giá qua mạng EBay Inc. hôm Thứ Tư nói rằng lợi tức qúy 3 tăng 23%, thúc đẩy nhờ dịch vụ trả tiền qua mạng PayPal. EBay có lợi tức 432 triệu đô, tức  33 cents/cổ phần, trong thời kỳ tháng 7 tới tháng 9-2010, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là lợi tức 350 triệu đô, tức 27 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 1% để tới 2.25 tỉ đô.

+++++

1 Tuần, Báo Động Bom 2  Lần Tại ĐH Connecticut

WEST HARTFORD   -       Khuôn viên của trường đại học Connecticut tại thành phố West Hartford bị phong toả hồi sáng Thứ Năm tiếp theo báo động bom.
Báo địa phương The Hartford Courant cho hay: cảnh sát nhận đuợc báo động bom qua điện thoại lúc 9 giờ rưỡi sáng và đã yêu cầu cảnh sát tiểu bang giúp sức.
Thông cáo của nhà trường phóng trên mạng xác nhận tin trên.  Thông cáo viết: cảnh sát đáp ứng và đang điều tra, việc di tản đang diễn ra và không ai đuợc vào trường trước 12 giờ trưa hay muộn hơn.
Theo báo The Hartford Courant, đây là báo động bom lần thứ nhì trong tuần, lần trước là hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.