Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

22/10/201000:00:00(Xem: 2797)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

UPS Tăng Lợi Tức 81%

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS loan báo lợi tức quý ba tăng 81%, phần thúc đẩy lớn là nhờ Châu Á nhập cảng các mặt hàng điện tử như  iPhones và iPads, và đặc biệt nhờ bưu phí tăng giá. UPS có lợi tức 991 triệu đô, tức 99 cents/cổ phần, trong qúy 3. Sau khi điều chỉnh, UPS có lợi tức 93 cents/cổ phần. Hồi năm ngoái, UPS có lợi tức 549 triệu đô, tức 55 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 9% để tới 12.19 tỉ đô la.

+++++

Cầm Giấy 10,000 Đô Dỏm Vào Ngân Hàng

Giấy bạc 10,000 đô la" Một phụ nữ đã cầm một giấy bạc 10,000 đô la vào ngân hàng  Enterprise Bank tại thị trấn Lowell, Mass. Nhưng ngân hàng đã khám phá rằng đó là giấy bạc giả. Michael Gallagher, giám đốc ngân hàng này, nói chỉ có khoảng 300 tờ giấy bạc 10,000 đô còn lại, và hầu hết đều trong tay các nhà sưu tập. Ngân hàng đã gọi cảnh sát, và cảnh sát đã báo cho Mật Vụ, cơ quan điều tra về tiền giả. Gallagher không nói rằng phụ nữ muốn làm gì với giấy bạc giả này, và cũng không tiết lộ tên bà này.

+++++

Wells Fargo Lợi Tức Tăng 19%

Ngân hàng Wells Fargo & Co. loan báo mức tăng lợi tức quý 3 tới 19% trong khu thiệt hại vì nợ xấu đã giảm, một dấu hiệu cho thấy dân Mỹ và các cơ sở kinh doanh đang hồi phục. Ngân hàng này có lợi tức 3.15 tỉ đô, tức 60 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc vào tháng 9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoaí là lợi tức 2.64 tỉ đô, tức 56 cents/cổ phần. Thương vụ là 20.87 tỉ đô la, trong khi quý ba năm ngoaí là 22.47 tỉ đô.

+++++

Netflix Thương Vụ Tăng 31%

Netflix Inc., công ty chuyên về dịch vụ cho thuê các đĩa phim, đã có thêm 1.9 triệu người ghi danh dịch vụ này trong quý 3, nâng tổng số người ghi danh sử dụng dịch vụ tới 16.9 triệu người, tính tới cuối tháng 9-2010. Lợi tức là 38 triệu đô, tức 70 cents/cổ phần. Tức là tăng 26% từ mức 30.1 triệu đô, tức 52 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 31% so với năm ngoái, để tới 553 triệu đô.

+++++

Hãng Đấu Giá Ebay Tăng Lợi Tức 23%

Công ty đấu giá qua mạng EBay Inc. hôm Thứ Tư nói rằng lợi tức qúy 3 tăng 23%, thúc đẩy nhờ dịch vụ trả tiền qua mạng PayPal. EBay có lợi tức 432 triệu đô, tức  33 cents/cổ phần, trong thời kỳ tháng 7 tới tháng 9-2010, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là lợi tức 350 triệu đô, tức 27 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 1% để tới 2.25 tỉ đô.

+++++

1 Tuần, Báo Động Bom 2  Lần Tại ĐH Connecticut

WEST HARTFORD   -       Khuôn viên của trường đại học Connecticut tại thành phố West Hartford bị phong toả hồi sáng Thứ Năm tiếp theo báo động bom.
Báo địa phương The Hartford Courant cho hay: cảnh sát nhận đuợc báo động bom qua điện thoại lúc 9 giờ rưỡi sáng và đã yêu cầu cảnh sát tiểu bang giúp sức.
Thông cáo của nhà trường phóng trên mạng xác nhận tin trên.  Thông cáo viết: cảnh sát đáp ứng và đang điều tra, việc di tản đang diễn ra và không ai đuợc vào trường trước 12 giờ trưa hay muộn hơn.
Theo báo The Hartford Courant, đây là báo động bom lần thứ nhì trong tuần, lần trước là hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.