Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ Của Qh Để Cứu Giáo Viên

18/08/201000:00:00(Xem: 1317)

DB Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ của QH Để Cứu Giáo Viên

Kính gửi quý thân hữu,
Hệ thống giáo dục của California đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính của tiểu bang. Với một mức thâm hụt ngân sách tới 20 tỷ mỹ kim, các học khu trên toàn tiểu bang đã dự tính sẽ cắt giảm dịch vụ, rút ngắn năm học, và gia tăng số lượng học sinh mỗi lớp để duy trùy tình trạng thăm hụt.  Một trong những nỗ lực để tiết kiệm ngân sách tại nhiều học khu là việc sa thải các giáo viên.  Tại Quận Cam, ban quản lý giáo dục dự tích sẽ sa thải gần 1,400 giáo viên để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt ngân sách hiện nay là $365 triệu mỹ kim. 
Nền giáo dục cần giới lập pháp có những hành động khẩn cấp cần thiết để cứu việc làm cho các giáo viên. Tuần vừa qua, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã kêu gọi Hạ Viện trở lại để bỏ phiếu cho dự luật liên bang để chấp thuận 26 tỷ mỹ kim nhằm cứu trợ các công việc làm của nhiều giáo viên và các ngành công lập khác.  Tôi tự hào là người đại diện Quận Cam duy nhất đã bỏ phiếu thuận vì đây là một vấn đề cần thiết để ngăn chận việc sa thải giáo viên cũng như thuê lại những ghế trống đã bị cắt giảm. 
Dự luật đã được Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thành luật. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các học khu của chúng ta được bảo đảm nhận quỹ giáo dục vì hiện nay các nhà lập pháp tại California vẫn tiếp tục không chấp thuận ngân sách tiểu bang. Thay vì cứu giãn các giáo viên địa phương, các nhà lập pháp tiểu bang có thể sử dụng các quỹ liên bang để bù đấp vào thâm hụt ngân sách khác hoặc lấp vào những khoảng trống tài trợ khác.


Cộng đồng của chúng ta xứng đáng được hưởng ngân quỹ liên bang giúp ngăn chặn việc sa thải giáo viên. Nhưng điều quan trọng hơn bao giời hết, chúng ta đang rất cần số ngân quỹ tài trợ đó. Nếu không có ngân quỹ  bổ sung cho giáo viên, các trường học sẽ phải tăng số lượng học sinh mỗi lớp và điều này sẽ giảm chất lượng giáo dục cho các con em chúng ta.  Giới giáo viên trong tương lai, nhiều người sẽ tốt nghiệp với một số nợ vay lớn, sẽ lựa chọn không dậy học vì lý do không đủ công việc làm trong nghành giáo dục.  Quan trọng nhất là các học sinh của chúng ta sẽ phải chịu sự ảnh hương lớn nhất. 
Sau nhiều năm tranh đấu cho các trường học tại Orange County, tôi hiểu rằng giáo dục là nền tảng của cơ hội và cơ sở của sự thành công cho tương lai đất nước. Nếu chúng ta muốn sinh viên của chúng ta có thể cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, chúng ta cần phải cung cấp cho họ một hệ thống giáo dục chất lượng. Chúng ta không thể cho phép các nhà lập pháp California đưa cuộc khủng hoảng ngân sách của họ trên lưng của các nhà giáo dục Orange County. Tương lai của con em chúng ta phụ thuộc vào một nền giáo dục chất lương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị xin loan báo và chia buồn cùng gia đình Cựu Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch về sự ra đi của ông vào ngày 3 tháng 2, 2021. Chuẩn Tướng Lịch đã nhanh chóng nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn của UBXD Tượng Đài lúc còn khỏe mạnh và bất thần ngã bệnh và ra đi một cách đột ngột.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.