Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ Của Qh Để Cứu Giáo Viên

18/08/201000:00:00(Xem: 1373)

DB Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ của QH Để Cứu Giáo Viên

Kính gửi quý thân hữu,
Hệ thống giáo dục của California đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính của tiểu bang. Với một mức thâm hụt ngân sách tới 20 tỷ mỹ kim, các học khu trên toàn tiểu bang đã dự tính sẽ cắt giảm dịch vụ, rút ngắn năm học, và gia tăng số lượng học sinh mỗi lớp để duy trùy tình trạng thăm hụt.  Một trong những nỗ lực để tiết kiệm ngân sách tại nhiều học khu là việc sa thải các giáo viên.  Tại Quận Cam, ban quản lý giáo dục dự tích sẽ sa thải gần 1,400 giáo viên để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt ngân sách hiện nay là $365 triệu mỹ kim. 
Nền giáo dục cần giới lập pháp có những hành động khẩn cấp cần thiết để cứu việc làm cho các giáo viên. Tuần vừa qua, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã kêu gọi Hạ Viện trở lại để bỏ phiếu cho dự luật liên bang để chấp thuận 26 tỷ mỹ kim nhằm cứu trợ các công việc làm của nhiều giáo viên và các ngành công lập khác.  Tôi tự hào là người đại diện Quận Cam duy nhất đã bỏ phiếu thuận vì đây là một vấn đề cần thiết để ngăn chận việc sa thải giáo viên cũng như thuê lại những ghế trống đã bị cắt giảm. 
Dự luật đã được Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thành luật. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các học khu của chúng ta được bảo đảm nhận quỹ giáo dục vì hiện nay các nhà lập pháp tại California vẫn tiếp tục không chấp thuận ngân sách tiểu bang. Thay vì cứu giãn các giáo viên địa phương, các nhà lập pháp tiểu bang có thể sử dụng các quỹ liên bang để bù đấp vào thâm hụt ngân sách khác hoặc lấp vào những khoảng trống tài trợ khác.


Cộng đồng của chúng ta xứng đáng được hưởng ngân quỹ liên bang giúp ngăn chặn việc sa thải giáo viên. Nhưng điều quan trọng hơn bao giời hết, chúng ta đang rất cần số ngân quỹ tài trợ đó. Nếu không có ngân quỹ  bổ sung cho giáo viên, các trường học sẽ phải tăng số lượng học sinh mỗi lớp và điều này sẽ giảm chất lượng giáo dục cho các con em chúng ta.  Giới giáo viên trong tương lai, nhiều người sẽ tốt nghiệp với một số nợ vay lớn, sẽ lựa chọn không dậy học vì lý do không đủ công việc làm trong nghành giáo dục.  Quan trọng nhất là các học sinh của chúng ta sẽ phải chịu sự ảnh hương lớn nhất. 
Sau nhiều năm tranh đấu cho các trường học tại Orange County, tôi hiểu rằng giáo dục là nền tảng của cơ hội và cơ sở của sự thành công cho tương lai đất nước. Nếu chúng ta muốn sinh viên của chúng ta có thể cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, chúng ta cần phải cung cấp cho họ một hệ thống giáo dục chất lượng. Chúng ta không thể cho phép các nhà lập pháp California đưa cuộc khủng hoảng ngân sách của họ trên lưng của các nhà giáo dục Orange County. Tương lai của con em chúng ta phụ thuộc vào một nền giáo dục chất lương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.