Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ Của Qh Để Cứu Giáo Viên

18/08/201000:00:00(Xem: 1503)

DB Sanchez Ủng Hộ Dự Luật 26 Tỉ của QH Để Cứu Giáo Viên

Kính gửi quý thân hữu,
Hệ thống giáo dục của California đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính của tiểu bang. Với một mức thâm hụt ngân sách tới 20 tỷ mỹ kim, các học khu trên toàn tiểu bang đã dự tính sẽ cắt giảm dịch vụ, rút ngắn năm học, và gia tăng số lượng học sinh mỗi lớp để duy trùy tình trạng thăm hụt.  Một trong những nỗ lực để tiết kiệm ngân sách tại nhiều học khu là việc sa thải các giáo viên.  Tại Quận Cam, ban quản lý giáo dục dự tích sẽ sa thải gần 1,400 giáo viên để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt ngân sách hiện nay là $365 triệu mỹ kim. 
Nền giáo dục cần giới lập pháp có những hành động khẩn cấp cần thiết để cứu việc làm cho các giáo viên. Tuần vừa qua, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã kêu gọi Hạ Viện trở lại để bỏ phiếu cho dự luật liên bang để chấp thuận 26 tỷ mỹ kim nhằm cứu trợ các công việc làm của nhiều giáo viên và các ngành công lập khác.  Tôi tự hào là người đại diện Quận Cam duy nhất đã bỏ phiếu thuận vì đây là một vấn đề cần thiết để ngăn chận việc sa thải giáo viên cũng như thuê lại những ghế trống đã bị cắt giảm. 
Dự luật đã được Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thành luật. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các học khu của chúng ta được bảo đảm nhận quỹ giáo dục vì hiện nay các nhà lập pháp tại California vẫn tiếp tục không chấp thuận ngân sách tiểu bang. Thay vì cứu giãn các giáo viên địa phương, các nhà lập pháp tiểu bang có thể sử dụng các quỹ liên bang để bù đấp vào thâm hụt ngân sách khác hoặc lấp vào những khoảng trống tài trợ khác.


Cộng đồng của chúng ta xứng đáng được hưởng ngân quỹ liên bang giúp ngăn chặn việc sa thải giáo viên. Nhưng điều quan trọng hơn bao giời hết, chúng ta đang rất cần số ngân quỹ tài trợ đó. Nếu không có ngân quỹ  bổ sung cho giáo viên, các trường học sẽ phải tăng số lượng học sinh mỗi lớp và điều này sẽ giảm chất lượng giáo dục cho các con em chúng ta.  Giới giáo viên trong tương lai, nhiều người sẽ tốt nghiệp với một số nợ vay lớn, sẽ lựa chọn không dậy học vì lý do không đủ công việc làm trong nghành giáo dục.  Quan trọng nhất là các học sinh của chúng ta sẽ phải chịu sự ảnh hương lớn nhất. 
Sau nhiều năm tranh đấu cho các trường học tại Orange County, tôi hiểu rằng giáo dục là nền tảng của cơ hội và cơ sở của sự thành công cho tương lai đất nước. Nếu chúng ta muốn sinh viên của chúng ta có thể cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, chúng ta cần phải cung cấp cho họ một hệ thống giáo dục chất lượng. Chúng ta không thể cho phép các nhà lập pháp California đưa cuộc khủng hoảng ngân sách của họ trên lưng của các nhà giáo dục Orange County. Tương lai của con em chúng ta phụ thuộc vào một nền giáo dục chất lương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.