Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Ra Hướng Dẫn Yêu Cầu Dân Mỹ Đeo Khẩu Trang Tại Tất Cả Phương Tiện Giao Thông Công Cộng, Bắt Đầu Từ Ngày 1 Tháng 2

30/01/202118:51:00(Xem: 501)

 

Hôm Thứ Bảy, 30 tháng 1 năm 2021, Maryland trở thành tiểu bang thứ hai báo cáo trường hợp của biến thể vi khuẩn corona đầu tiên được xác nhận tại Nam Phi – biến thể mà các chuyên gia y tế nói là dễ truyền nhiễm hơn các biến thể trước đây, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.

Tuyên bố bởi văn phòng thống đốc Maryland đến 2 ngày sau khi South Carolina báo cáo 2 trường hợp của biến thể vi khuẩn.

Trường hợp tại Maryland liên quan đến một người lớn tuổi sống tại khu vực Baltimore là người đã không đi lại trên thế giới, “tạo ra việc truyền nhiễm cộng đồng,” theo thông cáo báo chí từ văn phòng của Thống Đốc Larry Hogan đưa ra hôm Thứ Bảy.

“Các nỗ lực theo dõi việc tiếp xúc toàn diện đang được thực hiện để bảo đảm rằng các tiếp xúc có thể được nhanh chóng xác định, cách ly và thử nghiệm,” theo thông cáo báo chí cho hay.

Các chuyên gia y tế đang gia tăng cảnh báo rằng các biến thể vi khuẩn corona truyền nhiễm cao là biến thể, được đặt tên là B.1.351 bởi các nhà nghiên cứu, có thể sắp là tình trạng lây lan tồi tệ hơn tại Hoa Kỳ.

Các biến thể dễ truyền nhiễm hơn mà các nhà khoa học đang theo dõi gồm các biến thể đầu tiên được xác định tại Anh (B.1.17) và Brazil (P.1).

Cơ Quan CDC nói rằng đặc biệt biến thể B.1.1.7 có thể trở thành tràn ngập tại Hoa Kỳ vào tháng 3. Hơn 400 trường hợp của biến thể này đã được báo cáo khắp Hoa Kỳ, nhưng các chuyên gia nói rằng việc quan sát không được mạnh mẽ, và ngày càng có nhiều trường hợp hơn tại Hoa Kỳ.

Nhưng các biến thể lây lan nhanh có khả năng tăng thêm tổng số người chết, theo Viện Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) tại Đại Học Washington tiên đoán hôm Thứ Năm.

Hoa Kỳ hiện có 438,200 tử vong. Mẫu tiên đóan sẽ có tới 594,600 tử vong vào ngày 1 tháng 5. Nhưng với biến thể lây lan nhanh mới này thì tổng số tử vong có thể lên tới 620,000 vào ngày 1 tháng 5, theo IHME.

Trong khi đó bản tin của NPR hôm Thứ Bảy cho biết rằng Cơ Quan CDC Hoa Kỳ đưa lệnh đeo khẩu trang mới cho những người đi là tại Hoa Kỳ.

Bắt đầu vào đầu tuần tới, những người đi lại và những người lái xe đi làm sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang tại hầu như tất cả các hình thức giao thông công cộng như một phần của lệnh mới từ Cơ Quan Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) nhằm mục đích làm chậm sự lây lan của vi khuẩn corona.

Lệnh này đã được đưa ra vào tối Thứ Sáu, sẽ yêu cầu đeo khẩu trang bởi “tất cả những hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng” đi vào hay đi bên trong Hoa Kỳ, gồm máy bay, tàu thủy, phà, xe lửa, xe điện, xe buýt, xe taxi và đi chung xe. Lệnh đeo khẩu trang cũng được yêu cầu tại các trung tâm giao thông như phi trường, trạm xe buýt, các trạm xe lửa hay xe điện.

Các hướng dẫn mới này sẽ có hiệu lực vào lúc 11 giờ 59 phút tối giờ Miền Đông vào ngày 1 tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Một trong những trở ngại lớn nhất đang nằm ngay trên con đường đi tới chấm dứt đại dịch không phải y tế hay hậu cần mà là thông tin sai lầm về các loại thuốc chích ngừa Covid-19. Nhu cầu đối với thuốc chích ngừa hiện nay vượt hơn mức cung cấp, nhưng có nhiều người là những người không chắc chắn rằng họ có nên chích thuốc ngừa hay là kiên quyết chống lại nó. Đây thường là bởi vì họ đã nghe thông tin không đúng về thuốc chích ngừa hay về các hiệu quả của nó. Nhiều chuyên gia phỏng đoán rằng từ 70% tới 90% dân số phải được chích ngừa để chận đứng sự lây lan của vi khuẩn và đạt tới sự miễn nhiễm cộng đồng, mà xảy ra khi đủ số người miễn nhiễm đối với bệnh để nó ngăn ngừa sự lây lan. Nếu dân số người Mỹ đạt tới miễn nhiễm bầy đàn, thì thật là quan trọng để bắt đầu xua tan các huyền thoại để khi có sự tiếp cận lan rộng đối với thuốc chích ngừa, thì họ sẽ không do dự để đi chích. Chúng tôi là nhà miễn dịch học và dược sĩ. Dưới đây là một vài sự thật nằm sau một số huyền thoại thông thường
Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rũ và làm lễ tưởng niệm hơn nửa triệu người Mỹ đã chết vì bị truyền nhiễm vi khuẩn corona trong tuần qua, mặc dù tình hình đại dịch đang trên chiều hướng giảm xuống đáng kể tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Phúc Trình Mới Từ Đại Học Minnesota Cảnh Báo Biến Thể Mới Có Thể Làm Mỹ Bị Lây Nhiễm Nhiều Hơn Trước Đây. Fauci Kể Rằng Trump Đã Làm ‘Nhiều Điều Khủng Khiếp’ Đối Với Ông, Cho Đến Nay Ông Vẫn Phải Được An Ninh Bảo Vệ Vì Sợ Trump Trả Thù.
Vào ngày thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 vừa qua, chính quyền Biden đã chính thức giới thiệu dự luật di trú quan trọng sẽ cho phép 11 triệu người không có giấy tờ hợp lệ trở thành công dân Hoa Kỳ. Dự luật này thể hiện cơ hội của Tổng thống Biden trong việc đưa ra những thay đổi lớn đối với một hệ thống mà cả hai đảng đều thấy cần phải cải tổ nhưng lại phân biệt rõ ràng về cách thực hiện việc cải tổ này.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.