Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Ánh Tiếp Xúc Với Dân Việt Vùng Chicago

10/08/201000:00:00(Xem: 1689)

DB Cao Quang Ánh Tiếp Xúc Với Dân Việt Vùng Chicago

DB Cao Quang Anh chụp hình lưu niệm với BTC và Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể sau thánh lễ.

CHICAGO -- Ngày Chúa nhật tuần qua, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Cao Quang Ánh đã đến thăm và dự thánh lễ sốt sắng tại thánh đường Giáo xứ Trinh Vương cách thành phố Chicago khoảng 30 phút lái xe. Chủ tế Thánh lễ là Linh mục Nguyễn Minh Gần. Cha đã giới thiệu với đồng hương vị Dân Biểu đầu tiên người Việt Nam tại Quốc Hội Hoa Kỳ và nhắc nhở mọi người về hồng ân của Thiên Chúa với con người và niềm hãnh diện Việt tộc tại Mỹ trong lãnh vực giáo dục, khoa học và chính trị trong đó Dân Biểu Ánh là một thí dụ tiêu biểu về niềm hãnh diện đó.
Trong vùng Chicago có ba cộng đồng Công Giáo Việt Nam thường được nhắc đến nhiều nhất đó là Cộng Đồng Công Giáo Mân Côi GX Saint Henry thuộc Tổng Giáo Phận Chicago do Linh mục Hà Văn Vịnh làm Quản Nhiệm, Giáo xứ Trinh Vương thuộc Giáo Phận Joliet do Linh mục Nguyễn Huy Quyền làm Quản Nhiệm và Giáo xứ Thánh Antôn thuộc Giáo Phận Peoria do Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm làm Quản Nhiệm. Một trong ba GX được thành lập đầu tiên tại vùng Chicago là Giáo xứ Trinh Vương. Đây là một giáo xứ độc lập của người Việt đã được phép Giáo phận để thành lập và do công sức, tài chánh của giáo dân Việt Nam đóng góp, cầu nguyện, và xây dựng cho đến thành công với ngôi thánh đường Việt Nam trang trọng.
Đến vùng Chicago vào năm 1975, Linh mục Nguyễn Huy Quyền đã hợp tác với các giáo dân VN đến định cư tại các tỉnh gần Chicago (như Glen Ellyn, Glendale Heights, Carol Stream) để thành lập Giáo xứ Trinh Vương tiên khởi, ban đầu dâng lễ tại Trung Tâm Catholic Charities, rồi đến Nhà thờ Saint Mathew và chuyển qua Queenship of Mary Parish. Những người hợp tác đầu tiên với LM Nguyễn Huy Quyền là quý ông Trần Văn Luyện, Nguyễn Đình Thuyên, Nguyễn Văn Chấn cùng quý thầy Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tuấn và đông đảo các giáo dân đạo đức, quảng đại và tài giỏi khác trong vùng Giáo phận Joliet.


Trước khi rời Thánh đường Giáo xứ Trinh Vương, Dân biểu Cao Quang Ánh đã chụp hình chung với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ, cùng với ông Chủ tịch Cộng Đoàn Nguyễn Hồng Lĩnh, quý Thừa tác viên Thánh thể và các anh chị trong Ban Chấp Hành Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể GX Trinh Vương. Sau khi dự thánh lễ, Dân biểu Cao Quang Ánh đã đến thăm và nói chuyện với đồng bào Việt Nam tại Trung Tâm Medinah (Addison, IL) và tại Nhà hàng Phở Việt (Chicago, IL).
Trước khi lên phi trường để trở về Washington, Dân biểu Cao Quang Ánh đã dùng cơm tối thân mật với nhóm thiện nguyện trẻ vùng Chicago tại Nhà hàng Tiền Giang. Nhóm thiện nguyện Chicago có trên 25 anh chị tốt nghiệp ngành nghề chuyên môn tại Hoa Kỳ trong đó có Bác sĩ Hoàng Đức Hiền, Kỹ sư Ngô Thomas Thành, Tiến sĩ Vũ Tiến Hoàng, quý cô Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Tường Loan, Nguyễn Thu Lan và trên 20 thiện nguyên viên khác. Ngỏ lời trong buổi tiệc tiễn biệt, Dân biểu Cao Quang Ánh đã cám ơn Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Hoàng Đức Hiền và quý anh chị trong BTC đã dành cho ông một cuộc thăm viếng Chicago rất ý nghĩa và thân tình. Ông hứa sẽ là tiếng nói trung thực, công bình và nhân ái của người Việt tại diễn đàn quốc hội Hoa Kỳ. Ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho công lý, hòa bình, tự do, dân chủ và hạnh phúc cho mọi người trong đó có nhân quyền và quyền làm người cho trẻ thơ chưa biết tự biện hộ cho mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.