Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Lạc Hồng Dự Nhạc Hội Mừng Garden Grove 50 Tuổi

22/08/200500:00:00(Xem: 5792)
Westminster (VB) . - Đoàn văn nghệ LẠC HỒNG sẽ đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ Dân Tộc Việt trong buổi nhạc hội mừng 50 năm ngày thành lập Thành phố GARDEN GROVE vào ngày 17 tháng 6 năm tới !
Ông Kevin Khanh Nguyễn, chủ tịch Little Saigon Foundation đã cho hay như trên, khi ông đến tham dự buổi Ca Vũ Nhạc Dân tộc do đoàn thanh thiếu niên Lạc Hồng trình diễn hồi tối hôm Thứ Bảy tại phòng sinh hoạt báo Người Việt đường Moran.
Little Saigon Foundation là tổ chức thường xuyên tổ chức các buổi phát quà cho trẻ em Nam Ca li trong 10 năm vừa qua mỗi khi mùa Giáng Sinh 25-12 ve,à với tên gọi "Niềm Mơ ước Mùa Giáng Sinh". Ông Khanh cho hay thêm, "đoàn Lạc Hồng là đoàn văn nghệ Việt Nam duy nhất được Thành Phố Garden Grove mời dự trong buổi lễ lớn sẽ mở ra ở công viên thành phố G.G. ngày 17-6-06, khởi đầu cho các sinh hoạt của thành phố này nhằm đánh dấu 50 năm kể từ khi thành lập. Có nhiều đoàn văn nghệ sắc dân thiểu số được mời trình diễn vì Garden Grove qui tụ đông đảo các sắc dân. Riêng người Việt Nam là sắc dân đến đây với 30 năm qua, là sắc dân thiểu số định cư lâu đời nhất".
Buổi ca nhạc thường niên của Thanh thiếu Niên đoàn văn nghệ LẠC HỒNG diễn ra tối Thứ Bảy rồi, thu hút hơn 300 người đến dự, không kể gần 80 em học viên của đoàn này là những người trình diễn.
Các em, từ 6 tuổi đến 17 tuổi, đã cống hiến ngót 19 tiết mục với ca hát và múa, trong lúc xử dụng các loại nhạc cụ cổ truyền dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, đàn tỳ bà, đàn nhị, sáo, trống, ..v.v.và vài nhạc cụ khác như guitar, keyboard.
Hầu hết ca-diễn-viên thanh thiếu niên đều là người gốc Việt. Em Zoe Hinson (7 tuổi) được MC giới thiệu là người bản xứ, và chưa nói được tiếng Việt, nhưng cũng thích học và trình diễn nhạc dân tộc Việt. Em đã cùng 3 em nhỏ khác diễn tiết mục tứ tấu đờn tranh của nhạc sĩ Thu Hồ.

Nhiều tiết mục ca vọng cải lương (em Thái Mỹ với bài Dạ cổ hoài lang), tam tấu dân ca Lào (các em Melissa Trần, Minh Châu, Thy Đào), điệu vũ trống nam nữ 12 em, ..., đã được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng.
Em Kim Trang (12 tuổi) người được giải Bé Viết Văn của VIỆT BÁO với bài Thư Gửi Nội, trình diễn đàn tranh với em Hoàng Duy (đàn bầu) trong mục song tấu Tranh Bầu bài Làng Tôi.
Về Trống và sáo, có liên khúc trống sáo của các em Hoàng Duy, Vinh Trần, Kim Long, Kim Trần, Trang Lê.
Lên tiếng mở đầu buổi trình diễn hằng năm của đoàn văn nghệ Lạc Hồng, cô Nguyễn thị mai (hội trưởng) cho biết đoàn này thành lập từ năm 1989 nhằm mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam, qua việc dạy và trình diễn các bộ môn:Ca, Nhạc, Vũ dân tộc Việt.
Đoàn Lạc Hồng do gs Nguyễn Châu làm giám đốc nghệ thuật. Nay thì người Việt ở vùng nam Ca li không còn xa lạ với tên tuổi của đoàn văn nghệ này, bởi ngưới ta thấy các em thường có mặt trong nhiều buổi văn nghệ sinh hoạt các hội đoàn, các lễ hội của cộng đồng. "Sự đóng góp vào việc duy trì cùng phát triển văn hóa VN tại hải ngoại, đã khiến đoàn Lạc Hồng từng nhận nhiều bằng khen của các cơ quan chính quyền địa phương vùng Nam Cali, kể cả cấp Quận", theo lời anh Nguyễn Đức trong ban điều hành của Lạc Hồng.
Buổi văn nghệ vừa nêu, được 8 cơ quan sau bảo trợ: Trung tâm Y tế 2000 của Bs Michael Đào, Hiệp Hội Di Sản Văn hóa Hùng Vương, đài Little Saigon radio, Tuần báo Việt Tide, nhật báo Người Việt, Đài VNCR, chuyên viên địa ốc Mr Little Saigon and Associates, Nha sĩ Nguyễn tuyết Bình.(tin: Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.