Mỗi Tuần Một Chuyện Ma: Hận Tình!

26/04/200400:00:00(Xem: 4957)
Bác sĩ Phan uể oaœi ngưœng đầu lên khoœi cái kính hiển vi. Chiếc đồng hồ đắt tiền trên tay ông chỉ đúng tám giờ rưỡi. Suốt một ngày làm việc liên tục, đầu óc ông giờ này đã quá moœi mệt. Cô Mỹ Lan, người phụ tá cuœa ông, đã về từ lúc sáu giờ để lại mình ông làm việc trong căn phòng thí nghiệm hoàn toàn yên tĩnh.
Bác sĩ Phan là người cao và maœnh khaœnh với mớ tóc bạc phơ boœ xa cái tuổi năm mươi lăm cuœa ông. Hai bàn tay ông nhoœ nhắn và khéo léo như bàn tay cuœa một chuyên gia giaœi phẫu. Thực ra ông đã làm công việc giaœi phẫu trong suốt mười lăm năm trời trước khi từ boœ dao kéo để chuyển sang công trình nghiên cứu việc xưœ dụng thuốc mê đối với các bộ phận trong cơ thể cần được lưu trữ để thay thế những bộ phận hư hoœng cuœa các bệnh nhân trong tương lai. Trên lãnh vực mới này, ông đã thành công tới độ có thể giữ cho bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể ơœ trạng thái bất động - tuy vẫn sống - trong một thời gian vô hạn định với một chi phí chỉ bằng nưœa chi phí cuœa việc ướp lạnh.
Bây giờ thì bác sĩ Phan đã moœi mệt quá rồi, nhất là khi nghĩ tới những việc đã và đang xẩy ra...
Có lẽ việc đó xẩy ra cách đây khoaœng ba tháng kể từ đêm đầu tiên ông làm việc trễ tại bệnh viện. Ông quyết định để xe ơœ nhà vì caœm thấy cần đi bách bộ cho khoeœ. Tối hôm đó, ông rời bệnh viện vào lúc tám giờ rưỡi thay vì mười giờ, và đúng chín giờ, ông về gần tới “căn nhà hạnh phúc”, nơi ông chung sống với Thanh Hằng, vợ ông.
Bác sĩ Phan lập gia đình hơi trễ vì ông đã boœ quá nhiều thì giờ vào việc học, và thực ra cho tới khi ông gặp Thanh Hằng, đàn bà không hề hiện diện trong cuộc sống cuœa ông ngoại trừ những nữ bệnh nhân trên bàn mổ hoặc những cô gái bưng rượu tới cho ông trong tưœu quán.
Tuy nhiên Thanh Hằng hoàn toàn khác. Nàng là người đàn bà rất xinh đẹp và dịu dàng và tuy nàng nhoœ hơn ông tới hai mươi lăm tuổi, cái khoaœng cách này hầu như không hề hiện hữu vì caœ hai caœm thấy không thể rời xa nhau chỉ sau lần gặp gỡ đầu tiên. Lần đầu tiên trong đời bác sĩ Phan biết yêu. Yêu điên cuồng. Yêu say đắm.
Rồi họ thành hôn và caœ hai lặn hụp trong hạnh phúc với caœ một chân trời rộng mơœ.
Vừa bước tới cổng nhà, bác sĩ Phan ngạc nhiên khi thấy cánh cưœa trước mơœ toang, bên ngoài là một thanh niên và bóng người đàn bà bên trong chính là Thanh Hằng. Ông nép mình vào bụi hoa nằm dọc theo lối vào nhà, loáng thoáng nghe tiếng Thanh Hằng:
- Thật là tuyệt diệu! Chiều mai anh cũng trơœ lại cùng giờ như hôm nay nghe. Mình sẽ hoàn toàn không bị ai quấy rầy trong ba tiếng đồng hồ vì tới mười giờ nhà tôi mới về.
Tim bác sĩ Phan đau nhói, ông đứng yên như mọc rễ giữa lúc chàng trai bước ra. Mỗi bước chân cuœa người lạ mặt là một nhát búa đập mạnh vào trái tim ông. Ông caœm thấy caœ vũ trụ như quay cuồng! Thanh Hằng, người đàn bà duy nhất mà ông yêu thương, người chỉ nói với ông những lời đường mật, không ngờ chỉ là một keœ ngoại tình! Một người đàn bà tầm thường như tất caœ những người đàn bà tầm thường khác!
Tuy nhiên đó chỉ là cuộc hành hình đầu tiên, vì sau đó còn bao đêm nữa, những đêm ngồi một mình trong phòng thí nghiệm tươœng tượng caœnh vợ ông âu yếm cùng chàng trai trong “căn nhà hạnh phúc” cuœa ông... Những đêm nép mình trong bóng tối cuœa dàn hoa để nhìn chàng trai và Thanh Hằng từ giã ...
Bác sĩ Phan caœm thấy sự chịu đựng cuœa ông đã tới tột đỉnh, và qua nhiều đêm trăn trơœ suy tư, đêm nay ông đã tìm được giaœi pháp cho vấn đề.
Tắt bớt một hai ngọn đèn trong phòng thí nghiệm. bác sĩ Phan về phòng riêng ghi lại một vài điều cần thiết vào cuốn sổ tay. Đúng một tiếng đồng hồ sau ông rời bệnh viện, raœo bước về nhà một cách hăng hái chứ không còn khổ sơœ như những đêm trước nữa. Và một nụ cuời thoœa mãn thoáng nơœ trên môi.

*

Một tuần sau Thanh Hằng trông thấy “cái đó”. Đó là một cáo phó đăng trên nưœa trang báo:
“Chúng tôi đau buồn báo tin, hiền nội cuœa chúng tôi, bà Lương văn Phan nhũ danh Vũ Thanh Hằng đã đột ngột từ trần, hươœng dương 30 tuổi”.
“Cáo phó này thay thế thiệp tang - Xin miễn phúng điếu”.
“Bác sĩ Lương văn Phan.”
Thanh Hằng đọc đi đọc lại nhiều lần với veœ sưœng sốt trước khi quay sang hoœi chồng:
- Anh à! Anh có thấy cái cáo phó này chưa"
Bác sĩ Phan traœ lời một cách lơ đãng:
- Dĩ nhiên anh phaœi thấy chứ vì chính anh là người nhờ đăng mà.
Giọng Thanh Hằng đầy veœ hoaœng hốt:
- Anh! Thế là nghiã gì" Anh muốn đùa chơi hay sao"
Bác sĩ Phan gằn giọng:
- Không, đây không phaœi là chuyện diễu.
Thanh Hằng càng hốt hoaœng:
- Tại sao ...
Câu nói cuœa nàng chưa dứt thì một quaœ đấm như búa bổ cuœa Phan phang trúng quai hàm khiến nàng bất tỉnh. Bác sĩ Phan bồng vợ vào phòng làm việc, đặt nàng trên sa lông trước khi lấy một ống chích từ trong ngăn tuœ ra.
Sau khi nhìn đồng hồ, ông chích ống thuốc vào một mạch máu ngay phía trên trái tim Thanh Hằng. Vừa làm ông vừa lẩm bẩm:
- Hừ! Cô vợ ngoại tình cuœa tôi ơi! Mũi thuốc này sẽ giữ cô yên lặng tới khi cần thức giấc.


Rồi hai nhân viên nhà hòm được mời tới. Sau những lời phân ưu - mà họ đã lập đi lập lại không biết bao nhiêu lần - với ông chồng đau khổ, họ bắt tay vào việc một cách thật nghề nghiệp.
Ngồi chờ trong căn phòng kế bên, bác sĩ Phan hơi hồi hộp vì đây là lần đầu tiên ông xưœ dụng loại thuốc này đối với một người còn sống. Nhưng mọi sự đều tốt đẹp vì liều thuốc dường như hết sức công hiệu khiến hai nhân viên nhà hòm chỉ thấy trước mắt họ một cái xác chết cứng ngắc với đầy đuœ những dấu hiệu cuœa sự chết, và thực ra chính vị bác sĩ già sặc sụa hơi men cũng đã yêu cầu họ tạm ngưng làm việc trong giây lát để ông làm công việc cấp giấy khai tưœ.
Sau khi mọi việc xong xuôi, hai nhân viên nhà hòm từ giã, để lại bác sĩ Phan với cái xác cuœa Thanh Hằng, lúc này đã được tẩm liệm và đặt nằm ngay ngắn trong cỗ quan tài.
Bác sĩ Phan mỉm cười, kéo tấm lụa phuœ trên “xác chết” ra, dùng loại chỉ giaœi phẫu thật dầy khâu dính đôi môi Thanh Hằng lại trước khi khâu dính hai tay cuœa nàng vào ngực và đôi chân dính cứng vào nhau.
Ông làm thật lẹ làng. Xong xuôi, ông lại phuœ tấm lụa lên người “quá cố” và tự thươœng một ly rượu mạnh.
Đám táng Thanh Hằng thật đơn sơ và yên lặng chỉ với vài người thân tham dự. Sau đoạn đường dài ba cây số, xe tang tiến vào lò hoœa thiêu và chiếc quan tài được đặt vào giữa ngôi nhà táng. Sau một cuộc hành lễ ngắn nguœi có tính cách tôn giáo, một bàn tay vô hình cho máy chuyển động và chiếc quan tài được đưa xuống lò hoœa táng ơœ phiá dưới, nơi một “chuyên viên” treœ tuổi đứng nhìn chiếc quan tài từ từ tới gần. Cậu lẩm bẩm:
- Lại thêm một mạng nữa.
Rồi chiếc quan tài được cậu đẩy tới trước cưœa lò trước khi đẩy nhẹ vào bên trong. Rồi cậu đóng sập cánh cưœa lò bằng thép, gây một tiếng vang trong căn nhà quàn lúc này đã trống trơn.
Thanh Hằng nghe thấy tiếng cưœa đóng sập lại đó. Thực ra đó chính là âm thanh đầu tiên nàng nghe thấy sau khi liều thuốc cuœa bác sĩ Phan hết hiệu lực. Thoạt tiên nàng không hiểu gì hết mà chỉ thấy xung quanh tối thui, nóng nực. Nàng cố cưœ động nhưng không được. Nàng mơœ miệng la cũng không được. Rồi nàng nhớ lại việc đọc tờ cáo phó... rồi những lời đối đáp cùng chồng... Chỉ có thế thôi! Nàng không nhớ được cú đấm như trời giáng cuœa bác sĩ Phan vì quá chớp nhoáng.
Bây giờ thì nàng caœm thấy nóng như thiêu đốt và chợt nhận ra là nàng đang nằm trong cỗ quan tài trong lò hoœa thiêu để bị thiêu sống. Thanh Hằng cố vùng vẫy khiến những đường chỉ cắt đứt thịt da nàng khiến nàng vô cùng đau đớn. Nhưng hơi nóng khuœng khiếp quá khiến nàng không thể nằm yên mà cứ cố gắng giẫy giụa. Nhưng đã trễ quá rồi! Ngọn lưœa đã đốt cháy cỗ quan tài bằng gỗ và bắt đầu thiêu đốt thịt da nàng khiến lớp da bong ra đoœ hoœn, rồi caœ thịt da, lớp da trắng mịn cuœa nàng, trơœ thành đen thui... thành than.... thành tro ...
Mấy tiếng đồng hồ sau, chuyên viên hoaœ táng đặt tờ báo xuống, tắt lưœa, mơœ cưœa lò, lơ đãng lấy ra một mớ tro tàn.

*

Chiều hôm đó, khi tiếng chuông đồng hồ ngoài hành lang điểm năm tiếng thì bác sĩ Phan cũng rót cho ông ly whisky thứ năm. Ông caœm thấy hài lòng sau khi đã loại trừ vĩnh viễn được người đàn bà duy nhất trên đời mà ông yêu thương nhưng lại phaœn bội ông. Bây giờ ông lại có thể boœ tất caœ thì giờ vào công việc, vì thực ra không người đàn ông nào có thể để hết tâm trí vào những công việc quan trọng khi có người vợ không hài lòng với mình!
Ông nhắp một ngụm nhoœ, ngaœ mình trên ghế, nhắm mắt mỉm cười.
Đột nhiên ông giật bắn mình khi nghe tiếng gõ cưœa. Ai tới vào giờ này" Caœnh sát nghi ngờ tới điều tra" Hay một người hàng xóm muốn chia buồn"
Bác sĩ Phan ra mơœ cưœa và sưœng sốt khi nhận thấy trước mặt ông là chàng thanh niên mà ông đã thấy nhiều lần khi đứng núp dưới những cội hoa, người thanh niên vẫn lén lút đi lại với vợ ông những lúc ông vắng nhà!
Chàng thanh niên đem theo một món đồ hình chữ nhật khá lớn. Chàng mỉm cười lên tiếng:
- Kính chào bác sĩ. Tôi nghĩ rằng đây là món quà mà ông đang trông đợi.
Bác sĩ Phan sẵng giọng:
- Trông đợi" Ông nói cái gì tôi không hiểu"
Chàng thanh niên vẫn mỉm cười:
- Thưa bác sĩ, có lẽ ông không biết cũng phaœi vì đây là món quà sinh nhật bất ngờ mà bà bác sĩ muốn dành cho ông.
Chàng trai mơœ giấy bao bên ngoài để lộ bức chân dung cuœa Thanh Hằng, một bức chân dung thật sống động, thật đẹp, nét đẹp dịu dàng như con người thực cuœa nàng.
Chàng thanh niên giaœi thích:
- Thưa bác sĩ, tôi là một hoạ sĩ tài tưœ. Bà nhà đã mướn tôi vẽ chân dung cuœa bà để làm món quà sinh nhật cho bác sĩ. Tôi phaœi làm việc vào mỗi buổi chiều khi bác sĩ không có nhà để baœo đaœm sự bất ngờ mà bà bác sĩ muốn dành cho ông. Phaœi mất tới ba tháng, nhưng nếu bác sĩ hài lòng thì tôi caœm thấy cũng đáng công.
Caœ căn phòng đột nhiên như quay cuồng trước mắt bác sĩ Phan, ông mơœ miệng gào lên một tiếng giữa lúc đôi mắt nhoà lệ cuœa ông chợt bắt gặp nét chữ dịu dàng quen thuộc cuœa Thanh Hằng ơœ góc dưới bức tranh: “Thương tặng Phan, người đàn ông duy nhất cuœa đời em - Thanh Hằng”.

Người Kể Chuyện Ma

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.