Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bịnh Cột Sống Và Suy Nhựơc Hồi Phục

10/07/201000:00:00(Xem: 7992)

Bịnh Cột Sống Và Suy Nhựơc Hồi Phục

GS.Phạm văn Chính
Qua Mỹ tháng 4 năm 1998. Đúng một năm sau, tức  tháng 4 năm 1999, tôi bị một tai nạn xe hơi khủng  khiếp, chết ngừơi. Một chiếc xe 18 bánh ủi sau xe tôi đang xuống dốc cầu với tốc độ 60 miles/giờ tại Oklahoma City. Chiếc xe của tôi bay xa khoảng 50 m và bể nát phía sau. Vậy mà tôi và người bạn cùng đi không bị thương tích trầm trọng. Tôi chỉ bị chấn thương cột sống và suy nhược thần kinh. Nhưng bịnh đau cột sống và suy nhược thần kinh tiếp tục kéo dài đến năm 2001,tức 2 năm sau, dù phải đi bác sĩ chỉnh xương (chiropractic) hằng tuần và uống nhiều loại thuốc giảm đau, an thần…
Nhưng, rồi một điều nhiệm mầu lại đến với tôi. Trong một giấc chiêm bao, Thầy Thiên Trúc Đảo lại nhắc nhở tôi: Đừng chữa trị bằng thuốc giảm đau và các thiết bị, máy móc chứa sóng điện từ nữa. Hãy dùng 4 phương pháp của Tiên Thiên Khí Công cùng ấn huyệt, xoa bóp bằng tay, dần dần bịnh sẽ thuyên giảm. Phải cố gắng hồi phúc sức khỏe sớm để phổ biến rộng rãi Tiên Thiên Khí Công cho nhiều người có duyên lành đang mong đợi. Thầy hứa sẽ tiếp sức với tôi trong hạnh nguyện này. Tôi lại bừng tĩnh một lần nữa giống như trước đây  35 năm khi tôi bị bịnh mất ngủ kéo dài đến 12 năm, mới tìm được sinh lộ.
Ngay hôm sau, tôi quyết định không uống thuốc giảm đau, các loại vitamins, muối khoáng,các loại calci , không nằm trên máy có sóng điện từ nữa. Tôi tập Khí Công, Thở Sâu mỗi ngày ít nhứt một lần 30 phút mỗi buổi sáng, Nhịn Ăn một tuần mỗi 3 tháng, thay đổi cách ăn uống, ngồi Thiền nửa giờ trước khi ngủ, xoa bóp, ấn huyệt, cùng cầu nguyện được hộ trì từ thế giới khuất mặt.


Thật nhiệm mầu, chỉ sau hai tuần kiên trì tập luyện, tôi thấy sức khỏe tốt hơn, ăn ngủ tốt hơn, cột sống bớt đau. Còn tinh thần thì sảng khoái, an lạc hơn, ít quên hơn. Và nhờ ngưng đưa hóa chất vào cơ thể nên bộ tiêu hóa cải thiện rất tốt. Ăn mau tiêu hơn, tiêu tiểu đều bình thừơng hơn trước nhiều. Tình trạng này tiếp tục tiến triển tốt, đến nay đã 10 năm.
Tôi mừng rỡ như được tái sinh lần nữa và để trả ơn Thầy Thiên Trúc Đảo, thực hiện lời dặn dò, ước nguyện của Thầy, tôi bắt đầu viết sách thêm và mở các buổi thuyết trình tại Nam Cali,Bắc Cali và các nơi khác. Song song với thuyết trình là mở lớp thực hành căn bản 2 hoặc 3 ngày. Trong tháng 8 năm 2010, tôi sẽ mở khóa trung cấp và cao cấp. Mỗi khóa 2 ngày tại bờ biển Huntington Beach, để trao truyền trọn vẹn kiến thức cùng kinh nghiệm 35 năm thực hành Tiên Thiên Khí Công, giúp mỗi ngừơi trở thành thầy thuốc cho chính mình và có đủ khả năng dìu dắt ngừơi khác tự ngừa và tự trị bịnh, không lệ thuộc vào thuốc chứa hóa chất và phản ứng phụ. Phải làm được hoài bão này, tôi mới hoàn thành nhiệm vụ được tin cẩn giao phó.
 Phần lớn những điều quan trọng của Tiên Thiên Khí Công, tôi đã cố gắng giải trình trong 14 quyển sách Việt Ngữ và đã chuyển dịch 9 quyển sang Anh Ngữ. Rất mong nhiều người có duyên lành, nếu không trực tiếp tham dự các khóa học, cần tham khảo các tài liệu này, để tùy nghi áp dụng.
Tài liệu sách , DVD có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng: 9938 Bolsa Ave#102,Westminster, CA 92683, ĐT:714.775.0423, vào website:www.ttkc.org. hoặc tham dự các buổi thuyết trình tại Chùa Phổ Đà 5110 W Hazard Ave, từ 4giờ đến 7 giờ mỗi chiều Thứ Bảy trong tháng 7.2010.
Cần biết thêm chi tiết hoặc tham dự khóa học từ căn bản đến cấp cao, xin vui lòng gọi: GS. Phạm văn Chính: 714.902.3544,Hoàng Sơn: 714.615.7216, Nguyễn Cảnh: 714.856.7223.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Vắn tắt, người càng lớn tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm và khả năng về tâm trí sẽ giảm đi. Một số triệu chứng nhẹ như hay quên, hay lẫn lộn có thể chấp nhận như là sự lão hoá bình thường. Khi các triệu chứng này gia tăng, tiến triển đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, lúc đó người ta dùng từ "dementia" hay "mất trí" theo nghĩa đen, hay bịnh lẫn. Có nhiều nguyên nhân cho dementia. Bịnh Alzheimer là nguyên nhân của phần lớn người mắc dementia. Một số nguyên nhân dementia chữa được, chưa có thuốc thay đổi được bịnh Alzheimer (disease-modifying drugs), chỉ có những thuốc giúp giảm triệu chứng thôi (symptomatic treatment).
Các Telomere* đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định số lần một tế bào có thể phân chia. Telomere là 1 đoạn DNA có trình tự (TTAGGG) lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phân tử DNA khỏi các tác động gây hại và sự mất ổn định của hệ genome. Trong chu trình của một tế bào bình thường, quá trình phân bào sẽ khiến cho một phần của telomere bị mất đi. Khi độ dài của telomere đạt tới mức giới hạn thì tế bào sẽ tự chết theo chương trình (apotosis**). Do vậy, độ dài của telomere có thể coi như chiếc đồng hồ sinh học để xác định “tuổi thọ” của tế bào và các cơ quan.
Mùa đông đang đến rất nhanh và thời tiết lạnh hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là quý vị phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường chống lại COVID-19 cho bản thân và gia đình. Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, việc tiêm liều tăng cường COVID-19 loại cập nhật là cực kỳ quan trọng vì nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 tăng lên theo tuổi tác.
Việc các bác sĩ có thể nhìn xuyên thấu bên trong cơ thể bệnh nhân mà không cần phải rạch một đường nào từng là một khái niệm thần kỳ. Cho đến nay, hình ảnh y tế (medical imaging) trong khoa quang tuyến đã trải qua một chặng đường dài, và các kỹ thuật mới nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ còn tiến xa hơn nữa: chúng khai thác khả năng tính toán khổng lồ của AI và khả năng học hỏi vô giới hạn để tận dụng triệt để các phương pháp dò chụp trên cơ thể, tìm ra những điều khác thường mà mắt người có thể bỏ sót.
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ngày 3/10/22 đã quyết định trao Giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2022 cho Svante Pääbo vì những khám phá của ông liên quan đến bộ gen của những hominin (cũng thuộc giống người, tương tự như “người khôn” [homo sapiens] chúng ta hiện nay) đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của loài người. Svante Pääbo sinh ngày 20 tháng 4 năm 1955 tại Stockholm, Thụy Điển. Mẹ của ông là nhà hóa học người Estonia Karin Pääbo (1925–2013), từng trốn thoát khỏi Estonia bị Liên Xô xâm lược vào năm 1944 và đến Thụy Điển tị nạn trong Thế chiến thứ hai. Ông là con ngoại hôn của nhà hóa sinh người Thụy Điển Sune Bergström (1916-2004), và cha ông cũng từng được giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học (năm 1982).
Tại văn phòng VM Clinic tọa lạc số 8251 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 (phòng mạch BS. Chính mai và BS. Thảo Võ.), vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2022, VM CLINIC COMMUNITY WALK 2022 đã tổ chức chương trình đi bộ “Sức Khỏe Cho Cả Nhà.” Chương trình đi bộ còn có sự hợp tác của một số các đơn vị y tế như Hội Ung Thư Việt Mỹ, OC Autism Foundation, Lavina Pharmacy, Excel Rehab and Wellness, SJVRC (San Jose Vietnamese Running Club), Regal Medical Group, ADOC, Lakeside, Physical Therapy, Hội Bảo Vệ Sức Khỏe Tâm Thần, v.v…
Phát hiện ung thư từ sớm, trước khi nó di căn, có thể là vấn đề sống còn. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên truy tầm một số loại ung thư phổ biến bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ: nội soi đại tràng để tầm soát ung thư ruột kết, hay chụp nhũ ảnh để truy tầm ung thư vú. Dù quan trọng, nhưng cũng khó để có thể làm tất cả các xét nghiệm, bởi vì chúng tốn kém và đôi khi còn khiến bệnh nhân khó chịu. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu có một xét nghiệm máu duy nhất có thể truy tầm được hầu hết các loại ung thư phổ biến cùng lúc. Đây là tương lai đầy hứa hẹn của các xét nghiệm phát hiện sớm đa ung thư (multicancer early detection tests – MCED). Năm nay, Tổng thống Joe Biden đã xác định việc phát triển các xét nghiệm MCED là một ưu tiên của Cancer Moonshot, nỗ lực liên bang trị giá 1.8 tỷ đô la nhằm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau ung thư cũng như đang sống chung với b
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.