Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Việt Massachusetts Vinh Danh Quân-lực Vnch Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 06 Năm 2010

26/06/201000:00:00(Xem: 3685)

CĐ Việt MASSACHUSETTS Vinh Danh Quân-Lực VNCH Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 06 Năm 2010 

                                  

Quang cảnh Buổi Lễ Vinh danh QL.VNCH.

Lại-Tư-Mỹ
(Đôi dòng ghi nhận )
Như lời phát biểu của anh Nguyễn-tấn-Toàn, Trưởng khối Chính-trị Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts , đồng thời cũng là trưởng ban tổ chức buổi lễ vinh danh Quân lực Việt Nam Cộng hòa và tiệc gây qũy yểm trợ Thương phế binh VNCH tại quê nhà nhân ngày Quân lực 19 tháng 06 năm nay : “ Trong lịch sử thế giới hiện đại. không có quân đội của bất cứ quốc gia nào đã thôi tồn tại từ mấy thập niên rồi mà vẫn được nhiều triệu của dân chúng đất nước đó ngưỡng mộ và tôn sùng như trường hợp của Quân-lực Việt Nam Cộng Hòa .” Trong tinh thần đó, anh tuyên bố, Quân lực Việt Nam Cộng hòa phải được Cộng Đồng vinh danh, chẳng những trong qúa khứ, năm nay và sẽ mãi mãi ! Thực tế, điều đó đã xảy ra trên khắp Thế giới, nơi nào có người Việt tự do cư ngụ .
Tuy rất bộn bề công việc, nhưng Tổ chức Cộng đồng, mà đại đa số là các bạn trẻ, quyết tâm tổ chức một buổi Lễ Vinh danh trang trọng, xứng đáng với những hy sinh, và dũng cảm của tập thể Quân, Cán , Chính Việt Nam Cộng hòa đã quên mình vì Tổ quốc và Đồng bào ruột thịt.
Tuy nhà rất gần, và lòng vẫn nhủ thẩm, phải đến thật sớm, nhưng khi đến nơi, Townfield Park, một công viên ngay giữa trung tâm thành phố của người Việt tỵ nạn Cộng-sản tại Boston, dưới ánh nắng rực rỡ của mùa Hè miền Đông bắc, tràn ngập hình ảnh thân thương với những lá cờ Vàng Tổ quốc thân yêu, xen chung với biết bao lá cờ Mỹ, đất nưóc của Tự Do, Nhân ái, đất nước đã mở rộng vòng tay đón nhận chúng tôi, khi quê hương Mẹ đã bị Chế độ Cộng sản vô thần chiếm đoạt ! Chẳng những ban tổ chức đã hiện diện đông đủ, ngay các bạn trẻ trong đoàn thanh niên Hướng Việt mãi tận Worcester cũng đến thật sớm, những bạn trẻ từ Springfield, New Hampshire cũng đang tất bật phụ giúp Ban tổ chức . không khí tập nập, hào hứngĐúng 12 giờ 00 trưa, buổi Lễ chính thức khai mạc, trên khán đài, Lá Đại kỳ tung bay trước gío, hình ảnh các vị Tướng trong Quân lực Việt Nam Cộng hòa đã anh dũng tuẫn tiết trong tháng 4 lịch sử buồn ! huy hiệu các Quân , binh chủng bên cạnh bản đồ Tổ quốc Việt Nam ! đồng hương cùng các quân nhân trong sắc phục đơn vị mình , một rừng cờ Việt-Mỹ trên tay làm rực sáng cả bầu trời Boston.                           
Sau nghi thức Chào cờ Mỹ & Việt dưới sự điều khiển của Ông Nguyễn-tấn-Tài, là nghi thức truy điệu, Hồn tử sỹ, gió ù ù thổi ….!!! Bài truy điệu được soạn thảo công phu, qua giọng ngâm của Ca sỹ Ngọc Diễm cùng Ông Nguyễn-xuân-Cung, quyện cùng tiếng sáo khi bổng , khi trầm của Võ sư Tấn-Nhật-Bích, ai trong chúng ta không rưng rưng khóe mắt, thấp thoáng trong bóng cờ tung bay trước gío, những bạn bè, đồng đội của tôi, khi ẩn, khi hiện về đây chứng giám !!
Vòng hoa cho những người nằm xuống được hai cháu gái trong trang phục cổ truyền dâng tiến lên trước bàn thờ Tổ quốc, và được Ông Nguyễn thanh Bình, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts, Đại tá Bùi-Hợp, vị niên trưởng trong quân đội cùng một số đại diện các quân, binh chủng đặt vào vị trí trang trọng nhất, để ghi nhớ những người con yêu : Vị Quốc vong thân ! Qua lời phát biểu ngắn gọn của anh Nguyễn tấn Toàn, trưởng ban tổ chức, đôi điều tâm tình của anh Trần-tuấn-Tín, đại diện giới trẻ trong Đoàn Thanh thiếu niên Hướng Việt Worcester, qua sinh hoạt và tìm hiểu, anh đã thấy chính nghĩa Quốc gia, và những điều tuyên truyền xuyên tạc của Cộng sản . Đại tá Bùi Hợp, đã tóm tắt ý nghĩa ngày Quân Lực 19 tháng 06 .
Sau phần nghi thức , là phần trao vòng hoa cho đại diện các quân binh chủng do 12 em gái hậu phương đảm trách . Quân với dân cùng sánh vai tham dự buổi diễn hành với quân nhạc hào hùng trên các đường phố của khu vực Dorchester, nơi rất đông đồng hương cư ngụ.
Gần 3 giờ chiều, buổi lễ Vinh danh và diễn hành nhân ngày Quân lực chấm dứt, mọi người ra về vui vẻ trong tâm tư hân hoan như được sống lại không khí hào hùng của 35 năm về trước và như nhìn thấy tương lai tươi sáng của quê nhà trong thời gian không xa, sạch bóng Cộng sản vô thần !
Một điều mà Ban tổ chức và các bạn trẻ lo lắng nhất, chính là làm sao tổ chức được bữa tiệc vinh danh Quân lực VNCH , đồng thời gây qũy để giúp đỡ các Thương phế binh tại Việt Nam trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, cộng thêm qúa nhiều sinh hoạt gây qũy khác ! biết bao âu lo, bao nhiêu cuộc họp hành, thời gian ,công sức, có những lúc tưởng như không thể  nhưng với niềm tin tưởng mãnh liệt vào ý nghĩa và sự cần thiết phải có một chút gì để chia sẻ với các anh chị em thương phế binh VNCH đang sống rất cơ cực tại quê nhà , những lý luận đơn giản , nhưng thiết thực : “ chúng ta là người may mắn sống trong đất nước tự do, chắc không thể không chia sẻ một chút gì với những người anh-em TPB tại quê nhà !” và một bạn trẻ còn khẳng định : “ nhất là các chú, các bác cựu quân nhân không thể quên đồng đội bất hạnh của mình , các chú các bác thường nói Huynh đệ chi binh mà !” Nhiệm vụ khó khăn, chua chát , nhưng quan trọng nhất là ban vận động tài chánh, may mắn thay được anh chị Vinh Tuyến tích cực đảm nhận , có lẽ anh cũng là một thương binh, nhưng sống tại Hoa kỳ, ngàn lần no đủ và hạnh phúc hơn nhiều trăm ngàn đồng đội của mình tại quê nhà !


Và, như ước mơ của Ban tổ chức, đúng 6 giờ 30 PM cùng ngày, bữa tiệc Vinh danh Quân lực VNCH và gây qũy Yểm trợ Thương phế binh VNCH được long trọng khai mạc tại Nhà hàng Empire Garden số 690 Washington St . Boston với trên 500 đồng hưong và các quân nhân mặc sắc phục thuộc đủ mọi quân binh chủng tham dự. Điều khiển chương trình là những bạn trẻ không thể thiếu trong các sinh hoạt quan trọng : Ngô triệu Vũ và Chiêm bảo Nghi . Sau nghi thức chào cờ Mỹ & Việt và phút mặc niệm trang trọng, thay mặt Ban tổ chức, anh Nguyễn tấn Toàn kính lời chào mừng đến các chú các bác cựu quân nhân, và qúy đồng hương tham dự, cùng nói lên ý nghĩa bữa tiệc hôm nay, anh xúc động khi nhắc đến những người Thương phế binh Việt Nam Cộng hòa , tiếp theo, Ông Nguyễn thanh Bình trong tư cách Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts ngỏ lới chào mừng quan khách và đồng hương, nói lên tấm lòng trân trọng, biết ơn cùng vinh danh Quân lực Việt nam cộng hòa, Ông nhắc đến nghĩa vụ của chúng ta đối với anh chị em Thương phế binh VNCH, những người đã hy sinh cả cuộc đời và ngay cả một phần thân thể cho lý tưởng Tự do, Dân chủ, và ngay cả cuộc sống chúng ta có được ngày hôm nay
Tiếp theo, Phó Thống đốc Tim Murray, đại diện Thống đốc Tiểu bang Daval Patrick chào mừng các quân nhân và đồng hưong Việt Nam, ông ca tụng và vinh danh các chiến sỹ trong quân lực Việt nam Cộng hòa trong mục tiêu cao cả là phục vụ lý tưởng Dân chủ Tự do, chống lại chủ nghĩa Cộng sản vô thần, đồng thời trao tặng các cựu quân nhân Quân lực Việt nam cộng hòa tấm bắng ghi nhận về những cống hiến tích cực trên quê hương tạm dung và đã được Ông Chiêm thanh Hoàng, đại diện các quân binh chủng  tiếp nhận .Sau đó là phần phát biểu của các bạn trẻ, Lê-Uyên và T.J Nguyễn được đồng hương hoan hô, vỗ tay nhiệt liệt. Xen kẻ các bài phát biểu là chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ quen thuộc và được đồng hương vô cùng mến mộ : Ngọc Diễm, Hoàng Kate, Ngọc Trâm, Hoàng Thông, Hoàng Văn, Nguyễn Khán … cùng sự hiện diện của ca sỹ Quang-Lê và Quỳnh Dung đến từ California, hòa chung niềm vui trong ngày Quân lực, những bản nhạc Lính do Quang Lê và Quỳnh Dung trình bày đã được đồng hương và nhất là các anh Lính vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, những CD đặc biệt của Quang Lê và Quỳnh Dung cũng được đồng hương chiếu cố nhiệt tình, chỉ trong thời gian ngắn , đã bán hết và đều được 2 Ca sỹ này ủng hộ vào qũy Thương phế binh VNCH . Trong khi đồng hương dùng bữa, trên màn hình TV lớn, chạy dòng chữ ghi danh các vị mạnh thường quân, những cá nhân, cơ sở thương mại luôn hào phóng trong mọi công tác yểm trợ Cộng đồng, cũng như những hình ảnh hào hùng nhưng bi tráng của Quân lực VNCH , ngoài số tiền đồng hương ủng hộ đã thu được, Ông Nguyễn mạnh Cuờng, chủ nhiệm tuần báo Thăng Long , Ông David Wong, chủ nhà hàng Empire Garden cũng hào phóng yểm trợ qũy Thương phế binh, mỗi người một tấm check 500$00 ngay trong bữa tiệc .
Cá nhân tôi, được Ban tổ chức và nhất là các bạn trẻ ưu ái dành cho đôi phút phát biểu về ý nghĩa Ngày Quân-Lực , suy nghĩ rất nhiều, biết nói gì đây, các cơ quan truyền thông, báo chí đã tràn ngập bài vở, hình ảnh nhân ngày quan trọng này, thời gian có giới han, ngôn ngữ và khả năng diễn đạt hạn chế, trong tôi hiện ra những hình ảnh thân thương, những bạn trẻ mà cơ duyên tôi được gặp và làm việc chung trong Cộng đồng mình, những Ngô triệu Vũ, Nguyễn tấn Toàn, Trần sơn Hải, Chiêm bảo Nghi , Đan Thanh, Long-Lê, Long-Nguyễn…. đến câu nói làm chúng tôi xúc động khi Võ mỹ Phương hăng hái đứng ra nhận trách nhiệm trưởng ban chống văn công Cộng sản đang âm mưu xâm nhập Cộng đồng, đến các bạn trẻ trong đoàn Thanh thiếu niên Hướng Việt Worcester, và biết bao bạn trẻ khách hăng say, tích cực , tôi nhớ tới điều nhận xét lạc quan của Nhà văn Đặng chí Bình, tác gỉa thiên Hồi ký Thép đen tâm sự với tôi ngay trong bữa tiệc: “Đây chính là cái phước của dân tộc mình vì giới trẻ luôn quan tâm và dấn thân .” Là một người lính, tôi chỉ biết bày tỏ lòng cám ơn Cộng đồng và các bạn trẻ đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh Quân lực Việt Nam cộng hòa, với niềm hãnh diện và tự hào là một Quân đội luôn nêu cao Tổ quốc-Danh dự-Trách nhiệm  một Quân đội xứng đáng để nhận lãnh sự Vinh danh này !
Có một sự trùng hợp lạ lùng, ngày Quân Lực Việt nam Cộng-hòa thường là ngày Lễ Father Day tại Hoa kỳ, hình như Thượng đế sắp đặt để chúng ta có cơ hội liên kết hai sự kiện này, các bạn trẻ có cơ hội nhớ về Cha mình một đời gian khổ, chúng tôi nhớ về con mình trong thời gian dài thiếu vắng hình ảnh người Cha, nhớ trong heo hút núi đồi chốn lao tù Cộng sản, lén lút tìm hình con mình, mà âu lo, thương nhớ !!
Chúng tôi ra về với tâm tư buồn vui lẫn lộn, vui vì buổi Lễ trang trọng và thành công tốt đẹp, nhưng nỗi buồn sâu thẳm , sao quê hương, dân tộc mình chịu nhiều bất hạnh đến như vậy ! có bàn tay của chúng ta góp phần đồng lõa hay không "               
Boston, ngày Quân lực 19 tháng 06 năm 2010
Lại tư Mỹ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.