Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tb Washington: Từ Ngày 10-6, Xài Cell Phone Lái Xe Bị Phạt

19/05/201000:00:00(Xem: 1508)

Tb Washington: Từ Ngày 10-6, Xài Cell Phone Lái Xe Bị Phạt    
                          
Đơn vị Cảnh Sát Tuần Tra Tiểu Bang (WSP) cảnh báo hôm thứ Sáu, 14/5 rằng các người lái xe gửi text hoặc nói chuyện trên một điện thoại cầm tay sẽ bị một giấy phạt kễ từ ngày 10/6. Không có một ngoại lệ nào được chấp nhận.    
Giấy phạt sẽ được trao tay cho đương sự.    
Và nếu bạn vi phạm luật cấm, bạn sẽ bị phạt một khoản tiền phạt là $124.   
Đơn vị Tuần Tra thường có một thời gian ân huệ khi một luật mới có hiệu lực, nhưng luật mới này thì không.  
"Các người lái xe đã có gần 2 năm để thích hợp với thói quen lái xe của họ," Ông John R. Batiste, Chỉ Huy Trưởng Đơn Vị Tuần Tra phát biểu trong một thông cáo báo chí. "Chúng tôi sẽ cưỡng hành đầy đủ luật này từng ngày một."                                                                                


Vào 12 giờ 01 phút sáng ngày 10/6, gửi text trong khi lái xe hoặc không dùng dụng cụ để nghe trở nên phạm luật đầu tiên. Các luật tiểu bang chống lại người lái xe trong khi gửi text hoặc dùng điện thoại cầm tay có hiệu lực 2 năm trước. Nhưng các sự vi phạm là sự phạm tội thứ hai, có nghĩa là nhân viên công lực đã nhìn thấy một vi phạm khác, chẳng hạn như tốc độ để chặn lại. Luật đã không đủ mạnh để ngăn người lái xe gửi text trong khi đang lái xe hoặc nói chuyện trên điện thoại cầm tay trong lúc lái xe.
 Ông Batiste nói: "Những người lái xe đang cầm điện thoại để trên tai và sẽ nhìn ngay nhân viên tuần tra, họ hiểu rằng không có một vi phạm khác, nhân viên tuần tra không thể làm gì." Kể từ khi luật đi vào hiệu quả trong năm 2008, Đơn Vị Tuần Tra đã viết 3,000 giấy vi phạt cho người phạm luật và trao tay 5, 900 giấy cảnh cáo.                                                                Đơn Vị Tuần Tra Tiểu Bang cho biết có lẽ có nhiều tai nạn xảy ra khi người lái xe đang nói chuyện trên điện thoại hơn là những người lái xe không sử dụng điện thoại.                       "Một ít người lái xe sau khi bị tai nạn, thừa nhận họ đang dùng điện thoại cầm tay, hoặc gửi text," ông Batiste nói. "Nhân viên công lực lựa chọn hành động trước khi vụ đụng xe xảy ra để hy vọng ngăn ngừa được những thảm kịch vô ích. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.