Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Người Bị Thuần Hóa

05/04/201000:00:00(Xem: 4911)

Những Người Bị Thuần Hóa

Vi Anh
Hết nói nổi CS Hà nội, những người bị thuần hóa, bị Hán hóa tận xương da, mười hai con giáp không giống con nào cả. Mới ngày 21 tháng Ba cho đòan Văn Công qua bên Tàu, huyện Đông Hưng đóng vai Hai Bà Trưng tế Mã Viện. Mã Viện là Tướng Tàu đã đánh bại cuộc nổi dậy giành độc lập và chủ quyền cho VN do Hai Bà Trưng lãnh đạo chỉ huy, khiến hai Bà nhảy xuống Sông Hát Giang để tuẫn tiết. Rồi Mã Viện lạI còn trồng một trụ đồng hăm he người Việt: “Đổng trụ chiết  Giao Chỉ diệt”.
Chưa đủ, ngày 22 tháng Ba Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Lạng Sơn chiếu tờ trỉnh của Sở Ngoại vụ đã mời và ra lịnh cho huyện Hữu Lũng chuẩn bị đón tiếp đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”. Trong đó có chỉ thị rõ  các sở của tỉnh phải tổ chức, như “Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng và các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tổ chức Lễ dâng hương.” Mà quân Tàu đó là quân do CS Bắc Kinh, Đăng tiểu Bình, ra lịnh điểu qua cho VNCS “một bài học” bằng cách đánh Bộ đội CS Bắc Việt, giết hại lương dân, hãm hiếp phụ nữ. Họ chềt trận chôn tạI chỗ. Sau chiến tranh TC không cảI tang đem về Tàu mà lập nghĩa trang trên đất nước VN.
Đảng Nhà Nước CS Hà nộI từ trung ương đến địa phương không thể đổ thừa những hành động ruồI bu kiến đậu của nhà cầm quyển là  hành động “cục bộ” của một nhóm, ý kiến của “cấp ủy” địa phương, hay sai sót của cá nhân được. Đòan văn công đi qua Tàu nhà cầm quyền CS phải cấp giấy, điều xe, xuất tiển công qũy. Theo tin sau này của báo nhà nước, đó không phải đoàn văn công, mà là người thân tộc hai bên biên giới tự ý tham dự lễ theo truyền thống gia tộc của họ. Nhưng đây cũng là điểm để nhà nước cân nhắc: không phải lễ hội nào cũng nên giúp hoặc làm ngơ.
Công văn của Ủy Ban tỉnh Lạng Sơn ra lịnh ở dướI tổ chức tiếp đón “đòan đại biểu TQ” có số, có ngày, có lưu hồ sơ, có đưa lên web của nhà cầm quyền, có tên đề dấu đóng. CS Hà nội cũng không thể nói đây là TC chơi xỏ mình.
Việc cho văn công đóng vai Hai Bà Trưng tế Mã Viện và việc tổ chức dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh” là hai việc làm gần như song hành. Đây là tội phạm quán hành (délit d’ habitude), có dự mưu, hành động có chỉ huy, trương hợp gia trọng vì nhiều ngườI làm, làm chánh thức, công khai. Đây là một xúc phạm thô bạo đối với tiền nhân trong lịch sử và đối vớI hương hồn những “cán bộ, chiến sĩ, đồng bào” của chính chế độ CS Hà nội.
Cái kiểu bị thuần hóa, nịnh bợ hạ cấp ruồi bu kiến đậu này là một thói quen biến thành bản chất thứ hai của CS Hà nội.  Đây không phải là lần đầu CS Hà nội làm như thế. Họ đã làm nhiều năm rồi. Làm từ năm 2008 việc tế Mã Viện nên không thể đổ cho địa phương khi việc làm bị đổ bể. Đã làm đối vớI Liên xô trước đó rất lâu. Làm “có bài bản, có  tổ chức, có đường lối”, như Tố Hữu khóc Staline bằng thơ in bằng tiền nhà nước, phát hành bằng cơ quan phát hành của nhà nước: Thương cha, thương một, thương Ông thương muời.
Đây cũng không phải là hành động đơn phương của CS Hà nội, mà phải có chỉ đạo của TC đối với VC. Việc ca ngợi, cúng tế Mã Viện như Thần Linh của CS Hà nội. “Báo đài” của TC thông tin, nghị luận, ca ngợi, cổ võ” tận mây xanh, rằng đó là “hiện tượng văn hóa” thể hiện sự hợp tác giao hảo ngày càng đậm tình của Việt Nam.


Gần 18 thế kỷ trôi qua, chưa bao giờ có một chuyện tréo cẳng ngổng như vậy, trừ thời CS Hà nội.  Người Việt suốt các thời kỳ độc lập Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, kề cả gần 100 năm bị Pháp thuộc, vua quan VN, người dân VN chưa bao giờ làm cái chuyện xúc phạm tiền nhân, làm nhục anh hùng liệt nữ VN như vậy. Không ai còn một chút máu Việt, một tí lương tâm Việt mà làm như CS đã làm. Không hài tội Mã Viện khi làm lễ Hai Bà Trưng, không hài tội quân TC tràn sang VN dạy cho CS Hà nộI một bài học là may cho TQ lắm rồi. Không có lý do gì để ca ngợi một tên giặc Tàu như Mã Viện, tưởng niệm quân Tàu bắn giết quân dân nhơn ngày Thanh Mimh như vậy - trừ CS Hà nội.
Kể cả những người Tàu có đầu óc thực dân như Pháp thượng tôn dân tộc, coi Hán tộc là văn minh, Trung Hoa là cái rún của vũ trụ và coi VN là man khai, dị tộc, đến VN để khai hóa, mở mang cũng không dám tự cao tư đại muốn nhà cầm quyền VN đưa cả đòan văn công qua Trung Quốc để tế một tướng Tàu, một thái thú Tàu  quá ác ôn với dân tộc Việt, tổ chức tưởng niệm quân Tàu xâm lược như vậy.
Kể cả những vua chúa VN qua ba lần Bắc thuộc đánh đuổi xong quân Tàu muốn được yên để tái thiết đất nước phải cử sứ sang Tàu để cầu phong. Nều có cầu phong làm An Nam Quốc Vương, thì cầu phong với vua Tàu thừa nhận triều đạI mới, chớ không bao giờ nịnh bợ tôn vinh tướng Tàu như vậy. Lê Long Đỉnh hoang dâm vô độ ra triều phải khiêng bằng võng, nằm trên long sàng, bị quân dân VN lật đổ phải chạy sang Tàu cổng rắn cắn gà nhà cũng không tệ bạc ca ngợi tướng Tàu như vậy.
Chỉ có nhà cầm quyền CS Hà nội đặt quyền lợi Đảng lên trên hết, trên danh dự quốc gia dân tộc VN trước Thiên Triều. CS núp dưới chiêu bài thế giới đại đồng của Đệ Tam Quốc tế CS mới làm việc ruồi bu kiến đậu như vậy. Chỉ có CS Hà nội vì quyền lợi của Đảng CS, sợ Bắc Kinh như sợ Bắc Triều, sợ Thiên Tử mới  làm việc hết nói nổi như vậy. Chỉ có nhà cầm quyền CS Hà nội là nhà cầm quyền duy nhứt mảI quốc cầu an, cầu vinh nên mới quên câu “ Nam quốc sơn hà Nam đế cư”, và lập đi lập lại theo lời dạy của quân Tàu, rằng VN và TQ núi liển núi sông liển sông, tô son thếp vàng quan hệ muời mấy chữ vàng để nịnh TC.
Không những nói theo mà CS Hà nộI làm theo ý muốn của quân Tàu. Ải Nam Quan,Thác Bản Giốc đã về tay người Tàu. Hai đảo Hòang sa và Trường sa Bắc Kinh đã lấy làm quận huyện của Tàu. Một phần lớn biển Vịnh Bắc Việt, và Biển Đông trên thực tế Tàu đã làm chủ qua bản đồ lưỡI bò của TC.
Không biết bao nhiêu vụ ngư dân VN đi làm ăn trên vùng biển lâu nay do đất nước ông bà VN để lại bị quân Tàu bắt bớ, bắn giết, đòi tiền chuộc, CS Hà nội sợ dân bất mãn nổI dậy chỉ lên tiếng cho lấy có mà thôi.
Nhiều tỉnh giáp giớI với TQ, CS Hà nội đã cho TC muớn đất rừng hàng 50 năm. Vùng Cao Nguyên CS Hà nội đã cho TC vào khai thác mỏ bauxite làm đảo lộn văn hóa đồng bào Thượng, tàn phá môi sinh, khống chế cao điểm và hành lang an ninh quốc phòng của VN. Người Việt yêu nước nào chỉ cần mặc cái áo thun in chữ Hòang sa, Trường sa thuộc VN, ai nói đụng đến người Tàu xâm lược là CS Hà nội triệt không nương tay. Do vậy gọi CS Hà nội là những người bị Tàu thuần hóa là đã nhẹ lời lắm rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,