Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Evan Bayh Không Tái Tranh Cử: Dc Lo Mất Đa Số

17/02/201000:00:00(Xem: 1622)

Nghị Sĩ Evan Bayh Không Tái Tranh Cử: DC Lo Mất Đa Số

WASHINGTON  -     Ông Evan Bayh, là đại diện cử tri Indiana trong phe trung dung của đảng DC, loan báo không tái tranh cử, là cơ hội để đảng CH tranh chiếm 1 ghế tại Thượng Viện liên bang.
Trong buổi họp báo tại tiểu bang nhà có mặt vợ và 2 con trai, ông cho hay ông hiểu rằng đa số cử tri biết ông yêu thích làm việc vì dân, muốn giúp người dân tăng tiến cuộc sống.  Nhưng, ông không thích nghị trường, tuy ông ca ngợi các đồng viện làm việc tích cực và tận tụy. Ông Bayh từng có tên trong danh sách tuyển chọn ứng viên PTT  của ông Obama trước đây.  Sự thoái lui của ông Bay tiếp nối 1 loạt rút lui của các vị dân cử của 2 đảng trong thời gian gần đây.  Phiá đảng DC gồm các nhân vật kỳ cựu như nghị sĩ Chris Dodd, dân biểu Patrick Kennedy.


Ông Bayh tỏ ý mong mỏi quyết định rất khó khăn và rất cá nhân của ông không bị diễn giải theo cách khác.  Vị nghị sĩ 54 tuổi đắc cử lần đầu năm 1998 cũng tin rằng ông có thể đuợc tái cử vào Tháng 11 mặc dù các điều kiện thách thức hiện tại, nhưng đã đến lúc ông muốn đóng góp cho xã hội theo cách khác, bằng cách làm việc kinh doanh tạo ra việc làm, lãnh đạo 1 trường cao đẳng hay đại học, hay điều hành 1 cơ sở từ thiện.
Tên tuổi ông Bayh đã đuợc biết đến nhiều khi ông tranh chức ủy viên thường vụ của tiểu bang Indiana năm 1986 và thắng. Năm 1988, ông Evan Bayh tranh cử thống đốc với các khẩu hiệu đề cao trách nhiệm về ngân sách, kiểm soát hệ thống hành chính trương nở, và chống tăng thuế.
Thân phụ của ông là Birch Bayh, nghị sĩ liên bang 3 nhiệm kỳ, thắng cử lần đầu năm 1962, đuợc biết như là 1 nhà lập pháp cấp tiến trong nhóm Great Society.
Cũng vì quyết định nghỉ hưu của ông Bayh, đảng DC sẽ phải phòng ngừa sự bào mòn thế đa số 59 phiếu tại Thượng Viện sau khi đã mất ghế bỏ trống của cố nghị sĩ Edwards Kennedy hồi Tháng 12-2009 trong cuộc bầu cử đặc biệt ở Massachusetts

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.