Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Cười Rung Rinh... Núi Lửa...

13/02/201000:00:00(Xem: 7577)
Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Cười Rung Rinh... Núi Lửa...

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Cười Rung Rinh... Núi Lửa...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Hôm nay cô Sương làm tóc cho người khách cũ của cô Láng. Cô Láng bị cảm nằm nhà mấy hôm rồi. Khi cô gọi điện thoại cho chị Ngà xin nghỉ một ngày, nghe cô vừa nói vừa ho sù sụ:
-Chị cho em nghỉ bữa nay nha…. Em bịnh cảm uống ba cái thuốc trụ sinh nó hành ngầy ngật trong mình quá trời… hổng uống thì hổng hết cứ trúng đi trúng lại hoài…
Chị Ngà rầy liền:
-Bịnh vậy ở nhà đi, chừng nào hết ho hả vô hông thôi bị khách chê đó nghe. Chị Ngà nói đúng. Bây giờ khách khó lắm, thợ nào mà bịnh bịnh vừa làm vừa ho là họ chê, đứng dậy bỏ đi liền đó. Thành ra, cô Láng nói thôi sẵn đây cho em nghỉ nguyên tuần luôn. Thế là mấy người thợ chia nhau lãnh hết khách quen của Láng.
Cô khách Sương làm hôm nay là một người Mỹ gốc Mễ. Nhưng nói cô là Mễ cô cự liền. Cô nói:
-Tôi là Latino chứ không phải Mexican.
Có lẽ cô muốn phân biệt cô sinh trên nước Mỹ chứ không phải là dân mới từ bên Mễ qua.
Đàn bà Mễ khi còn trẻ, đa số có khuôn mặt rất đẹp. Mái tóc dầy, chân mày rậm, vô wax thường xuyên, bàn tay cũng thường xuyên xài móng giả, thỉnh thoảng vô làm facial. Nhưng khi họ qua tuổi hăm lăm ba mươi trở lên thì hởi ơi, đa số họ bị nở bề ngang. Hể bề ngang nở ra thì làm như bề cao bị rút ngắn lại.
Cô khách này làm việc trong văn phòng nên thường diện áo đầm mang giày cao gót. Cô sợ mập lắm. Lúc nào gặp cũng nghe cô nói về những chương trình cữ kiêng. Hình như cô đã theo rất nhiều chương trình. Cữ bằng thuốc, cữ bằng thức ăn mua theo đường bưu điện thức ăn giao tận nhà mỗi tháng. Nhiều kiểu nhiều cách, trừ một. Đó là, thể dục thể thao.
Khi chị Ngà hỏi sao cô không đi tập thể dục, có hiệu quả hơn nếu đi kèm với kiêng cữ thức ăn thì cô than:
-Tôi làm việc toàn thời gian, về đến nhà thì đã mệt rồi, còn hơi sức đâu nữa mà đi tập thể dục.
Rồi cô trề môi nói thêm:
-Tôi đâu phải như cái đám tháng tháng lãnh check xã hội rồi đi làm móng tay rồi vô câu lạc bộ tập thể dục. Thuế thì không đóng một đô la nào. Cái đám qua lậu từ bên Mễ, sinh con cả dọc rồi ăn welfare  đấy. Tôi làm hồ sơ cho họ tôi biết rõ.
Trong tiệm chắc chắn ai cũng thầm nghĩ (ủa! cổ người Mễ mà cổ nói xấu người Mễ dữ vậy ta"  ủa, mà nhân viên làm về việc đó có được quyền nói vậy không hà" Mà nếu không có những người ấy thì cô còn việc làm không") Ối thôi chuyện rắc rối của xã hội.
Góp vào chuyện cữ kiêng là cô Năm Danh. Kim đang uốn tóc cho cô. Từ bàn bên kia cô nói vói qua:
-Con Xì nầy nói chuyện chảnh bỏ bà! Hứ. Sanh ở đây hay sanh ở Mễ rồi qua đây cũng cùng giống dòng. Khinh khi người ta. Hứ. Con này không biết câu tục ngữ của mình là:
"Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy không một giống nhưng chung một dàn" đó.
Mấy cô nghe nè, coi chừng cữ ăn quá, tới chừng thèm món gì thì ăn dữ tợn xả dàn hơn ai đấy nhá. Như tôi đây, cũng đang ăn cữ, nhưng hôm trước thèm lạp xưởng muốn chết, tôi đã chạy ra chợ mua liền gói lạp xưởng loại mặn còn lựa thứ nhìn thấy có mỡ hạt lựu chạy về vặn lửa lên hơ qua hơ lại vàng lớp bọc bên ngoài hơi cháy cháy thơm bể nhà cầm ra cắn ăn ngon lành. Ăn luôn nguyên hai cặp. Xong leo lên cân cây cân cho hay mới tăng lên ba ký lô! hối hận quá xá nhưng hôm đó ngủ một giấc tới sáng! Hò Hò Hò…
Cả tiệm cùng cười với cô Danh. Hò hò hò…
Cô khách Mễ thấy cười quá thắc mắc hỏi mấy người cười chuyện gì, nghe Sương dịch xong, cô cũng cười rung rinh bộ ngực núi lửa luôn. Có phải cũng trúng ý cô không" Có phải cô cũng đã từng thèm quá quất luôn một lúc nửa lố bánh burrito không"
Chị Ngà nói:
-Ừa. Cữ  đi, cứ việc cữ. Món gì cũng cữ, tới chừng thèm quá thì ăn còn hơn người ta nữa. Làm sao xuống cân"
Cô Danh nói:
-Ăn uống cữ kiêng khó lắm mấy người ơi. Cứ như tôi bây giờ, làm phần ăn ít hơn phân nữa, thét rồi bao tử cũng quen đi. Như vậy đở hại tớới sức khoẻ. Thử vậy đi mấy cô.
Mấy cô cũng gật gật đầu. Ừ. Thử thì thử. Ăn ít lại, nhứt là cơm, mỗi bữa chỉ nửa chén thôi, ăn nhiều rau vào.
Thử coi há.
Trương Ngọc Bảo Xuân 

16/06/2019(Xem: 765)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 428)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 731)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 1070)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 293)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 192)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 178)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 404)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 257)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 252)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 423)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 293)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 338)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 390)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 286)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.