Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"con Sâu Làm Rầu Hđ Tư Vấn & Giám Sát"

08/02/201000:00:00(Xem: 6948)

"Con Sâu Làm Rầu HĐ Tư Vấn & Giám Sát"

Trần V. Thái - Lidcombe NSW

Trong số báo cách đây 2 tuần, tôi có đọc được bài viết của ông Phạm Hổ (Yagoona) nói về "Những con sâu làm rầu nồi canh cộng đồng" trong đó ông có đề cập đến chuyện ông Văn Tấn Thạch xé phiếu trong một cuộc bầu cử của Hội Thủ Đức. Cuối bài viết, ông Phạm Hổ kết luận: "Sau cùng tôi cũng xin các vị niên trưởng và huynh trưởng của "Gia đình Thủ Đức" cùng những vị trí thức chức sắc lãnh đạo trong cộng đồng nên cố gắng vớt những "con sâu" và vứt chúng vào sọt rác để "nồi canh cộng đồng" không bị ô nhiễm một cách tức tưởi, thương đau. Tôi cũng xin quý vị lãnh đạo CĐ và các hội đoàn đoàn thể đừng vứt những con sâu đó vào Hội đồng TV&GS thì đau lòng cho CĐ chúng ta lắm lắm." Sau khi đọc bài viết của ông Phạm Hổ với những lời tâm huyết như vậy, tôi xin viết lá thư nay, trước hết là hoan nghênh tinh thần thẳng thắn mạnh dạn vì cộng đồng mà lên tiếng của ông PH; sau là xin trình bầy vài suy nghĩ và đề nghị của tôi.
Điều trước tiên tôi phải nói, Hội Đồng TV&GS là một cơ chế rất quan trọng vì nó do các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng bầu lên để thực hiện 2 trách nhiệm chính là CỐ VẤN và GIÁM SÁT Ban Chấp Hành CĐ. Cũng vì vai trò và trách nhiệm quan trọng như vậy nên từ mấy chục năm nay, thành viên của Hội Đồng TV&GS đều là những người có uy tín, đức độ và lập trường chống cộng minh bạch. Nhưng trong Đại Hội Bầu Cử của CĐ vừa qua, do thủ tục ứng cử, đề cử và bầu cử Hội Đồng TV&GS không được chặt chẽ, nên ông Phạm Hổ cho rằng có người không xứng đáng cũng nhảy ra ứng cử. Rồi cộng thêm tình trạng phe phái trong giai đoạn tiền bầu cử BCHCĐ, nên ông Phạm Hổ đã nhận định là ứng cử viên không xứng đáng đó đã thắng cử vào Hội Đồng TV&GS và người đó là ông Văn Tấn Thạch. Nhìn chung thì dư luận cho rằng ông VTT đã xé phiếu trong cuộc bầu cử của Hội Thủ Đức vào ngày 4 tháng 10. Chuyện này tôi cũng giống ông Phạm Hổ là không biết thực hư thế nào, nhưng nếu đúng, tại sao trong ngày Đại Hội Bầu Cử của CĐ, không thấy quý vị nào thuộc Hội Thủ Đức lên tiếng" Rồi có tin bảo ông VTT đã sử dụng tiền bạc trong quỹ của Hội Thủ Đức khiến nhiều hội viên TĐ bất mãn. Chuyện này nếu có, thì rất nhiều hội viên Hội Thủ Đức biết, tại sao không thấy ai lên tiếng trong ngày Đại Hội Bầu Cử" Rồi còn có tin bảo ông VTT đã giả mạo chữ ký của hội đoàn khi bầu Hội Đồng TV&GS vào hôm đó. Chuyện này chẳng biết thự hư thế nào, nhưng nếu có thì điều tra rất dễ dàng, vì giả mạo chữ ký là một tội hình. Chỉ cần báo cho cảnh sát biết là họ có bổn phận phải điều tra, và khi so sánh hai chữ ký là biết thực hư ngay. Vì là tội hình nên cả người giả mạo chữ ký lẫn người bị giả mạo chữ ký đều phải có bổn phận phải cộng tác với cảnh sát khi điều tra, nên dù cho có cho vàng, cũng chẳng ai dám che giấu cho ai. Điều quan trọng là quý vị hữu trách có còn giữ những tờ uỷ nhiệm với chữ ký giả mạo đó hay không" Nếu có, xin quý vị hãy giữ cẩn thận vì đó là bằng chứng của một tội phạm. Nếu quý vị đánh mất vì bất cứ lý do gì, quý vị có thể bị truy tố về tội đồng loã hay huỷ bỏ bằng chứng.


Điều thứ hai, tôi nghĩ cộng đồng chúng ta hiện đã có một tân BCH thắng cử vẻ vang do ông Nguyễn Văn Thanh làm Chủ Tịch. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho tân BCH làm việc, để CĐ được ổn định, tôi xin đề nghị quý vị lãnh đạo CĐ, quý vị hữu trách trong ngày bầu cử Hội Đồng TV&GS và mọi thành viên trong CĐ nên thực hiện mấy việc sau. Thứ nhất, yêu cầu mọi người nên chấm dứt mọi bàn tán không cần thiết về ông VTT. Dù sao, hiện giờ ông cũng là thành viên trong Hội Đồng TV&GS. Bảo vệ uy tín cho ông cũng là bảo vệ uy tín cho CĐ. Mọi sự bàn tán đều không giải quyết được gì mà chỉ tạo cho CĐ chúng ta thêm phân hóa, nghi kỵ, khiến cho những kẻ xấu lợi dụng nước đục thả câu, té nước theo mưa. Thứ hai, yêu cầu quý vị lãnh đạo CĐ, quý vị trong Hội Đồng TV&GS cùng với ông VTT và Hội Thủ Đức làm việc trong sự thân mật và chân thành để xem có đúng ông VTT đã xé phiếu bầu và sử dụng tiền bạc của Hội Thủ Đức hay không. Nếu chuyện này không có thì qua buổi làm việc chung đó, quý vị cũng chấm dứt mọi nỗi oan uổng cho ông VTT. Còn nếu có, thì ông VTT nên chính thức xin lỗi chuyện xé phiếu và chấp nhận bồi hoàn toàn bộ số tiền mà ông đã sử dụng. Như vậy uy tín cá nhân của ông VTT không bị sứt mẻ và danh dự của Hội Đồng TV&GS cũng được bảo vệ. Thứ ba, quý vị hữu trách trong ngày bầu cử Hội Đồng TV&GS nên làm việc trực tiếp với ông VTT để làm sáng tỏ chuyện giả mạo chữ ký mà trong cộng đồng có người xì xầm bàn tán. Nếu quả thật chuyện đó không có thì những dị nghị oan uổng đó phải được chấm dứt. Còn nếu có, ông VTT phải xin lỗi và phải từ chức, để tránh mọi chuyện xáo trộn trong CĐ cũng như CĐ khỏi phải trình báo cảnh sát. Trong trường hợp nếu quả thật ông VTT có giả mạo chữ ký nhưng ông VTT đã thành khẩn nhận lỗi, và qúy vị lãnh đạo thấy ông VTT không cần phải từ chức, thì quý vị cũng nên có một biên bản ghi rõ những gì xảy ra trong phiên họp, để làm hồ sơ lưu, tránh cho cộng đồng những chuyện phức tạp sau này. - Trân trọng, TVT.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.