Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"con Sâu Làm Rầu Hđ Tư Vấn & Giám Sát"

08/02/201000:00:00(Xem: 6726)

"Con Sâu Làm Rầu HĐ Tư Vấn & Giám Sát"

Trần V. Thái - Lidcombe NSW

Trong số báo cách đây 2 tuần, tôi có đọc được bài viết của ông Phạm Hổ (Yagoona) nói về "Những con sâu làm rầu nồi canh cộng đồng" trong đó ông có đề cập đến chuyện ông Văn Tấn Thạch xé phiếu trong một cuộc bầu cử của Hội Thủ Đức. Cuối bài viết, ông Phạm Hổ kết luận: "Sau cùng tôi cũng xin các vị niên trưởng và huynh trưởng của "Gia đình Thủ Đức" cùng những vị trí thức chức sắc lãnh đạo trong cộng đồng nên cố gắng vớt những "con sâu" và vứt chúng vào sọt rác để "nồi canh cộng đồng" không bị ô nhiễm một cách tức tưởi, thương đau. Tôi cũng xin quý vị lãnh đạo CĐ và các hội đoàn đoàn thể đừng vứt những con sâu đó vào Hội đồng TV&GS thì đau lòng cho CĐ chúng ta lắm lắm." Sau khi đọc bài viết của ông Phạm Hổ với những lời tâm huyết như vậy, tôi xin viết lá thư nay, trước hết là hoan nghênh tinh thần thẳng thắn mạnh dạn vì cộng đồng mà lên tiếng của ông PH; sau là xin trình bầy vài suy nghĩ và đề nghị của tôi.
Điều trước tiên tôi phải nói, Hội Đồng TV&GS là một cơ chế rất quan trọng vì nó do các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng bầu lên để thực hiện 2 trách nhiệm chính là CỐ VẤN và GIÁM SÁT Ban Chấp Hành CĐ. Cũng vì vai trò và trách nhiệm quan trọng như vậy nên từ mấy chục năm nay, thành viên của Hội Đồng TV&GS đều là những người có uy tín, đức độ và lập trường chống cộng minh bạch. Nhưng trong Đại Hội Bầu Cử của CĐ vừa qua, do thủ tục ứng cử, đề cử và bầu cử Hội Đồng TV&GS không được chặt chẽ, nên ông Phạm Hổ cho rằng có người không xứng đáng cũng nhảy ra ứng cử. Rồi cộng thêm tình trạng phe phái trong giai đoạn tiền bầu cử BCHCĐ, nên ông Phạm Hổ đã nhận định là ứng cử viên không xứng đáng đó đã thắng cử vào Hội Đồng TV&GS và người đó là ông Văn Tấn Thạch. Nhìn chung thì dư luận cho rằng ông VTT đã xé phiếu trong cuộc bầu cử của Hội Thủ Đức vào ngày 4 tháng 10. Chuyện này tôi cũng giống ông Phạm Hổ là không biết thực hư thế nào, nhưng nếu đúng, tại sao trong ngày Đại Hội Bầu Cử của CĐ, không thấy quý vị nào thuộc Hội Thủ Đức lên tiếng" Rồi có tin bảo ông VTT đã sử dụng tiền bạc trong quỹ của Hội Thủ Đức khiến nhiều hội viên TĐ bất mãn. Chuyện này nếu có, thì rất nhiều hội viên Hội Thủ Đức biết, tại sao không thấy ai lên tiếng trong ngày Đại Hội Bầu Cử" Rồi còn có tin bảo ông VTT đã giả mạo chữ ký của hội đoàn khi bầu Hội Đồng TV&GS vào hôm đó. Chuyện này chẳng biết thự hư thế nào, nhưng nếu có thì điều tra rất dễ dàng, vì giả mạo chữ ký là một tội hình. Chỉ cần báo cho cảnh sát biết là họ có bổn phận phải điều tra, và khi so sánh hai chữ ký là biết thực hư ngay. Vì là tội hình nên cả người giả mạo chữ ký lẫn người bị giả mạo chữ ký đều phải có bổn phận phải cộng tác với cảnh sát khi điều tra, nên dù cho có cho vàng, cũng chẳng ai dám che giấu cho ai. Điều quan trọng là quý vị hữu trách có còn giữ những tờ uỷ nhiệm với chữ ký giả mạo đó hay không" Nếu có, xin quý vị hãy giữ cẩn thận vì đó là bằng chứng của một tội phạm. Nếu quý vị đánh mất vì bất cứ lý do gì, quý vị có thể bị truy tố về tội đồng loã hay huỷ bỏ bằng chứng.


Điều thứ hai, tôi nghĩ cộng đồng chúng ta hiện đã có một tân BCH thắng cử vẻ vang do ông Nguyễn Văn Thanh làm Chủ Tịch. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho tân BCH làm việc, để CĐ được ổn định, tôi xin đề nghị quý vị lãnh đạo CĐ, quý vị hữu trách trong ngày bầu cử Hội Đồng TV&GS và mọi thành viên trong CĐ nên thực hiện mấy việc sau. Thứ nhất, yêu cầu mọi người nên chấm dứt mọi bàn tán không cần thiết về ông VTT. Dù sao, hiện giờ ông cũng là thành viên trong Hội Đồng TV&GS. Bảo vệ uy tín cho ông cũng là bảo vệ uy tín cho CĐ. Mọi sự bàn tán đều không giải quyết được gì mà chỉ tạo cho CĐ chúng ta thêm phân hóa, nghi kỵ, khiến cho những kẻ xấu lợi dụng nước đục thả câu, té nước theo mưa. Thứ hai, yêu cầu quý vị lãnh đạo CĐ, quý vị trong Hội Đồng TV&GS cùng với ông VTT và Hội Thủ Đức làm việc trong sự thân mật và chân thành để xem có đúng ông VTT đã xé phiếu bầu và sử dụng tiền bạc của Hội Thủ Đức hay không. Nếu chuyện này không có thì qua buổi làm việc chung đó, quý vị cũng chấm dứt mọi nỗi oan uổng cho ông VTT. Còn nếu có, thì ông VTT nên chính thức xin lỗi chuyện xé phiếu và chấp nhận bồi hoàn toàn bộ số tiền mà ông đã sử dụng. Như vậy uy tín cá nhân của ông VTT không bị sứt mẻ và danh dự của Hội Đồng TV&GS cũng được bảo vệ. Thứ ba, quý vị hữu trách trong ngày bầu cử Hội Đồng TV&GS nên làm việc trực tiếp với ông VTT để làm sáng tỏ chuyện giả mạo chữ ký mà trong cộng đồng có người xì xầm bàn tán. Nếu quả thật chuyện đó không có thì những dị nghị oan uổng đó phải được chấm dứt. Còn nếu có, ông VTT phải xin lỗi và phải từ chức, để tránh mọi chuyện xáo trộn trong CĐ cũng như CĐ khỏi phải trình báo cảnh sát. Trong trường hợp nếu quả thật ông VTT có giả mạo chữ ký nhưng ông VTT đã thành khẩn nhận lỗi, và qúy vị lãnh đạo thấy ông VTT không cần phải từ chức, thì quý vị cũng nên có một biên bản ghi rõ những gì xảy ra trong phiên họp, để làm hồ sơ lưu, tránh cho cộng đồng những chuyện phức tạp sau này. - Trân trọng, TVT.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.