Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 62 Khách Sạn Bị Tịch Thu, Năm 2009

10/01/201000:00:00(Xem: 1900)

Cali: 62 Khách Sạn Bị Tịch Thu, Năm 2009

Những vụ tịch thu khách sạn tại California nhiều gấp 4 lần năm ngoái vì các thương gia và người đi nghỉ vacation cắt giảm chi tiêu và trị giá địa ốc khu thương mại xuống thấp, đẩy các chủ nhà đi đến tình trạng trả nợ trễ, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Năm cho biết.
Theo Nhóm Atlas Hospitality Group có trụ sở tại thành phố Irvine thuộc tiểu bang Calfornia nói trong một tuyên bố rằng có 62 vụ tịch thu khách sạn trong tiểu bang California trong năm rồi, so với 15 vụ trong năm 2008. Các ngôi nhà không trả nợ nổi đã tăng vọt gấp 6 lần lên tới 307 vụ, theo Atlas, chuyên về việc bán khách sạn, cho biết. Cuộc thăm dò chỉ thực hiện tại California.
Những chủ nhân các khách sạn đang vất vả để trả nợ sau khi thêm phòng và nhà từ năm 2004 tới năm 2007, khi làm thủ tục tài chánh thì dễ dãi bởi vì các ngân hàng nhập chung các món vay mượn vào chứng khoán và bán chúng cho những nhà đầu tư.
Alan Reay, chủ tịch của Atlas Hospitality, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn bằng điện thoại, rằng, "Tại California và trên toàn quốc, nhiều chủ nhà đang dốc cạn túi tiền để bù vào sự thiếu hụt tiền mặt, và họ đang đối diện với tình trạng cạn tiền.  Các khách sạn bị tịch thu và bán lại với giárất thấp. Nhiều người tự hỏi không biết họ có thể tiếp tục trả nợ nổi hay không. Với số lượng bị tịch thu ngày càng cao, tình hình thật sự còn tồi tệ."


Khoảng 1,200 vụ vay mượn với tổng số tiền lên tới 28.2 tỉ đô la và thêm 1,800 khách sạn Mỹ gồm trong danh sách theo dõi bởi công ty Realpoint LLC tính đến cuối tháng 12 năm 2009. Danh sách bao gồm các món vay mượn bị trả trễ hay có nguy cơ trả trễ, theo Horsham, công ty giám định tín dụng có trụ sở tại tiểu bang Pennsylvania.
Atlas cho biết khách sạn lớn nhất bị tịch biên là Marriott ở trung tâm thành phố Los Angeles có 469 phòng. Công ty The Marriott International Inc. có thể sẽ được bán lại cho một nhà đầu tư Trung Quốc ẩn danh với giá 60 triệu tiền mặt, theo tờ báo kỹ nghệ Địa Ốc Real Estate Alert cho biết hồi tháng trước.
Atlas nói rằng khoảng 81% các món vay mượn tiền trả khách sạn bị khó khăn tại California nằm vào khoảng thời gian từ năm 2006 tới năm 2007.
Khu vực Riverside thuộc tiểu bang California, bên ngoài Los Angeles, có 10 khách sạn bị tịch biên hồi năm ngoái. San  Bernardino có 7 và Los Angeles có 6 khách sạn bị tịch biên. Los Angeles có 33 khách sạn lâm tình trạng trả nợ trễ và San Bernardino có 30, theo Atlas cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.