Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kia Forte 2010

02/01/201000:00:00(Xem: 5695)

Kia Forte 2010

Kia là hiệu xe lớn thứ hai của Đại hàn sau xe Hyundai, cũng như Hyundai, Kia có thời gian bảo hành dài nhất trong nước Mỹ, giá rẽ, và bào hành lâu dài là hai thế mạnh của các hiệu xe do Đại Hàn sản xuất, bây giờ ngoài thế mạnh đó ra các xe của Đại Hàn chế tạo bây giờ lại tốt nữa, để có thể cạnh tranh với xe của Nhật sản xuất, giờ thì ra đường chúng ta thấy các xe Hyundai và Kia bắt đầu có mặt cũng khá, cũng như các nhà chế tạo xe của các nước khác Kia cũng đang chú ý đến thị phần xe nhỏ, trước đây Kia có chiếc Spectra, năm tới thì Forte sẽ thay thế Spectra, chiếc mới Kia Forte 2010 cũng có đủ các tính năng khả dĩ có thể cạnh tranh với các địch thủ Nhật Bản như Honda , Toyota hay Mazda.
Kia Forte 2010 là chiếc xe nhỏ hoàn toàn mới có các kiểu du lịch gia đình và xe coupe hai cửa, Forte có đường nét ấn tượng có nhiều tính năng  cùng với giá xe hạ.
Dựa vào nhà thiết kế kiểu xe trước đây của hãng xe Audi, Kia Forte 2010 có vẽ như không còn trong hạng xe nhỏ nữa, đàn anh của Forte là Spectra trước đây là chiếc xe nhỏ với giá hạ, còn  thiết kế của Forte làm cho khách hàng có cảm giác chiếc xe đang ở hạng trên xe nhỏ, xe có chiếc mủi xe hơi giống Civic, nhưng Forte chắc chắn là chiếc xe nhỏ có dáng đẹp nhất trong hạng xe nhỏ.
Nhìn qua thiết kế, bây giờ đến máy xe thì Kia Forte thực sự là chiếc xe có nhiều sức cạnh tranh  với sức mạnh xe tới 156 mã lực với máy căn bản, và nhất lả xe tiết kiệm xăng. Nội thất xe cũng có nhiều các đặc tính tiêu chuẩn cho các kiểu xe và chất lượng cũng thuộc hạng khá, trước đây với Kia Spectra người mua cũng cảm thấy đáng tiền khi được bảo hành tới 10 năm/100,000 mile cho máy xe, nhưng lúc này khi lái chiếc Forte người lái sẽ có cảm giác khác, hay là với Forte hai cửa “Koup”, một chiếc xe bắt mắt có bộ máy mạnh.
Cũng như nhiều chiếc xe khác Forte cũng có điểm chưa mạnh lả hộp số của kiểu xe căn bản 2.0 lit, có hộp số tự động 4 số, nếu khách hàng Forte thích sẽ có hộp số tùy chọn 5 số tự động, làm cho máy tiết kiệm xăng hơn.
Tự bản thân chiếc Kia Forte 2010 đã là thế mạnh cho kiểu xe nhỏ của hãng Kia cho dù phải cạnh tranh với các siêu sao như Honda Civic, Mazda 3, Scion tC và Toyota Corolla. Từ tiết kiệm xăng cho tới băng ghế phía sau, Kia Forte vẫn  không nhường một địch thủ nào, còn Forte Koup hai cửa cũng là một tay chơi mới trong thị phần xe.
Kia Forte 2010 là chiếc xe nhỏ 4 cửa có các kiểu LX và EX và SX, còn chiếc hai cửa Forte Koup có hai kiểu EX và SX.
Các thiết bị tiêu chuẩn trên chiếc Forte LX căn bản có niền thép 15 inch, ghế tài xế chỉnh theo 6 cách, trụ tay lái bọc da, cổng nối Bluetooth với máy chơi CD/MP3 có 4 loa với USB và jack cắm thêm. Kiểu EX có thêm máy lạnh, các thiết bị trên xe chỉnh điện, hệ thống âm thanh với 6 loa, chỉnh tốc độ tự động, ghế sau tách ra gấp lại theo kiểu 60/40. Kiểu Koup EX có thêm niền đúc 16 inch, dàn nhúng độ thể thao, hai ghế  trước cũng thuộc loại thể thao.


Kiểu Forte SX có thêm được bộ máy lớn 2.4 lit,dàn nhúng thể thao, niền xe 17 inch, vỏ xe lớn hơn, đèn sương mù, cột tay lái bọc da và chỉnh được, cần sang số cũng bọc da dàn đồng hồ nâng cấp, các đường viền kim loại trong nội thất, trên các đặc tính của Koup EX là kiểu Forte SX có niền đúc 17 inch và một phiên bản thể thao của kiểu SX du lịch 4 cửa gồm dàn nhúng, cùng với dàn loa có đèn màu đỏ chớp nháy theo tiếng nhịp điệu.
Các tùy chọn cho kiểu LX có máy lạnh, và ghế sau tách ra gấp lại, nhưng hệ thống điều khiển các thiết bị bằng điện chưa sẵn. Kiểu EX có tùy chọn thêm là một sunroof,  niền đúc 16 inch ( cho du lịch 4 cửa) và ghế da với sưởi cho ghế trước. Một tùy chọn tiết kiệm xăng cho kiểu EX  4 cửa có thêm hộp số tự động 5 số, tay lái hoạt động bằng điện, các tùy chọn của kiểu SX giới hạn ở sunroof, và ghế da có sưởi...
Máy xe- Kia Forte 2010 kiểu LX và EX có máy xe 2.0 lit-4 máy mạnh 156 mã lực với lực xoắn 144 lb-ft. một hộp số tay 5 số là tiêu chuẩn và số tự động 4 số là tùy chọn thêm, khách hàng có thể đặt mua tùy chọn tiết kiệm xăng của kiểu EX với hộp số 5 số tự động. Kiểu SX có máy lớn hơn, 2.4 lit mạnh 173 mả lực với lực xoắn 168 lb-ft, có tiêu chuẩn là hộp số tay 6 số hay là tùy chọn 5 số tự động như kiểu EX.
Hầu hết các kiểu xe Forte đều có mức tiết kiệm xăng trên trung bình cho hạng xe nhỏ. Kiểu LX và EX ( cả hai loại hộp số) được 25 mpg trong thành phố và 34 mpg trên xa lộ, và trên đường hỗn hợp là 28 mpg. còn khi dùng package tiết kiệm xăng của EX  là 27/36/30 mpg. Kiểu mạnh hơn Forte SX có mức 22/32/26 mpg với số tay 6 số và có mức 23/31/26 mpg với số tự động 5 số.
An toàn- Các thiết bị tiêu chuẩn an toàn của Forte hệ thống trợ giúp thắng đĩa ABS,, hệ thống giúp ổn định tay lái, túi hơi an toàn bên hông phía trước,  màn hơi an toàn bên hông và chỗ tựa đầu tương thích.
Kia Forte mới có dàn đồng hồ dễ đọc, cổng nối Bluetooth tiêu chuẩn dễ chạm, chất lượng vật liệu nội thất khá tốt trong hạng xe, tuy vậy tay lái chỉnh lên xuống chỉ có ở kiểu SX.
Chỗ ngồi phía sau thoải mái, nhưng ở kiểu Koup hơi chật một chút, Trunk xe khá rộng-14.7 feet vuông trong chiếc du lịch 4 cửa và 12.6 feet vuông trong chiếc Forte Koup hai cửa.
Kia Forte 2010, kiểu LX và EX đi cua thì thân xe bị hơi chao, nhưng với SX thì khá hơn do có dàn nhúng rắn, SX không bén như Civic, nhưng nhìn chung toàn thể nó là chiếc có thể vào hạng đầu của loại xe nhỏ. đường chạy của Forte khá tốt, Forte đi đường xa tự tin, hộp số tự động 4 số đạt tới tua máy 3,000 rpm ở số 2 với vận tốc 45 mph. Tuy vậy nếu sử dụng kiểu SX  máy 2.4 lit với số tự động 5 số thì tốc độ cao hơn dễ qua mặt các xe khác. Tóm lại, Kia Forte 2010 là một cố gắng mới của hãng xe Kia trong thị trường xe nhỏ đầy sôi động, giá xe hạ cộng với nhiều tính năng và bảo hành dài, Kia Forte 2010 sẽ có thêm nhiều khách hàng mới. Giá MSRP của Kia Forte 2010 từ  $13,695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.