Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Quảng Thanh 16 Năm Giúp Bữa Ăn Cho Người Không Nhà

25/11/200900:00:00(Xem: 1533)

HT Quảng Thanh 16 Năm Giúp Bữa ăn  Cho Người Không Nhà; Sẽ Kỷ Niệm 20 năm Chùa Bảo Quang và 16 năm Tạp Chí Trúc Lâm 

Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (thứ 2, từ phải) và phái đoàn giúp người vô gia cư

Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Để chuẩn bị hoàn tất ngôi chánh điện chùa Bảo Quang, một buổi cơm chay gây qũy được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 11 năm 2009 tại nhà hàng Mon Cheri số 3150 W. Lincoln Ave # 134 Anaheim, CA 92801, điện thoại liên lạc:  ( 714 ) 530-4606 ( góc đường Lincoln Ave và Western ) Đây cũng là buổi họp mặt kỷ niệm 16 năm giúp bữa ăn cho những người vô gia cư, và tạp chí Trúc Lâm tròn 16 năm.
Buổi tiệc chay có chương trình phụ diễn văn nghệ do nhóm nghệ sĩ tên tuổi thân hữu và ban hợp xướng Hoa Từ Bi  trình diễn, giá ủng hộ $ 45 dollars một vé. Mọi chi tiết đóng góp và ủng hộ xin liên lạc về chùa Bảo Quang 713 N Newhope, Santa Anna CA 92703, điện thoại (714) 554-1287. Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tháp tùng cùng Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc và phái đoàn thường xuyên hằng tuần lo bữa ăn cho những người không nhà vào mỗi trưa Thứ Ba hằng tuần tại số 12 Civice Center Santa Ana.
Tại đây những người vô gia cư đã tập trung sẳn trong vòng trật tự, sắp thành nhiều hàng dài vào khoảng 300 người đủ các sắc tộc, Đặc biệt buổi cơm hôm nay khác với bữa cơm thường hằng tuần, vì đây là bữa tiệc Lễ Tạ Ơn nên mọi người được lãnh phần ăn còn có qùa kỷ niệm nhân ngày lễ. Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với một vài người Việt Nam trẻ  tham dự trong bữa cơm nầy được anh cho biết; vì hoàn cảnh ngoài ý muốn nên anh tạm thời sống như thế nầy. Anh hy vọng một ngày nào đó có giấy tờ đầy đủ anh sẽ đi làm và sống cuộc sống như mọi người bình thường. Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chỉ cho chúng tôi những người thường xuyên cách đây 16 năm vẫn không bỏ sót một buổi nào do chùa tổ chức.  Một đồng hương sống rong cảnh nầy nói với chúng tôi:  "Anh luôn nhớ những bữa cơm mà chùa đã cho anh ăn, cảm ơn Chúa để có những bữa ăn khó quên nầy".
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cô Lan Anh, Christine Nguyễn là nhân viên xã hội làm việc tại thành phố Santa Ana, được cô cho biết: từ khi Chùa tổ chức bữa cơm thường xuyên hằng tuần, mỗi lần phái đoàn của chùa đến là thành phố cho nhân viên ra cùng tiếp tay để giúp đở những người không may mắn. Cô làm việc tại đây 8 năm, cô có trách nhiệm tìm hiểu và giúp đỡ những động hương Việt vô gia cư hoặc tâm thần để kiếm nhà cho họ ở hoặc đưa họ vào điều trị tại các bệnh viện. Cô cũng cho biết hiện tại có khoảng 10 người Việt Nam thường xuyên hiện diện trong những bữa cơm do chùa khoản đải. Những đồng hương kém may mắn cần giúp đỡ xin liên lạc về: Lan Anh, điện thoại ( 714 ) 468-2434.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.